งานราชการล่าสุด
ติวเข้ม ภาค ก

สาวใจบุญ "ตั้งตู้ปันสุข" หวังแบ่งปัน แต่โดนตะโกนด่า เหมือนโดนคุกคาม ลั่น เลิกตั้งหน้าบ้าน

14 พ.ค. 2563 เวลา 06:37 น. 1,525 ครั้ง
Advertisement

สาวใจบุญ "ตั้งตู้ปันสุข" หวังแบ่งปัน แต่โดนตะโกนด่า เหมือนโดนคุกคาม ลั่น เลิกตั้งหน้าบ้าน


Advertisement
สาวเจ้าของตู้ปันสุข เปิดใจหลังเกิดดราม่า คนขี่ซาเล้งตะโกนด่าหน้าบ้าน เหตุยังไม่เติมของ รับหวาดกลัวเหมือนโดนคุกคาม เลิกตั้งตู้หน้าบ้าน

เว็บไซต์ ข่าวสดออนไลน์ ได้นำเสนอข่าว เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 พ.ค. นางฉัตรฤดี สุขะจาติ โคพิทซ์ อายุ 45 ปี เป็นพนักงานต้อนรับของสายการบินเเห่งหนึ่ง เปิดใจกับ ‘ ข่าวสดออนไลน์ ‘ หลังจากบ้านของตนวางตู้ปันสุขไว้ที่หน้าบ้าน แต่ว่า ฝนตกจึงเก็บตู้เข้าบ้าน ระหว่างนั้นมีชาวบ้านมาเอาข้องแต่ไม่พบตู้ จึงเกาะรั้วบ้านตะโกนขอสิ่งของ

นางฉัตรฤดี กล่าวว่า ตนเองกับลูกชาย อายุ 11 ปี ได้ช่วยกันตั้งตู้ปันสุขไว้หน้าบ้าน ตั้งเเต่วันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่ออยากช่วยเหลือคนที่ลำบาก โดยได้นำเงินส่วนตัวไปซื้ออาหารเเห้ง ทั้งข้าวสาร มาม่า ปลากระป๋อง มาใส่ไว้ในตู้ ซึ่งหลังจากนั้นก็เปิดกล้องวงจรปิดดู เนื่องจากอยากทราบว่ามีใครมาเอาอะไรบ้าง ก็พบว่าคนส่วนใหญ่มีการหยิบอย่างเรียบร้อย หยิบเเต่พอดี บางคนก็มีการเขียนข้อความขอบคุณ เเละนำของมาเติมให้ด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นกำลังใจอย่างดี เเต่บางคนก็วนมากวาดของในตู้หลายรอบจนหมด เเละยังมีการพาเพื่อนขี่ซาเล้งมากวาดของไปจนเกลี้ยง


จนกระทั่งช่วงบ่ายของเมื่อวานที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก เเต่ตนเองไม่ได้อยู่บ้าน จึงให้เเม่บ้านเก็บตู้เข้าบ้านก่อน เหลือไว้เพียงป้ายเท่านั้น ต่อมาเวลา 14.00 น. เเม่บ้านโทรเเจ้งว่ามีคนขี่รถซาเล้ง 7-8 คน มายืนกดกริ่งหน้าบ้าน ยืนเกาะรั้ว พร้อมทั้งตะโกนถามเชิงว่า เมื่อไหร่จะเติมของ เเต่กริยาเเละน้ำเสียงไม่สุภาพ เช่น "ไม่มีของเเล้วจะติดป้ายไว้ทำไมโว๊ย" บางคนก็อ้างเหตุผลว่าเดินทางมาไกล ก็หวังจะได้อะไรติดมือไปบ้าง ยืนอยู่อยู่ประมาณ 10 นาที เมื่อเห็นว่าไม่มีคนออกมา เขาเลยไป ซึ่งแม่บ้านตอนนี้ก็นู้สึกตกใจมาก


หากมองอีกมุม ตนเองก็รู้สึกสงสารคนที่มาไกล ใจจริงตนเองก็อยากให้ เเต่วิธีการที่ล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวเเบบนี้ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ที่ถูกต้อง หลังจากเกิดเหตุ ตนก็กังวัลอยู่พอสมควร นอนไม่หลับ กลัวว่าเขาจะมาหา ดังนั้น จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม จึงขอยุติการตั้งตู้ปันสุขหน้าบ้าน เพราะหวาดกลัว ส่วนของที่เหลือ จะนำไปใส่ตู้ที่อื่นเเทน และนอกจากนี้ กรณีของตน เหมือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่เลือกจะวางตู้ปันสุข แนะนำควรวางในพื้นที่ที่ปลอดภัยและเราสามารถควบคุมได้

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^