งานราชการล่าสุด

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรให้ดีขึ้น

15 มิ.ย. 2558 เวลา 21:54 น. 2,822 ครั้ง

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรให้ดีขึ้นนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรให้ดีขึ้น


ก็คงจะเป็นอะไรที่แน่นอน 100% ไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างหรือนายจ้างทั้งหลายต่างก็ต้องการงานที่ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งในหลักความเป็นจริงนั้นมันทำได้ยากมากๆ เพราะงานทุกงานต่างมีปัญหาและส่วนที่ต้องแก้ไขตลอดเวลา แน่นอนว่าเราไม่สามารถทำงานให้สมบูรณ์แบบได้ 100% เต็ม แต่เราสามารถทำให้มันออกมาใกล้เคียงได้มากที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดได้ เพียงแค่ใช้หลักการดังนี้

วางแผนงานให้เป็น
เมื่อคุณรับงานมาแล้วสิ่งที่จะต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกสุดก็คือ การวางแผนงานของคุณว่าจะต้องทำแบบไหนอย่างไรและใช้เวลาในการทำมากน้อยแค่ไหน ประกอบกับการวางแผนการดำเนินงานตามสเต็ปต่างๆ จนถึงขั้นสุดท้ายให้สำเร็จ แน่นอนว่าคุณต้องมีการวางแผนเผื่อเวลาเมื่องานออกมาล้มเหลวหรือต้องมีการแก้ไขด้วยนั่นเอง

การจัดแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ
งานส่วนมากกว่า 70% ของการทำงาน ไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ คุณต้องมีการติดต่อฝ่ายงานและหน้าที่ต่างๆ ให้เรียบร้อย จัดระบบงานให้สอดคล้องกับหน้าที่ที่รับผิดชอบ ควรแบ่งหน้าที่การทำงานให้เหมาะสมกับความสามารถของเพื่อนร่วมงาน และคุณต้องกำหนดเวลาให้ได้ว่างานแต่ละสเต็ปใช้เวลาในการทำมากน้อยแค่ไหน

มีการวิเคราะห์งานที่ดี
งานที่ได้รับแต่ละครั้งถึงแม้จะเป็นงานเดียวกับแต่เชื่อได้เลยว่าถ้าลูกค้าต่างกัน โครงสร้างในการทำงานก็จะมีการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าการวิเคราะห์งานที่ได้รับให้ดีจะช่วยในการทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะคุณสามารถจัดสรรหน้าที่หรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานของคุณได้ และจะทำให้สามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้แบบทันท่วงที

มีจุดมุ่งหมายและความตั้งใจ
ส่วนนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการทำงานที่สำคัญ เพราะถ้าหากคุณไม่มีจุดมุ่งหมายและความตั้งใจที่จะทำงานแล้วล่ะก็ ไม่มีทางที่งานของคุณจะผ่านไปได้ด้วยดี ก่อนอื่นคุณต้องมีการตั้งจุดมุ่งหมายของงานชิ้นนั้นให้ได้ก่อน ไม่ว่าเป็นการกำหนดเวลาหรือคุณภาพของงานที่ออกมา เช่น อยากทำงานนี้ให้เสร็จก่อนสัปดาห์หน้า เป็นต้น และเมื่อมีจุดมุ่งหมายแล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ ความตั้งใจที่จะทำให้จุดมุ่งหมายของคุณประสบความสำเร็จนั่นเอง เพราะต่อให้คุณมาจุดมุ่งหมายที่ดีแต่ขาดความตั้งใจในการทำงาน ผลงานที่ออกมาก็จะด้อยคุณภาพ

ทั้งหมดถือว่าเป็นหลักการง่ายๆ ในการทำงานเบื้องต้น สิ่งเหล่านี้สามารถทำได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคุณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จัดรูปแบบการทำงานให้เป็นระบบ มีการวางแผนที่ดีและมีความมุ่งมั่นและตั้งใจ เพียงแค่นี้งานของคุณก็จะออกมาใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์มากที่สุดและเป็นที่น่าพึงพอใจทั้งจากเพื่อนร่วมงาน, หัวหน้าและลูกค้า

บทความโดย Jobthaidd.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 102 อัตรา


กรมทรัพยากรน้ำ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 68 อัตรา


กรมสรรพสามิต เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 123 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^