งานราชการล่าสุด

คลังยืนยันแล้ว!! เงิน5,000บาท เกษตรกรหรือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีสิทธิรับเช่นกัน

28 มี.ค. 2563 เวลา 12:51 น. 14,080 ครั้ง
Advertisement

คลังยืนยันแล้ว!! เงิน5,000บาท เกษตรกรหรือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีสิทธิรับเช่นกัน


Advertisement
คลังยืนยันแล้ว!! เงิน5,000บาท เกษตรกรหรือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีสิทธิรับเช่นกัน
ผู้สื่อข่าวรายงาน - แจกเงิน 5000 เยียวยา โควิด19 กระทรวงการคลัง ให้เกษตรกรและผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีสิทธิลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท นาน 3 เดือน หากได้รับผลกระทบจาก โควิด19

26 มีค. 63 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ( โควิด19 ) หรือ มาตรการเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือน ว่า แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและอาชีพอิสระ เช่น วินมอไซค์ คนขับรถแท็กซี่ คนเข็นผัก ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ดังนั้น ขอให้ผู้ที่มาลงทะเบียน ควรจะใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงท่านได้ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิตามมาตรการให้ ผ่านทางข้อความ SMS ได้ ในส่วนของการรับเงินเยียวยา จะสามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง คือ บัญชีธนาคารที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน หรือพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชนหากผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดจะได้รับเงินเข้าบัญชีภายใน 7 วันทำการ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 02-111-1144

ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ได้ที่นี่
 
ทั้งนี้ มาตรการเยียวยานี้ ต้องการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกคน ซึ่งหากผู้ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน กระทรวงการคลังก็พร้อมจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป และจะจัดตั้งศูนย์เครือข่ายรับเรื่องจากประชาชนที่มีข้อสงสัยในการขอเข้าร่วมโครงการ เพื่อให้การเข้าถึงของประชาชนมีความสะดวก และเข้าถึงได้รวดเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม มาตรการเยียวยาจากรัฐบาล 5,000 บาท รวมถึง ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ,เกษตรกร และ ผู้สูงอายุ ด้วย ซึ่งข่าวที่มีการแชร์ว่า ประกาศขอรับมาตรการเยียวยาจากรัฐบาล 5,000 บาท ของธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทยนั้น ที่แจ้งผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ มี 3 กลุ่ม ได้แก่ ทั้งกลุ่ม ผู้ถือบัตรคนจน ,เกษตรกร , ผู้สูงอายุ เป็นข่าวปลอมและไม่ใช่ประกาศของทั้งสองธนาคาร
 
ส่วน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวถึงผู้มีสิทธิ์รับเงิน 5,000 บาทว่า อาชีพอิสระไม่ได้จำกัดว่าเป็นอาชีพใดบ้าง ที่ห้ามคือจะต้องไม่อยู่ในระบบประกันสังคมเท่านั้น จะเป็นเกษตรกร ผู้ถือบัตรคนจน ผู้ขับรถแท็กซี่ หรือหาบเร่แผงลอยก็ได้ โดยระบบจะมีฐานข้อมูลหลายแห่งว่าได้รับสิทธิ์ และเป็นผู้ได้รับผลกระทบจริงหรือไม่ อาทิ กลุ่มขับแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง จะต้องมีใบขับขี่รถโดยสารสาธารณะ ส่วนหาบเร่ แผงลอย จะใช้ข้อมูลที่เคยมาขึ้นทะเบียนกับธนาคารออมสิน เป็นต้น

ขอบคุณข่าวจาก https://www.brighttv.co.th
 

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

งานล่าสุด >>

^