งานราชการล่าสุด

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรให้ดีขึ้น

15 มิ.ย. 2558 เวลา 21:54 น. 2,247 ครั้ง
Advertisement

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรให้ดีขึ้น


Advertisement

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรให้ดีขึ้น


ก็คงจะเป็นอะไรที่แน่นอน 100% ไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างหรือนายจ้างทั้งหลายต่างก็ต้องการงานที่ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งในหลักความเป็นจริงนั้นมันทำได้ยากมากๆ เพราะงานทุกงานต่างมีปัญหาและส่วนที่ต้องแก้ไขตลอดเวลา แน่นอนว่าเราไม่สามารถทำงานให้สมบูรณ์แบบได้ 100% เต็ม แต่เราสามารถทำให้มันออกมาใกล้เคียงได้มากที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดได้ เพียงแค่ใช้หลักการดังนี้

วางแผนงานให้เป็น
เมื่อคุณรับงานมาแล้วสิ่งที่จะต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกสุดก็คือ การวางแผนงานของคุณว่าจะต้องทำแบบไหนอย่างไรและใช้เวลาในการทำมากน้อยแค่ไหน ประกอบกับการวางแผนการดำเนินงานตามสเต็ปต่างๆ จนถึงขั้นสุดท้ายให้สำเร็จ แน่นอนว่าคุณต้องมีการวางแผนเผื่อเวลาเมื่องานออกมาล้มเหลวหรือต้องมีการแก้ไขด้วยนั่นเอง

การจัดแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ
งานส่วนมากกว่า 70% ของการทำงาน ไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ คุณต้องมีการติดต่อฝ่ายงานและหน้าที่ต่างๆ ให้เรียบร้อย จัดระบบงานให้สอดคล้องกับหน้าที่ที่รับผิดชอบ ควรแบ่งหน้าที่การทำงานให้เหมาะสมกับความสามารถของเพื่อนร่วมงาน และคุณต้องกำหนดเวลาให้ได้ว่างานแต่ละสเต็ปใช้เวลาในการทำมากน้อยแค่ไหน

มีการวิเคราะห์งานที่ดี
งานที่ได้รับแต่ละครั้งถึงแม้จะเป็นงานเดียวกับแต่เชื่อได้เลยว่าถ้าลูกค้าต่างกัน โครงสร้างในการทำงานก็จะมีการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าการวิเคราะห์งานที่ได้รับให้ดีจะช่วยในการทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะคุณสามารถจัดสรรหน้าที่หรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานของคุณได้ และจะทำให้สามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้แบบทันท่วงที

มีจุดมุ่งหมายและความตั้งใจ
ส่วนนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการทำงานที่สำคัญ เพราะถ้าหากคุณไม่มีจุดมุ่งหมายและความตั้งใจที่จะทำงานแล้วล่ะก็ ไม่มีทางที่งานของคุณจะผ่านไปได้ด้วยดี ก่อนอื่นคุณต้องมีการตั้งจุดมุ่งหมายของงานชิ้นนั้นให้ได้ก่อน ไม่ว่าเป็นการกำหนดเวลาหรือคุณภาพของงานที่ออกมา เช่น อยากทำงานนี้ให้เสร็จก่อนสัปดาห์หน้า เป็นต้น และเมื่อมีจุดมุ่งหมายแล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ ความตั้งใจที่จะทำให้จุดมุ่งหมายของคุณประสบความสำเร็จนั่นเอง เพราะต่อให้คุณมาจุดมุ่งหมายที่ดีแต่ขาดความตั้งใจในการทำงาน ผลงานที่ออกมาก็จะด้อยคุณภาพ

ทั้งหมดถือว่าเป็นหลักการง่ายๆ ในการทำงานเบื้องต้น สิ่งเหล่านี้สามารถทำได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคุณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จัดรูปแบบการทำงานให้เป็นระบบ มีการวางแผนที่ดีและมีความมุ่งมั่นและตั้งใจ เพียงแค่นี้งานของคุณก็จะออกมาใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์มากที่สุดและเป็นที่น่าพึงพอใจทั้งจากเพื่อนร่วมงาน, หัวหน้าและลูกค้า

บทความโดย Jobthaidd.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สูตร Excel รวมตัวอย่างสูตร excel


 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^