งานราชการล่าสุด

บรรยากาศในการทำงานดีๆ ที่สร้างได้ไม่ยาก

17 มิ.ย. 2558 เวลา 09:28 น. 2,991 ครั้ง

บรรยากาศในการทำงานดีๆ ที่สร้างได้ไม่ยากนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

บรรยากาศในการทำงานดีๆ ที่สร้างได้ไม่ยาก


สิ่งที่จำเป็นในการทำงานให้ได้ดีนั้นนอกจากความสามารถของบุคลากรที่ใช้ในการทำงานแล้ว สิ่งที่จำเป็นอีกหนึ่งอย่างก็คือ สภาพแวดล้อมหรือบรรยากาศในการทำงานที่ดี หลายคนอาจจะมองว่ามันเป็นสิ่งเล็กๆ และไม่สำคัญกับการทำงานให้สำเร็จ แต่บรรยากาศในการทำงานจะเป็นสิ่งที่คอยผลักดันและส่งเสริมให้การทำงานออกมาได้เร็ว, ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง แน่นอนว่าเราสามารถสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดีให้กับตัวเราเองได้ดังนี้

1.การสร้างบรรยากาศในโต๊ะทำงาน
โต๊ะทำงานถือว่าเป็นจุดที่เรียกว่ารกติดอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะในออฟฟิศหรือโต๊ะทำงานที่บ้าน เพราะไม่ว่าจะเป็นเอกสารต่างๆ, แก้วกาแฟ, แก้วน้ำ, ขนมขบเคี้ยวและอื่นๆ ล้วนแล้วแต่จะมากองไว้ที่โต๊ะทำงาน ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่มีผลกับการทำงานมาก อย่างแรกคือ สภาพจิตใจของผู้พบเห็นและตัวเราเอง แน่นอนว่าไม่มีใครอยากทำงานในที่รกๆ (ถึงแม่จะชินแล้วก็ตาม) อีกทั้งความรกเหล่านี้ยังส่งผลต่อการทำงานโดยตรง เช่น การหาเอกสารสำคัญต่างๆ หรืออาจจะพลาดทำขนมหรือน้ำหกใส่เอกสารได้ง่ายๆ แถมเอกสารที่จัดไม่เป็นระเบียบยังทำให้สูญหายได้ง่ายอีกด้วย สำหรับวิธีจัดการกับโต๊ะทำงานรกๆ ก็คือ เก็บกวาดมันซะ จัดเก็บเอกสารให้เป็นที่เป็นทาง ไม่ควรนำขนมหรืออาหารมาวางแช่ไว้นานๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถสร้างบรรยากาศของโต๊ะทำงานได้แล้ว

2.การสร้างมิตรภาพกับเพื่อนร่วมงาน
แน่นอนว่าคนส่วนมากมีเพื่อนร่วมงานและเขาเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นสภาพแวดล้อมที่สำคัญและมีผลต่อการทำงานเป็นอย่างมาก เพราะถ้ามีอคติกับเพื่อนร่วมงานแม้แต่คนเดียว รับประกันว่างานของคุณเสร็จช้าและไม่ราบรื่นแน่นอน เพราะนอกจากคุณจะต้องกังวลกับงานที่ทำแล้วอาจจะต้องกังวลกับเพื่อนร่วมงานอีกด้วย สิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างบรรยากาศในที่ทำงานก็คือ การผูกมิตรมีทัศนคติที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน ยิ้มแย้มแจ่มใส่ เพียงเท่านี้การทำงานของคุณก็จะง่ายขึ้นและ บรรยากาศในที่ทำงานก็จะสดชื่นอีกด้วย

3.สถานที่ทำงาน
อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันเพราะถ้าสถานที่ทำงานเหมาะสมและเอื้อประโยชน์ต่องาน ก็จะทำให้ผลงานออกมาดีและมีคุณภาพ แต่สิ่งนี้เราอาจจะไม่สามารถกำหนดเองได้ แต่เราสามารถสร้างมันขึ้นได้เอง โดยการทำงานอาจจะไม่จำเป็นต้องเน้นการนั่งที่โต๊ะทำงานอย่างเดียว แต่อาจจะเดินย้ายไปทำงานที่เงียบๆ หรือบรรยากาศดีก็ได้นั่นเอง

4.การคิดในแง่บวก
ข้อนี้ถือเป็นบทสรุปในการสร้างบรรยากาศในการทำงานเลยก็ว่าได้ เพราะแค่การคิดแง่บวกสิ่งต่างๆ ที่ทำก็จะบวกไปด้วย ไม่ว่าจะสถานที่ทำงาน, โต๊ะทำงานหรือเพื่อนร่วมงาน ซึ่งถ้าเราคิดบวกอยู่ก่อนแล้วผลบวกมันก็จะส่งผลให้เราทั้งกับมิตรภาพจากเพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่โต๊ะทำงานที่สกปรกซกมกเมื่อคิดบวกมันก็สะอาดได้ (อาจจะสะอาดเพราะคิดบวกที่จะเก็บ หรืออาจจะสะอาดเพราะคิดบวกว่าเก็บไปพรุ่งนี้มันก็รก) หรือสถานะที่ทำงานอาจจะเสียงดังมีการรบกวนแต่ถ้าคิดบวกก็อาจจะคิดว่าทำให้ไม่ง่วง นี่ล่ะครับท่านผู้ชม ผลของการคิดบวกจะสามารถทำให้เราทำงานและสร้างบรรยากาศในการทำงานได้ดีขึ้น

    ก็ถือว่าเป็นหลักการและข้อคิดง่ายๆ ที่จะสามารถสร้างบรรยากาศในที่ทำงานได้นั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อบรรยากาศในการทำงานดีผลงานออกมาก็จะดีตามไปด้วย

บทความโดย Jobthaidd.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


กรุงเทพมหานคร เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย 110 อัตรา


กรมศิลปากร เปิดรับสมัครสอบบุคคลเข้ารับราชการ 50 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. รับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) สำหรับส่วนราชการต่างๆ ประจำปี 2566


กรมชลประทาน "เปิดรับสมัครงาน 86,000 คน(ทั่วประเทศ) ประจำปี 2565 เช็กรายละเอียดด่วน!!!


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด รับสมัครสอบเพื่อบรรจุเป็นพนักงาน หลายอัตรา เปิดรับสมัคร 28 พ.ย. 65 - 13 ธ.ค. 65


กรมการข้าว เปิดรับสมัครสอบบรรจุบุคคลเข้ารับรากชาร 54 อัตรา


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบนักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) 5,200 อัตรา ประจำปี 2565 แล้ว!!


กรมบังคับคดี เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 103 อัตรา


ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เช็กคุณสมบัติและลงทะเบียนที่นี่เลย

ด่วน!! มติอนุมัติ กสถ.เปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2565


IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^