งานราชการล่าสุด

7ข้อ เตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย ให้ติดในครั้งแรก อ่านหนังสือแค่ 3 วัน

04 ก.พ. 2563 เวลา 12:02 น. 1,295 ครั้ง
Advertisement

7ข้อ เตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย ให้ติดในครั้งแรก อ่านหนังสือแค่ 3 วัน


Advertisement
7ข้อ เตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย ให้ติดในครั้งแรก
วันนี้ จ๊อบไทยดีดี นำสิ่งดีดีมาฝากเพื่อนๆเช่นเดิม สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวที่จะสอบครูผู้ช่วยในปีนี้ สำหรับ 7 ขั้นตอนในการเตรียมตัวสอบให้ติดในครั้งแรก เพราะบางคนอาจจะสอบหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ติดสักทีนั่นเอง
โดยผู้ใช้เว็บไซต์ Pantip.com สมาชิกหมายเลข 5709715 ได้เผยแพร่ข้อมูล เมื่อวันที่ 29 มกราคม เวลา 13:51 น. ให้เพื่อนสมาชิกได้นำไปใช้กัน โดยผู้เขียนได้เล่าไว้ว่า
  • สอบยังไงให้ติดครูในครั้งแรก
  • อ่านแค่3วัน
  • ครูหรั่ง
  • กฏหมายเป็น100หน้า
How to "สอบยังไงให้ติดครูในครั้งแรก” by ครูหรั่ง อ่านแค่3วัน
แชร์ไว้เป็นประสบการณ์ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวสอบข้าราชการครู
(เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาอ่านหนังสือน้อย)
1.จัดลำดับความสำคัญของวิชาที่จะอ่านครับ ให้อ่านวิชาที่ไม่ถนัดมากที่สุด อ่านให้มากที่สุด สำหรับข้อสอบจะแบ่งเป็น 3ภาค คือ ก ข ค ผมตัดภาค ค ทิ้ง ก็แค่สอบสัมภาษณ์ ดังนั้นไปกังวลกันที่ภาค ก และภาค ข กันครับ ซึ่งผมก็ตัดวิชาเอกผมทิ้งอีก เพราะเราจบเอกนี้มาย่อมถนัดอยู่แล้ว ผมจึงเลือกอ่านวิชาเอกเพียง 1-2ชม.เท่านั้น และไปอ่านอีกทีคือคืนก่อนสอบ ใครอยากจัดตารางการอ่านก็ได้นะครับ แต่สำหรับผมมันมีตารางอยู่ในหัวแล้ว ดังนั้นผมไม่ได้จบสายครูมาผมจึงเน้นอ่านไปในพวก วิชาการศึกษากับพวกมาตรฐานวิชาชีพครู พวกกฏหมาย คุณธรรมจริยธรรมของความเป็นครู รองลงมาคือวิชารอบรู้ครับ ส่วนความสามารถทั่วไปอันนี้สำหรับผม ผมก็ดูแนวการออกก็ซ้ำเดิมๆ เลยเอาไว้อันดับท้ายๆพอๆกับวิชาเอก

2.การเลือกที่จะอ่านครับ ผมอ่านเป็นลักษณะตะลุยโจทย์ครับ ไม่ต้องไปอ่านบทความอะไรที่มันยาวๆ อ่านกฏหมายเป็น100หน้างี้ อย่าทำ แบบนี้มันเปลืองความจำเราครับ ให้เลือกจำสิ่งที่มันสำคัญครับ เอาใจคนออกข้อสอบมาใส่ใจเราว่า เฮ่ยเนี่ยเรื่องนี้สำคัญที่คนเป็นครูจะต้องรู้ ดังนั้นถ้ากูเป็นคนออกข้อสอบกูต้องออกเรื่องนี้ 

3.เทคนิคการทำข้อสอบครับ ข้อไหนที่มั่นใจให้ระบายทึบทันที ข้อไหนไม่มั่นใจให้เราจุดไว้ก่อน แล้วค่อยกลับมาทวนทีหลัง  ตัวอย่างเช่น ข้อนี้ไม่มั่นใจว่าจะตอบ ก หรือ ข ผมจะจุดเล็กๆไว้ทั้ง ก และ ข แล้วข้ามไปทำข้อต่อไป เราจะมาเสียเวลากับข้อนี้ไม่ได้ พอทำจนถึงข้อสุดท้ายทีนี้ลองนับข้อทึบที่เรากาดูครับว่าเกิน 60% ไหมซึ่งที่ผมสอบมา ผมนับทุกวิชาซึ่งของผมเกิน60% มาเยอะเลย ผมจึงแอบยิ้มในใจตลอด แต่ก็ต้องกลับไปคิดข้อที่ไม่มั่นใจนะครับ จากนั้นก็กาทึบเลย ข้อดีอีกอย่างคือพอใกล้หมดเวลาแล้วเราก็ไล่ระบายทึบข้อที่เราติ้กไว้ได้ครับ ทำให้อย่างน้อยก็มีเปอร์เซนต์ถูกเยอะกว่ากามั่วๆครับ

4.เทคนิคตัดข้อที่ไม่ใช่ทิ้งครับ อันนี้หลายคนคงรู้เนอะไม่ต้องอธิบายเยอะ

5.สอบวิชาไหนเสร็จแล้วให้ลืมมันไปให้หมดอย่าไปกังวลกับมัน ก็เหมือนการตีกอล์ฟอะครับ หลุมเก่าไม่ควรเอามากังวล เอาหลุมใหม่ให้ดีที่สุด เลิกคุยเรื่องวิชาเก่าๆ ให้อ่านวิชาใหม่ๆต่อไปและให้ทำให้ดีกว่าเดิม

6.เทคนิคการจำของแต่ละคนต่างกันครับ ผมจะต้องฟังเพลงด้วยทุกครั้งที่อ่านหนังสือ ก่อนนอนผมจะดูยูทูปที่เขาติวกันครับลองหาดูในกูเกิ้ลครับ คลิปติวมีเยอะมาก และก็เลือกดูครับว่าเราถนัดแบบไหนในการจำ

7.สุดท้ายละ ผมจะหาข้อสอบเก่าปีที่แล้วมานั่งกาก่อน เสร็จแล้วค่อยดูเฉลยว่าถูกกี่ข้อ ทำแบบนี้หลายๆอัน จนก่อนสอบผมก็ทำอีกแล้วลองดูว่าเราได้เกิน60%ไหม ถ้าเราทำได้เกินก็เหมือนกับว่าเฮ่ย!เราทำได้
สุดท้าย ผมไม่ได้บนบานศาลกล่าวอะไรเลยครับ ตอนสอบสมาธิเป็นสิ่งสำคัญ ไม่วอกแวก ไม่เครียด ผมอ่านหนังสือ 3วัน สอบได้อันดับที่3 ผมขอแค่ผ่าน เอาอันดับท้ายๆก็ได้ แต่สวรรค์ไม่เป็นใจโดนเรียกแบบไม่ได้พักผ่อนเลยครับ กะจะลาออกจากงานเก่า มานั่งโง่ๆให้แม่ด่าที่บ้านสัก2-3เดือน แต่ก็ไม่ได้พักเลย ท้ายสุดผมจบวิศวกรรมไฟฟ้า เลยมีพื้นฐานการคิดคำนวนอีกทั้งสนใจข่าวสารบ้านเมืองตลอด มันจึงเป็นพื้นฐานตั้งแต่แรกแล้วที่ข้อสอบมันก็ออกความรู้ทั่วไปซึ่งตรงกับนิสัยของเราอยู่แล้ว ขอให้คนที่สอบครูหมั่นดูข่าวสารที่สำคัญให้เป็นนิสัย ซี่รีส์เกาหลีอะไรก็ลดลงบ้างนะครับสาวๆ ขอให้ทุกคนโชคดีกับการสอบครับ

แอดหวังว่าความรู้ที่หยิบมาแบ่งปันนี้จะให้ความรู้แก่ผู้อ่านไม่มากก็น้อย เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังเตรียมตัวสอบนะครับ

ติดตามข่าวที่
เว็บไซต์ : https://www.jobthaidd.com
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/Jobtoday
ผู้รวบรวม : นักรบ2B@Jobthaidd.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^