งานราชการล่าสุด

สะเทือนใจ !! เมื่อพ่อยอมเสียดวงตา เพื่อส่งลูกเรียนจบปริญญา 2 คน แต่ลูกกลับทิ้งไม่เหลียวแล

18 ก.ค. 2558 เวลา 00:49 น. 6,828 ครั้ง
Advertisement

สะเทือนใจ !! เมื่อพ่อยอมเสียดวงตา เพื่อส่งลูกเรียนจบปริญญา 2 คน แต่ลูกกลับทิ้งไม่เหลียวแล


Advertisement
ใกล้ถึงวันแม่แล้วสินะ  หลายคนแม่อยู่ต่างจังหวัดต้องเดินทางกลับบ้านก็ขอให้เดินทางกันปลอดภัย วันนี้ผมนังอ่านไปเรื่อยๆ เจอใน Facebook " บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ " และได้เจอเรื่องสะเทือนใจ ลูก 6 คน พ่อแม่เลี้ยงได้ แต่ทำไมพ่อแม่ 2 คน ลูกนั้นไม่มาเหลียวแล !! โดยมีข้อความว่า
"คุณลุงผู้น่าสงสาร"

สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ผมมาหาคุณลุงสมชาย แย้มทองคำ อายุ 69 ปี อยู่กับคุณป้า สิริยา แย้มทองคำ อายุ67ปี ลุงมีอาชีพขายกับข้าวตามสถานที่ราชการ โดยไปรับเขามาอีกที กำไรวันหนึ่งก็ 150-200บาท ก็จะซื้อกับข้าวกลับมากินที่บ้านเพราะลุงกับป้าทานเจมา4ปีแล้ว ส่วนเงินกำไรที่เหลือก็จะทำบุญไหว้พระทุกวันลุงสมชายตาบอดข้างหนึ่ง อีกข้างกำลังรักษาอยู่ ลุงเคยโดนรถชนเกือบเสียชีวิตมาแล้ว ทุกวันนี้ลุงเดินไม่ค่อยถนัด ขาลุงดามเหล็กเอาไว้ แล้วก็ผ่าหัวใจมาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนป้าก็เพิ่งผ่าตัดมาเพราะโดนรถชนจนได้รับบาดเจ็บ คุณลุงมีลูก6คน ผู้หญิง3ชาย3 ประมานเกือบ20ปีมาแล้วที่ลูกไมเคยกลับมาดูแลลุงเลย ลุงเล่าให้ผมฟังว่า เมื่อปี40ลุงรู้ว่าลุงเป็นต้อที่ตา ลุงก็ไปหาหมอ แต่หมอบอกว่าต้องลอกตาแล้วรักษาถ้าปล่อยเอาไว้ตาบอดแน่ๆ ตอนนั้นคุณหมอคิดค่ารักษาหมื่นกว่าบาท แต่ลุงก็ไม่สามารถรักษาได้เพราะลุงต้องเก็บเงินส่งลูกลุงเรียนให้จบปริญญาให้ได้ ลุงยอมตาบอดเพื่อส่งลูกเรียนจนจบปริญญา2คน..แต่ลุงก็ต้องเสียดวงตาไป..ทุกวันนี้ลูก6คนไม่มีใครกลับมาเหลียวแลลุงเลย ทุกวันนี้ลุงได้เงินคนพิการ800บาทและได้เงินผู้สูงอายุอีก 600 บาทป้าก็ได้600บาท เช่าห้อง
เขาเดือนละ1,000บาทค่าน้ำค่าไฟอีก500บาท ที่ห้องของลุงก็เป็นพื้นปูนที่มีแผ่นกระดาษปูตรงที่นอน มีหม้อหุงข้าว เล็กๆเก่าๆ1หม้อ มีพัดลมเก่าๆ1ตัว ลุงบอกว่าชีวิตลุงปลงแล้วไม่ต้องการอะไรทุกวันนี้ต้องการแค่ขอให้มีที่นอนมีเงินพอซื้ออาหารและทำบุญก็พอ ลุงต้องไปหาหมอที่ รพ ราชวิถี ทุกเดือนเพื่อไปเอายาโรคหัวใจมากิน ไปที่ก็300-400บาท ลุงจะนั่งแบบปกติไม่ได้ต้องยืดขาเพราะดามเหล็ก ชีวิตลุงถึงจะลำบากแต่ลุงก็สู้สุดชีวิต..วันนี้ผมช่วยลุงไป 20,000บาท  เอาไว้เป็นค่ารถไปหาหมอ

2

ถ้าเพื่อนๆจะช่วยลุงก็โอนไปให้ลุงได้ครับที่บัญชีของลุง
ชื่อบัญชี นาย สมชาย แย้มทองคำ
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาวงเวียนสระแก้ว
ลพบุรี เลขที่บัญชี 6942159238ออมทรัพย์

ถ้าลูกลุงสมชายได้อ่าน post ของผม ผมหวังว่าท่านคงกลับมาดูแลคุณพ่อนะครับท่านน่าสงสารครับ ตอนนี้ลุงต้องมีคนดู
แลอย่างใกล้ชิด แค่เดิน7-8ก้าวลุงก็ไม่ไหวแล้วรู้เลยว่าลุงเหนื่อยแค่ไหน..ขอบคุณน้องที่ส่งเรื่องลุงมาให้พี่นะครับสังคมจะดี..เราต้องช่วยกันครับ

3

ไม่มีพ่อแม่ที่ไหนโกรธหรือเกลียดลูกได้ลง  หากผู้เป็นลูกได้อ่านโพสนี้ วันแม่นี้กลับไปกราบและขอโทษท่านเถอครับ สังคมพร้อมที่จะให้อภัยคนที่สำนึกผิดเสมอ " สังคมไทยไม่ทิ้งกัน "

1

ข้อมูลจาก www.facebook.com/Bhin.fanclub
เรียบเรียงโดย : หนุ่มช่างฝัน

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^