งานราชการล่าสุด

แอปเปิ้ล ผลไม้รูปงามนามเพราะกับนานาประโยชน์

24 มิ.ย. 2558 เวลา 21:29 น. 3,041 ครั้ง
Advertisement

แอปเปิ้ล ผลไม้รูปงามนามเพราะกับนานาประโยชน์


Advertisement

แอปเปิ้ล ผลไม้รูปงามนามเพราะกับนานาประโยชน์


คงปฏิเสธไม่ได้นะคะ ว่า “แอปเปิ้ล” เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำไปตั้งเป็นชื่อเล่นของคนไทยจำนวนมาก เพราะเราหลาย ๆ คน น่าจะรู้จักเพื่อน, ญาติ, และ ลูกค้า ชื่อ เปิ้ล ไม่น้อยกว่า 2 คน จริงไหมคะ แล้วเราทราบเรื่องของเจ้าผลไม้สีสวย กรุบกรอบ รสหวานซ่อนเปรี้ยวนี้ กันดีจริง ๆ หรือยังคะ ถ้าจะว่ากันตามความเชื่อของชาวกรีกโรมัน แอปเปิ้ลเปรียบเสมือนผลไม้แห่งความรักความงดงามค่ะ แต่ถ้ามองกันด้านความป็อบปูล่าแล้วหล่ะก็ แอปเปิ้ลจัดว่าเป็นผลไม้ยอดฮิตประเภทหนึ่งของโลกเลยทีเดียว แหล่งกำเนิดที่แท้จริงคือประเทศอิหร่านค่ะ แล้วค่อยๆ แพร่หลายเป็นอย่างมากไปทางฝั่งทวีปยุโรป และสหรัฐอเมริกา หรือ แม้แต่ประเทศไทยเราเองนั้นก็เพาะปลูกกันมากทางภาคเหนือ โดยเฉพาะที่ ดอยอ่างขาง ค่ะ
ปลูกแอปเปิ้ลในไทย
แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่มีสีสรรสวยงามแตกต่างกันตามชนิดพันธุ์ และ รสชาติเท่านั้นนะคะ แต่ยังให้คุณค่าทางโภชนาการต่อผู้บริโภคแตกต่างกันออกไปด้วยค่ะ ถ้าคุณชอบรับประทาน “แอปเปิ้ลแดง” คุณจะมีหน้าเด็ก อ่อนวัย แน่นอนค่ะ เพราะแอปเปิ้ลแดงมีทั้งคลอราเจน, อิลาสตินที่ดีต่อผิวเรา และอุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์มากที่สุดในกลุ่มเลยค่ะ ส่วนคุณๆ ที่ชอบรับประทาน “แอปเปิ้ลสีชมพู”  หนุ่มสาวหน้าใส ต้องเป็นคุณแน่ ๆ เพราะในแอปเปิ้ลสีชมพูนั้น มีสารฟิโนสิกมากที่สุดถ้าเทียบกับเพื่อนๆ แอปเปิ้ลในกลุ่มนะคะ และเจ้าสารตัวนี้จะช่วยป้องกันการเกิดฝ้าบนใบหน้าให้เราได้ค่ะ และก็ยังมีฟลาโวนอยด์คอยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมวิตามินซี ช่วยลดอการอับเสบต่างๆ และยังมีส่วนป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย มาต่อกันกับเหล่าสาวก “แอปเปิ้ลเขียว” ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน จึงทำให้สาวกแอปเปิ้ลเขียวมีรูปร่างดีกว่าใคร เพราะหากเรารับประทานแอปเปิ้ลเขียวเป็นประจำ นอกจากจะช่วยลดการบริโภคน้ำตาลแล้ว ยังได้สารอิลาสตินและคลอราเจนช่วยให้เรามีผิวพรรณสวยและกระชับขึ้นด้วยค่ะ และสุดท้ายน้องเล็กที่คุณภาพคับแก้วอย่าง “แอปเปิ้ลสีเหลือง” แม้จะไม่ค่อยได้พบเห็นหรือได้รับความนิยมนำมาบริโภคกันมากนัก แต่แอปเปิ้ลเหลืองกลับให้คุณประโยชน์ที่ต่างออกไปจากกลุ่ม และน่าจะเหมาะยิ่งกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพให้ห่างจากโรค เพราะเจ้าแอปเปิ้ลเหลืองนี้ มีสารเควอร์ซิตินที่คอยช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือดหัวใจ และรวมถึง โรคต้อกระจก ด้วย
รู้จักแอปเปิ้ลเพิ่มขึ้นกันแล้ว อยากได้ผิวพรรณ, รูปร่าง หรือ สุขภาพ แบบไหน ครั้งถัดไปเลือกซื้อแอปเปิ้ลที่ชอบ เพื่อผลลัพธ์ที่ใช่โดนใจกันนะคะ

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
เราทีมงาน Jobthaidd พร้อมอัพเดท งานราชการ ตำแหน่งงานว่าง ให้ทุกวัน ติดตามได้ที่เว็บไซต์
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ ออมสินให้กู้คนละ 30,000 บาท "สินเชื่อเพื่อคุณ" ผ่อนนาน 2 ปี " ไม่ต้องมีหลักประกัน" เช็กรายละเอียดเลย


กู้เงินออมสิน 500,000 บาท "ไม่ต้องมีคนค้ำ" ผ่อนนาน 10 ปี เช็กเงื่อนไขเลย!


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 725 อัตรา


สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 88 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 99 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวนหลายอัตรา 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^