งานราชการล่าสุด

รองประธาน สนช. (คนที่2) เผย "ยุบบริหารราชการส่วนภูมิภาคแน่" แต่อาจจะไม่ยุบทั้งหมด และจะรวมเทศบาล-อบต.ที่อยู่ในตำบลเดียวกัน

22 มิ.ย. 2558 เวลา 19:37 น. 1,950 ครั้ง

รองประธาน สนช. (คนที่2) เผย "ยุบบริหารราชการส่วนภูมิภาคแน่" แต่อาจจะไม่ยุบทั้งหมด และจะรวมเทศบาล-อบต.ที่อยู่ในตำบลเดียวกันนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
(21 มิถุนายน 2558) ที่โรงแรมนภาลัย อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 และสมาชิกคณะสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จำนวน 15 คนเดินทางมาพบปะเพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชน โครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน ซึ่งถือเป็นการจัดโครงการครั้งที่ 6 จากกำหนดการดำเนินงาน 12 ครั้งในทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อเผยแพร่บทบาทอำนาจหน้าที่ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติให้ประชาชนได้รับทราบแล้วยังเป็นการตรวจสอบการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลที่แถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ รวมถึงรับฟังความคิดเห็นและรวบรวมข้อคิดเห็น ปัญหาและอุปสรรคในด้านต่างๆของประชาชนในพื้นที่ เพื่อสะท้อนปัญหาดังกล่าวไปสู่การแก้ไขของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามคำขวัญที่ว่า “รับฟังปัญหา นำพาแก้ไข ห่วงใยประชา” ตลอดจนเพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับการดำเนินงานของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อันจะนำไปสู่ความรู้ความเข้าใจ และความร่วมมือในการดำเนินงานทางนิติบัญญัติต่อไป

thailocal_news548


โดยมีนายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายอดุล จันทปุ่ม นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับ มีประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ร่วมรับฟังและแสดงความคิดเห็นจำนวนมากสำหรับการรับฟังข้อมูลจากพี่น้องประชาชนในครั้งนี้มีการนำเสนอแนะจากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี 8 ประเด็นหลัก 55 เรื่อง ซึ่งนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 ได้ชี้แจงข้อซักถามของประชาชนที่ร่วมกิจกรรม และในบ้างประเด็นได้ส่งต่อให้จังหวัดไปดำเนินการโดยผ่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัด โดยมีผู้นำชุมชนเทศบาลนครอุดรธานี ได้แสดงความคิดเห็นว่าขอให้นายกประยุทธ์ฯเป็นนายกนานๆเพราะท่านเป็นคนเขามาแก้ปัญหาความแตกแยกของคนในสังคม ซึ่งจากประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตนเองก่อนหน้าที่นายกจะเข้ามาทำงานครอบครัวเกิดความแตกแยก มีการแบ่งสีแบ่งข้างพูดกันในเรื่องการเมืองไม่ได้ต้องทะเลาะกัน แต่เมื่อนายกเข้ามาเป็นการแก้ปัญหาสังคม จึงยากให้อยู่ทำงานนานๆ

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 2 ตอบข้อสงสัยของนายกเทศมนตรีและนายกอบต.ถึงประเด็นที่ยังมีข้อสงสัยคือ การยุบการบริหารราชการส่วนภูมิภาคนั้นคงจะมีแน่ แต่อาจจะไม่ยุบทั้งหมด ขอให้สบายใจได้ แต่กรณีเทศบาลและอบต.ที่อยู่ในตำบลเดียวกันคงจะต้องยุบรวมกัน ยกตัวอย่างในตำบลหนึ่งๆ มีเทศบาลและอบต. 2 แห่ง อาจจะยุบมาเป็นเทศบาลเดียว ซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชนในการพัฒนา เพราะเป็นอยู่ขณะนี้มีการซ้ำซ้อน แทนที่จะมีเงินไปพัฒนาในชุมชนแต่ต้องนำเงินไปจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเทศบาล อบต.หมด ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการพิจารณากันต่อไปนายณรงค์ พลละเอียด รักษาราชการผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ในส่วนปัญหาเรื่องข้อร้องเรียนของประชาชนที่ทางสนช.มอบหมายให้ทางจังหวัดก็จะดำเนินการรายงานทางเอกสารให้ทราบ ส่วนในบางเรื่องก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาเพราะต้องใช้ข้อกฎหมายต่างๆ จะรายงานเป็นระยะๆไป และพร้อมที่จะรับการตรวจติดตามจากคณะสภานิติบัญญัติแห่งชาติทุกท่าน พร้อมกล่าวขอบคุณสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่จัดโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชนที่จังหวัดอุดรธานี และฝากไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่หากต้องการเสนอปัญหาแนวทางการปฏิรูปประเทศ ปัญหา ความต้องการ สามารถส่งความคิดเห็นท่านได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด ทุกแห่งใกล้บ้าน


ที่มา.
หัวข้อ : สนช.จัดโครงการรับฟังปัญหาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี
ผู้สื่อข่าว : ศรีภูมิ ทองใหญ่ ณ อยุธยา
Rewriter : ฐิติวรดา ปุยอรุณ
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


กรมการปกครอง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงาน ก.ก. เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ 109 อัตรา


การไฟฟ้านครหลวง รับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุเป็นพนักงาน 93 อัตรา


กรมสรรพากร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 350 อัตรา


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 145 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^