งานราชการล่าสุด

รองประธาน สนช. (คนที่2) เผย "ยุบบริหารราชการส่วนภูมิภาคแน่" แต่อาจจะไม่ยุบทั้งหมด และจะรวมเทศบาล-อบต.ที่อยู่ในตำบลเดียวกัน

22 มิ.ย. 2558 เวลา 19:37 น. 1,795 ครั้ง

รองประธาน สนช. (คนที่2) เผย "ยุบบริหารราชการส่วนภูมิภาคแน่" แต่อาจจะไม่ยุบทั้งหมด และจะรวมเทศบาล-อบต.ที่อยู่ในตำบลเดียวกันนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
(21 มิถุนายน 2558) ที่โรงแรมนภาลัย อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 และสมาชิกคณะสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จำนวน 15 คนเดินทางมาพบปะเพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชน โครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน ซึ่งถือเป็นการจัดโครงการครั้งที่ 6 จากกำหนดการดำเนินงาน 12 ครั้งในทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อเผยแพร่บทบาทอำนาจหน้าที่ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติให้ประชาชนได้รับทราบแล้วยังเป็นการตรวจสอบการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลที่แถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ รวมถึงรับฟังความคิดเห็นและรวบรวมข้อคิดเห็น ปัญหาและอุปสรรคในด้านต่างๆของประชาชนในพื้นที่ เพื่อสะท้อนปัญหาดังกล่าวไปสู่การแก้ไขของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามคำขวัญที่ว่า “รับฟังปัญหา นำพาแก้ไข ห่วงใยประชา” ตลอดจนเพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับการดำเนินงานของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อันจะนำไปสู่ความรู้ความเข้าใจ และความร่วมมือในการดำเนินงานทางนิติบัญญัติต่อไป

thailocal_news548


โดยมีนายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายอดุล จันทปุ่ม นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับ มีประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ร่วมรับฟังและแสดงความคิดเห็นจำนวนมากสำหรับการรับฟังข้อมูลจากพี่น้องประชาชนในครั้งนี้มีการนำเสนอแนะจากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี 8 ประเด็นหลัก 55 เรื่อง ซึ่งนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 ได้ชี้แจงข้อซักถามของประชาชนที่ร่วมกิจกรรม และในบ้างประเด็นได้ส่งต่อให้จังหวัดไปดำเนินการโดยผ่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัด โดยมีผู้นำชุมชนเทศบาลนครอุดรธานี ได้แสดงความคิดเห็นว่าขอให้นายกประยุทธ์ฯเป็นนายกนานๆเพราะท่านเป็นคนเขามาแก้ปัญหาความแตกแยกของคนในสังคม ซึ่งจากประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตนเองก่อนหน้าที่นายกจะเข้ามาทำงานครอบครัวเกิดความแตกแยก มีการแบ่งสีแบ่งข้างพูดกันในเรื่องการเมืองไม่ได้ต้องทะเลาะกัน แต่เมื่อนายกเข้ามาเป็นการแก้ปัญหาสังคม จึงยากให้อยู่ทำงานนานๆ

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 2 ตอบข้อสงสัยของนายกเทศมนตรีและนายกอบต.ถึงประเด็นที่ยังมีข้อสงสัยคือ การยุบการบริหารราชการส่วนภูมิภาคนั้นคงจะมีแน่ แต่อาจจะไม่ยุบทั้งหมด ขอให้สบายใจได้ แต่กรณีเทศบาลและอบต.ที่อยู่ในตำบลเดียวกันคงจะต้องยุบรวมกัน ยกตัวอย่างในตำบลหนึ่งๆ มีเทศบาลและอบต. 2 แห่ง อาจจะยุบมาเป็นเทศบาลเดียว ซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชนในการพัฒนา เพราะเป็นอยู่ขณะนี้มีการซ้ำซ้อน แทนที่จะมีเงินไปพัฒนาในชุมชนแต่ต้องนำเงินไปจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเทศบาล อบต.หมด ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการพิจารณากันต่อไปนายณรงค์ พลละเอียด รักษาราชการผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ในส่วนปัญหาเรื่องข้อร้องเรียนของประชาชนที่ทางสนช.มอบหมายให้ทางจังหวัดก็จะดำเนินการรายงานทางเอกสารให้ทราบ ส่วนในบางเรื่องก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาเพราะต้องใช้ข้อกฎหมายต่างๆ จะรายงานเป็นระยะๆไป และพร้อมที่จะรับการตรวจติดตามจากคณะสภานิติบัญญัติแห่งชาติทุกท่าน พร้อมกล่าวขอบคุณสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่จัดโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชนที่จังหวัดอุดรธานี และฝากไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่หากต้องการเสนอปัญหาแนวทางการปฏิรูปประเทศ ปัญหา ความต้องการ สามารถส่งความคิดเห็นท่านได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด ทุกแห่งใกล้บ้าน


ที่มา.
หัวข้อ : สนช.จัดโครงการรับฟังปัญหาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี
ผู้สื่อข่าว : ศรีภูมิ ทองใหญ่ ณ อยุธยา
Rewriter : ฐิติวรดา ปุยอรุณ
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ ((รวมลิงก์)) ประกาศรับสมัครสอบ ครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ เช็กรายละเอียดได้ที่นี่ [1]


((รวมลิงก์)) ประกาศรับสมัครสอบ ครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ เช็กรายละเอียดได้ที่นี่ [2]

กรมชลประทาน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 9-29 มิถุนายน 2566
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 50 อัตรา

เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


กรมการปกครอง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 140 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก 2566 เช็กรายละเอียดที่นี่


แจกแนวข้อสอบ ก.พ. กว่า 3,500 ข้อ(พร้อมเฉลย) และ10 วีดีโอบรรยายข้อสอบ


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2566 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^