งานราชการล่าสุด

สะเทือนใจ !! เมื่อพ่อยอมเสียดวงตา เพื่อส่งลูกเรียนจบปริญญา 2 คน แต่ลูกกลับทิ้งไม่เหลียวแล

18 ก.ค. 2558 เวลา 00:49 น. 7,502 ครั้ง

สะเทือนใจ !! เมื่อพ่อยอมเสียดวงตา เพื่อส่งลูกเรียนจบปริญญา 2 คน แต่ลูกกลับทิ้งไม่เหลียวแลนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ใกล้ถึงวันแม่แล้วสินะ  หลายคนแม่อยู่ต่างจังหวัดต้องเดินทางกลับบ้านก็ขอให้เดินทางกันปลอดภัย วันนี้ผมนังอ่านไปเรื่อยๆ เจอใน Facebook " บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ " และได้เจอเรื่องสะเทือนใจ ลูก 6 คน พ่อแม่เลี้ยงได้ แต่ทำไมพ่อแม่ 2 คน ลูกนั้นไม่มาเหลียวแล !! โดยมีข้อความว่า
"คุณลุงผู้น่าสงสาร"

สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ผมมาหาคุณลุงสมชาย แย้มทองคำ อายุ 69 ปี อยู่กับคุณป้า สิริยา แย้มทองคำ อายุ67ปี ลุงมีอาชีพขายกับข้าวตามสถานที่ราชการ โดยไปรับเขามาอีกที กำไรวันหนึ่งก็ 150-200บาท ก็จะซื้อกับข้าวกลับมากินที่บ้านเพราะลุงกับป้าทานเจมา4ปีแล้ว ส่วนเงินกำไรที่เหลือก็จะทำบุญไหว้พระทุกวันลุงสมชายตาบอดข้างหนึ่ง อีกข้างกำลังรักษาอยู่ ลุงเคยโดนรถชนเกือบเสียชีวิตมาแล้ว ทุกวันนี้ลุงเดินไม่ค่อยถนัด ขาลุงดามเหล็กเอาไว้ แล้วก็ผ่าหัวใจมาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนป้าก็เพิ่งผ่าตัดมาเพราะโดนรถชนจนได้รับบาดเจ็บ คุณลุงมีลูก6คน ผู้หญิง3ชาย3 ประมานเกือบ20ปีมาแล้วที่ลูกไมเคยกลับมาดูแลลุงเลย ลุงเล่าให้ผมฟังว่า เมื่อปี40ลุงรู้ว่าลุงเป็นต้อที่ตา ลุงก็ไปหาหมอ แต่หมอบอกว่าต้องลอกตาแล้วรักษาถ้าปล่อยเอาไว้ตาบอดแน่ๆ ตอนนั้นคุณหมอคิดค่ารักษาหมื่นกว่าบาท แต่ลุงก็ไม่สามารถรักษาได้เพราะลุงต้องเก็บเงินส่งลูกลุงเรียนให้จบปริญญาให้ได้ ลุงยอมตาบอดเพื่อส่งลูกเรียนจนจบปริญญา2คน..แต่ลุงก็ต้องเสียดวงตาไป..ทุกวันนี้ลูก6คนไม่มีใครกลับมาเหลียวแลลุงเลย ทุกวันนี้ลุงได้เงินคนพิการ800บาทและได้เงินผู้สูงอายุอีก 600 บาทป้าก็ได้600บาท เช่าห้อง
เขาเดือนละ1,000บาทค่าน้ำค่าไฟอีก500บาท ที่ห้องของลุงก็เป็นพื้นปูนที่มีแผ่นกระดาษปูตรงที่นอน มีหม้อหุงข้าว เล็กๆเก่าๆ1หม้อ มีพัดลมเก่าๆ1ตัว ลุงบอกว่าชีวิตลุงปลงแล้วไม่ต้องการอะไรทุกวันนี้ต้องการแค่ขอให้มีที่นอนมีเงินพอซื้ออาหารและทำบุญก็พอ ลุงต้องไปหาหมอที่ รพ ราชวิถี ทุกเดือนเพื่อไปเอายาโรคหัวใจมากิน ไปที่ก็300-400บาท ลุงจะนั่งแบบปกติไม่ได้ต้องยืดขาเพราะดามเหล็ก ชีวิตลุงถึงจะลำบากแต่ลุงก็สู้สุดชีวิต..วันนี้ผมช่วยลุงไป 20,000บาท  เอาไว้เป็นค่ารถไปหาหมอ

2

ถ้าเพื่อนๆจะช่วยลุงก็โอนไปให้ลุงได้ครับที่บัญชีของลุง
ชื่อบัญชี นาย สมชาย แย้มทองคำ
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาวงเวียนสระแก้ว
ลพบุรี เลขที่บัญชี 6942159238ออมทรัพย์

ถ้าลูกลุงสมชายได้อ่าน post ของผม ผมหวังว่าท่านคงกลับมาดูแลคุณพ่อนะครับท่านน่าสงสารครับ ตอนนี้ลุงต้องมีคนดู
แลอย่างใกล้ชิด แค่เดิน7-8ก้าวลุงก็ไม่ไหวแล้วรู้เลยว่าลุงเหนื่อยแค่ไหน..ขอบคุณน้องที่ส่งเรื่องลุงมาให้พี่นะครับสังคมจะดี..เราต้องช่วยกันครับ

3

ไม่มีพ่อแม่ที่ไหนโกรธหรือเกลียดลูกได้ลง  หากผู้เป็นลูกได้อ่านโพสนี้ วันแม่นี้กลับไปกราบและขอโทษท่านเถอครับ สังคมพร้อมที่จะให้อภัยคนที่สำนึกผิดเสมอ " สังคมไทยไม่ทิ้งกัน "

1

ข้อมูลจาก www.facebook.com/Bhin.fanclub
เรียบเรียงโดย : หนุ่มช่างฝัน

รวมแนวข้อสอบ สรุปแนวข้อสอบ ครบทุกวิชา ดูเพิ่มเติมที่นี่


แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมสรรพสามิต เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 123 อัตรา


กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 129 อัตรา


บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) รับสมัครบุคคลเข้าทำงานเพื่อปฏิบัติงาน 164 อัตรา


กรมเจ้าท่า เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 43 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


หนังสือ สรุปครบตรงประเด็น เตรียมสอบ ก.พ.


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^