งานราชการล่าสุด

แอปเปิ้ล ผลไม้รูปงามนามเพราะกับนานาประโยชน์

24 มิ.ย. 2558 เวลา 21:29 น. 3,280 ครั้ง

แอปเปิ้ล ผลไม้รูปงามนามเพราะกับนานาประโยชน์นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

แอปเปิ้ล ผลไม้รูปงามนามเพราะกับนานาประโยชน์


คงปฏิเสธไม่ได้นะคะ ว่า “แอปเปิ้ล” เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำไปตั้งเป็นชื่อเล่นของคนไทยจำนวนมาก เพราะเราหลาย ๆ คน น่าจะรู้จักเพื่อน, ญาติ, และ ลูกค้า ชื่อ เปิ้ล ไม่น้อยกว่า 2 คน จริงไหมคะ แล้วเราทราบเรื่องของเจ้าผลไม้สีสวย กรุบกรอบ รสหวานซ่อนเปรี้ยวนี้ กันดีจริง ๆ หรือยังคะ ถ้าจะว่ากันตามความเชื่อของชาวกรีกโรมัน แอปเปิ้ลเปรียบเสมือนผลไม้แห่งความรักความงดงามค่ะ แต่ถ้ามองกันด้านความป็อบปูล่าแล้วหล่ะก็ แอปเปิ้ลจัดว่าเป็นผลไม้ยอดฮิตประเภทหนึ่งของโลกเลยทีเดียว แหล่งกำเนิดที่แท้จริงคือประเทศอิหร่านค่ะ แล้วค่อยๆ แพร่หลายเป็นอย่างมากไปทางฝั่งทวีปยุโรป และสหรัฐอเมริกา หรือ แม้แต่ประเทศไทยเราเองนั้นก็เพาะปลูกกันมากทางภาคเหนือ โดยเฉพาะที่ ดอยอ่างขาง ค่ะ
ปลูกแอปเปิ้ลในไทย
แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่มีสีสรรสวยงามแตกต่างกันตามชนิดพันธุ์ และ รสชาติเท่านั้นนะคะ แต่ยังให้คุณค่าทางโภชนาการต่อผู้บริโภคแตกต่างกันออกไปด้วยค่ะ ถ้าคุณชอบรับประทาน “แอปเปิ้ลแดง” คุณจะมีหน้าเด็ก อ่อนวัย แน่นอนค่ะ เพราะแอปเปิ้ลแดงมีทั้งคลอราเจน, อิลาสตินที่ดีต่อผิวเรา และอุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์มากที่สุดในกลุ่มเลยค่ะ ส่วนคุณๆ ที่ชอบรับประทาน “แอปเปิ้ลสีชมพู”  หนุ่มสาวหน้าใส ต้องเป็นคุณแน่ ๆ เพราะในแอปเปิ้ลสีชมพูนั้น มีสารฟิโนสิกมากที่สุดถ้าเทียบกับเพื่อนๆ แอปเปิ้ลในกลุ่มนะคะ และเจ้าสารตัวนี้จะช่วยป้องกันการเกิดฝ้าบนใบหน้าให้เราได้ค่ะ และก็ยังมีฟลาโวนอยด์คอยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมวิตามินซี ช่วยลดอการอับเสบต่างๆ และยังมีส่วนป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย มาต่อกันกับเหล่าสาวก “แอปเปิ้ลเขียว” ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน จึงทำให้สาวกแอปเปิ้ลเขียวมีรูปร่างดีกว่าใคร เพราะหากเรารับประทานแอปเปิ้ลเขียวเป็นประจำ นอกจากจะช่วยลดการบริโภคน้ำตาลแล้ว ยังได้สารอิลาสตินและคลอราเจนช่วยให้เรามีผิวพรรณสวยและกระชับขึ้นด้วยค่ะ และสุดท้ายน้องเล็กที่คุณภาพคับแก้วอย่าง “แอปเปิ้ลสีเหลือง” แม้จะไม่ค่อยได้พบเห็นหรือได้รับความนิยมนำมาบริโภคกันมากนัก แต่แอปเปิ้ลเหลืองกลับให้คุณประโยชน์ที่ต่างออกไปจากกลุ่ม และน่าจะเหมาะยิ่งกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพให้ห่างจากโรค เพราะเจ้าแอปเปิ้ลเหลืองนี้ มีสารเควอร์ซิตินที่คอยช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือดหัวใจ และรวมถึง โรคต้อกระจก ด้วย
รู้จักแอปเปิ้ลเพิ่มขึ้นกันแล้ว อยากได้ผิวพรรณ, รูปร่าง หรือ สุขภาพ แบบไหน ครั้งถัดไปเลือกซื้อแอปเปิ้ลที่ชอบ เพื่อผลลัพธ์ที่ใช่โดนใจกันนะคะ

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

งานล่าสุด >>

^