งานราชการล่าสุด

ทำอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน เคล็ดลับและเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ

07 มิ.ย. 2558 เวลา 08:21 น. 3,547 ครั้ง

ทำอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน เคล็ดลับและเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

เคล็ดลับและเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ


การทำงานให้ประสบความสำเร็จนั้นใครๆ ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องการแน่นอน แต่การจะทำให้การทำงานของเราประสบความสำเร็จได้อย่างราบรื่นนั้นถือว่าเป็นเรื่องยากที่หลายคนทำไม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าเราคิดที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีคิดและวิธีการทำงานมันก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่ยากเลย เพียงแค่เปลี่ยนแปลงสิ่งเล็กๆ ใกล้ที่ตัวเองทำได้ก่อนดังนี้

พัฒนาตัวเองในด้านของการทำงาน
สิ่งแรกที่ต้องทำในการพัฒนาตัวเองในด้านของการทำงานนั้นก็คือ ศึกษาความสามารถของตัวเองก่อนว่ามีความสามารถและถนัดในด้านไหนและมีจุดด้อยในด้านไหน จากนั้นให้พัฒนาจุดเด่นให้เด่นยิ่งขึ้นและในส่วนของจุดด้อยให้หาสิ่งทดแทนมาลบหรือแก้ไข อีกทั้งสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งก็คือ ควรมองหาความรู้ใหม่ๆ ในการทำงานอยู่เสมอ

พัฒนาเรื่องแนวคิดและทัศนคติ
อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในการทำให้การทำงานประสบความสำเร็จนั่นก็คือ การพัฒนาความคิดและทัศนคติให้ดี ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติในการทำงานหรือทัศนคติของเพื่อนร่วมงาน ไม่ควรยึดมั่นถือมั่นกับหลักการในการทำงานของตัวเองมากเกินไป หรือไม่ควรเคร่งกับกฎและการปฏิบัติมากเกินไป ควรมีการลดหย่อนและยึดหยุ่นในการทำงานในระดับที่เหมาะสม สามารถเปิดรับแนวคิดของเพื่อนร่วมงานได้และนำมาพัฒนาและปรังปรุงได้เป็นอย่างดี และเปิดรับความรู้ใหม่เพื่อใช้ในการพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสำสม่ำเสมอ

มีความอดทนในเรื่องของการทำงาน
ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความอดทนในเรื่องของการทำงานที่ยากลำบากหรือความอดทนในเรื่องของเพื่อนและหัวหน้างาน แน่นอนว่าการทำงานแต่ละแห่งนั้นจำเป็นต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งมีไม่น้อยที่ต้องกระทบกระทั่งกันในการทำงานและทำให้เกิดอคติซึ่งจะส่งผลในแง่ลบกับการทำงานเป็นอย่างยิ่ง ความอดทนและการมีสติอยู่สม่ำเสมอจึงเป็นหนทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้งานประสบความสำเร็จและลุล่วงไปได้ด้วยดี

มีความดึงดูดในเรื่องงาน
การดึงดูดในที่นี้หมายถึง ความกระตือรือร้นในการทำงาน ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลองผิด ลองถูก อย่างสม่ำเสมอ คอยดึงดูด เอาความรู้ไม่ว่าจะจาก หนังสือ อินเตอร์เน็ตและคนรอบข้างมาประยุกต์เพื่อใช้ในการทำงาน จนทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี สิ่งเหล่านี้มักสามารถดึงดูด ความสนใจจากหัวหน้างานและทีมงาน ให้เห็นศักยภาพของเราได้ แน่่นอนว่าใครที่มีทักษะในการดึงดูดไม่ว่าจะความรู้หรือคนแล้ว จะสามารถทำงานเป็นทีมหรือทำงานคนเดียวอย่างอิสระได้อย่างไม่มีปัญหา และโดยส่วนใหญ่คนที่มีความดึงดูด พื้นฐานจะมีความกระตือรือร้นและเป็นคนที่ชอบลองผิดลองถูกหาโอกาสค้นคว้าข้อมูลและหาความรู้เพิ่มเติมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของความสำเร็จในการทำงานนั่นเอง

รักในงานที่ทำ
เป็นอะไรที่สำคัญแบบสุดๆ ในการทำงานเลยก็ว่าได้ เพราะการรักในงานที่ทำนั้นจะส่งผลในแง่ดีหลายๆ อย่างต่องานที่ออกมา เพราะเมื่อมีความรักในงานที่ทำก็จะมีการพัฒนาอื่นๆ ตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการหาความรู้ใหม่ๆ หรือการพัฒนาคุณภาพของงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนถ้าเรารักในสิ่งนั้นงานที่ออกมาก็จะดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว อย่างที่มีคนกล่าวไว้ว่า “ต่อให้ใครๆ บอกว่าเป็นงานที่โหดขนาดไหนและแย่ขนาดไหน แต่ถ้าเรารักในการทำงานนั้น งานที่ว่าก็จะง่ายและดีสำหรับเราเสมอ”

ทั้งหมดถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่จะใช้ในการพัฒนาตัวเองเพื่อให้การทำงานประสบความสำเร็จนั่นเอง แต่ก็ต้องอย่าลืมปัจจัยอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ ความขยัน เพราะถ้าขาดสิ่งนี้ ทั้งหมดก็อาจจะไม่สามารถทำได้และคุณก็จะตกอยู่ในวังวนของการทำงานที่ไม่ไปไหนสักที

บทความโดย JobThaiDD.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 102 อัตรา


กรมทรัพยากรน้ำ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 68 อัตรา


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 145 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^