งานราชการล่าสุด

6 ข้อ เตรียมตัวสอบ ภาค ก (ก.พ.) ให้ผ่านในครั้งเดียว

01 ก.พ. 2563 เวลา 09:53 น. 13,973 ครั้ง
Advertisement

6 ข้อ เตรียมตัวสอบ ภาค ก (ก.พ.) ให้ผ่านในครั้งเดียว


Advertisement

เตรียมตัวสอบ ก.พ. (ภาค ก ) 2563 แบบไหนให้ผ่านในครั้งเดียว

เมื่อสำงานก.พ. ได้ประกาศกำหนดการต่าง ๆ ของการสอบก.พ.มาแล้วนั้น สิ่งที่หลาย ๆ คนเริ่มที่จะหาเลยก็คือ ทำอย่างไรให้สอบผ่าน ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำแนะนำในการ เตรียมตัวสอบ ก.พ. (ภาค ก ) 2563 แบบไหนให้ผ่าน มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันด้วย
เตรียมตัวสอบ
 
1. ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ชัดเจน ตั้งแต่เงื่อนไขและวิธีการสมัครสอบ ซึ่งการที่เรารู้และทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ตามที่สำนักงานก.พ. กำหนดอย่างถูกต้องนั้น มันก็จะเป็นประตูแรกที่ทำให้เราสามารถที่จะเข้าไปนั่งสอบได้นั่นเอง
 
2. ดูวิชาต่าง ๆ ที่จะใช้สอบให้ดี เพราะเราจะรู้ว่าต้องอ่านวิชาอะไร ในเรื่องใดบ้าง ฉะนั้นกรอบของการอ่านก็จะแคบขึ้นนั่นเอง ซึ่งในปีนนี้นั้นก็มีการเพิ่มวิชากฎหมายเข้ามาด้วย

3. แบ่งเวลาในการอ่านหนังสือ และทำกิจกรรมอื่น ๆ อย่างเหมาะสม เพราะหากเราหมกมุ่นกับการอ่านอย่างเดียว โดยที่ไม่มีกิจกรรมอื่นเสริมเพื่อผ่อนคลายความล้าในการอ่านนั้น มันก็จะทำให้การอ่านของเราไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง
 
4. ฝึกทำข้อสอบเก่าของก.พ. ที่เคยออกสอบบ่อย ๆ ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้เราสามารถจับแนวทางของคำถามและคำตอบได้ ฉะนั้นเวลาที่เราไปเจอข้อสอบจริงนั้นมันก็จะทำให้เราสามารถที่จะวิเคราะห์คำถามและหาคำตอบได้อย่างรวดเร็วขึ้น เมื่อเราทำได้ไวขึ้นมันก็จะมีเวลาเอาไปใช้ในการคิดหาคำตอบในข้อที่เราไม่มั่นใจได้ด้วย
 
5. เราอาจจะไปลงทะเบียนติวสอบก.พ.เพิ่มเติมก็ได้ โดยในปัจจุบันนั้นคอร์สต่าง ๆ ที่เปิดรับสมัครมันก็จะมีแบบที่ให้เราสามารถติวออนไลน์ได้ด้วย ก็เรียกได้ว่า คุ้มคูรสอง เพราะมันจะทำให้เราสามารถประหยัดเวลาในการทางเดินไปยังสถาบันติวได้ด้วย และเราก็ยังสามารถที่จะเข้าใจในเนื้อหาที่ที่เราไม่ถนัดได้รวดเร็วขึ้นด้วย ทั้งนี้ในการเลือกคอร์สหรือเลือกสถาบันติวนั้น เราก็ควรที่จะพิจารณาในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม

6. เราต้องมีสติให้มาก แล้วก็เชื่อมั่นในศักยภาพของเรา แน่นอนว่าการที่เรานั้นมีสติมันจะทำให้เราสามารถที่จะรับมือกับความตื่นเต้นต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงการที่เราเชื่อมั่นในตัวเองและบอกกับตัวเองเสมอว่า เราทำได้นั้น มันเป็นเหมือนพลังใจที่ช่วยกระตุ้นให้เรานั้นมั่นใจกับคำตอบที่เราเลือกแต่ละข้อ เพราะถ้าเกิดเราทำข้อสอบไปแล้วลังเลในคำตอบนั้นไป เชื่อได้เลยว่า พังแน่ ๆ เพราะเราจะไม่มีสมาธิในการทำข้อสอบเลย

บทความโดย @jobthaidd.com  
ติดตามข่าวสารได้ที่เพจ https://www.facebook.com/Jobtoday/
 

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^