งานราชการล่าสุด

ทำอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน เคล็ดลับและเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ

07 มิ.ย. 2558 เวลา 08:21 น. 2,907 ครั้ง

ทำอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน เคล็ดลับและเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

เคล็ดลับและเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ


การทำงานให้ประสบความสำเร็จนั้นใครๆ ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องการแน่นอน แต่การจะทำให้การทำงานของเราประสบความสำเร็จได้อย่างราบรื่นนั้นถือว่าเป็นเรื่องยากที่หลายคนทำไม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าเราคิดที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีคิดและวิธีการทำงานมันก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่ยากเลย เพียงแค่เปลี่ยนแปลงสิ่งเล็กๆ ใกล้ที่ตัวเองทำได้ก่อนดังนี้

พัฒนาตัวเองในด้านของการทำงาน
สิ่งแรกที่ต้องทำในการพัฒนาตัวเองในด้านของการทำงานนั้นก็คือ ศึกษาความสามารถของตัวเองก่อนว่ามีความสามารถและถนัดในด้านไหนและมีจุดด้อยในด้านไหน จากนั้นให้พัฒนาจุดเด่นให้เด่นยิ่งขึ้นและในส่วนของจุดด้อยให้หาสิ่งทดแทนมาลบหรือแก้ไข อีกทั้งสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งก็คือ ควรมองหาความรู้ใหม่ๆ ในการทำงานอยู่เสมอ

พัฒนาเรื่องแนวคิดและทัศนคติ
อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในการทำให้การทำงานประสบความสำเร็จนั่นก็คือ การพัฒนาความคิดและทัศนคติให้ดี ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติในการทำงานหรือทัศนคติของเพื่อนร่วมงาน ไม่ควรยึดมั่นถือมั่นกับหลักการในการทำงานของตัวเองมากเกินไป หรือไม่ควรเคร่งกับกฎและการปฏิบัติมากเกินไป ควรมีการลดหย่อนและยึดหยุ่นในการทำงานในระดับที่เหมาะสม สามารถเปิดรับแนวคิดของเพื่อนร่วมงานได้และนำมาพัฒนาและปรังปรุงได้เป็นอย่างดี และเปิดรับความรู้ใหม่เพื่อใช้ในการพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสำสม่ำเสมอ

มีความอดทนในเรื่องของการทำงาน
ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความอดทนในเรื่องของการทำงานที่ยากลำบากหรือความอดทนในเรื่องของเพื่อนและหัวหน้างาน แน่นอนว่าการทำงานแต่ละแห่งนั้นจำเป็นต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งมีไม่น้อยที่ต้องกระทบกระทั่งกันในการทำงานและทำให้เกิดอคติซึ่งจะส่งผลในแง่ลบกับการทำงานเป็นอย่างยิ่ง ความอดทนและการมีสติอยู่สม่ำเสมอจึงเป็นหนทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้งานประสบความสำเร็จและลุล่วงไปได้ด้วยดี

มีความดึงดูดในเรื่องงาน
การดึงดูดในที่นี้หมายถึง ความกระตือรือร้นในการทำงาน ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลองผิด ลองถูก อย่างสม่ำเสมอ คอยดึงดูด เอาความรู้ไม่ว่าจะจาก หนังสือ อินเตอร์เน็ตและคนรอบข้างมาประยุกต์เพื่อใช้ในการทำงาน จนทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี สิ่งเหล่านี้มักสามารถดึงดูด ความสนใจจากหัวหน้างานและทีมงาน ให้เห็นศักยภาพของเราได้ แน่่นอนว่าใครที่มีทักษะในการดึงดูดไม่ว่าจะความรู้หรือคนแล้ว จะสามารถทำงานเป็นทีมหรือทำงานคนเดียวอย่างอิสระได้อย่างไม่มีปัญหา และโดยส่วนใหญ่คนที่มีความดึงดูด พื้นฐานจะมีความกระตือรือร้นและเป็นคนที่ชอบลองผิดลองถูกหาโอกาสค้นคว้าข้อมูลและหาความรู้เพิ่มเติมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของความสำเร็จในการทำงานนั่นเอง

รักในงานที่ทำ
เป็นอะไรที่สำคัญแบบสุดๆ ในการทำงานเลยก็ว่าได้ เพราะการรักในงานที่ทำนั้นจะส่งผลในแง่ดีหลายๆ อย่างต่องานที่ออกมา เพราะเมื่อมีความรักในงานที่ทำก็จะมีการพัฒนาอื่นๆ ตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการหาความรู้ใหม่ๆ หรือการพัฒนาคุณภาพของงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนถ้าเรารักในสิ่งนั้นงานที่ออกมาก็จะดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว อย่างที่มีคนกล่าวไว้ว่า “ต่อให้ใครๆ บอกว่าเป็นงานที่โหดขนาดไหนและแย่ขนาดไหน แต่ถ้าเรารักในการทำงานนั้น งานที่ว่าก็จะง่ายและดีสำหรับเราเสมอ”

ทั้งหมดถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่จะใช้ในการพัฒนาตัวเองเพื่อให้การทำงานประสบความสำเร็จนั่นเอง แต่ก็ต้องอย่าลืมปัจจัยอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ ความขยัน เพราะถ้าขาดสิ่งนี้ ทั้งหมดก็อาจจะไม่สามารถทำได้และคุณก็จะตกอยู่ในวังวนของการทำงานที่ไม่ไปไหนสักที

บทความโดย JobThaiDD.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
เปิดระบบแล้ว!!!สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


เปิดระบบแล้ว!!!กรมสรรพากร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 300 อัตรา


กรมคุมประพฤติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 98 อัตรา


กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รับสมัครพนักงานราชการ 45 อัตรากระทรวงการอุดมศึกษา เปิดรับสมัครงาน 68,350 อัตรา


ออมสินให้กู้สูงสุด 10 ล้านบาท "สินเชื่อไทรทองส่วนบุคคล" รวมหนี้ได้ เช็กเงื่อนไขเลย

กรมทางหลวง รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 52 อัตรา


สำนักงบประมาณ เปิดรับสมัครสอบรรจุเข้ารับราชการ 30 อัตรา

สำนักงาน ก.พ. ประกาศ รายชื่อผู้สมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไปด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ประจำปี 2565


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 2,289 อัตรา


สำนักงานประกันสังคม เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 30 อัตรา


กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 119 อัตรา


กองทัพเรือ เปิดรับสมัครบุคคลพลเรือน เพื่อบรรจุ 120 อัตรา


กู้เงินออมสิน 500,000 บาท "ไม่ต้องมีคนค้ำ" ผ่อนนาน 10 ปี เช็กเงื่อนไขเลย!


IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^