งานราชการล่าสุด

แก้ปัญหา ชิมช้อปใช้ เป๋าตัง แสกนหน้าไม่ได้ เกิน 3 ครั้ง รอ SMS นานมากๆ

27 ก.ย. 2562 เวลา 21:16 น. 43,523 ครั้ง

แก้ปัญหา ชิมช้อปใช้ เป๋าตัง แสกนหน้าไม่ได้ เกิน 3 ครั้ง รอ SMS นานมากๆ



นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
มีคำถามมากมายเกี่ยวกับการลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ ไม่ผ่านเกณฑ์ หรือแม้กระทั่งแสกนหน้าไม่ผ่าน วันนี้แอดได้นำความรู้ดีดี thairath.co.th มาฝากทุกท่าน กับคำถามที่ค้างคาใจมาหลายวัน  เพื่อให้ทุกคนได้นำไปแก้ปัญหา เพราะจากหลายวันที่ผ่านมาเจอปัญหาเยอะมากเลยทีเดียว "แสกนใบหน้า แอพ เป๋าตัง ไม่ผ่าน วิธีแก้ไข"



1.คำถาม : สาเหตุที่สแกนหน้าไม่สำเร็จหลายครั้งมาจากสาเหตุใด?
คำตอบ : ระบบไม่สามารถสแกนใบหน้าได้ อันเนื่องมาจากปัจจัยหลายประการ เช่น รูปบนบัตรประชาชนไม่ชัดหรือเลือนลาง, แสงมากเกินไประหว่างสแกนใบหน้า, นำใบหน้าออกห่างจากมือถือเกินไป, ระบบปฏิบัติการในมือถือทำงานล่าช้า เป็นต้น
ทั้งนี้ กรณีใช้งานระบบมือถือแอนดรอยด์ แนะนำให้รอระบบประมวลผลตรวจสอบไม่เกิน 24 ชั่วโมง
ชิมช้อปใช้1

2.คำถาม : หากสแกนหน้าเสร็จแล้ว แต่มีข้อความแจ้งเตือนว่า “ระบบดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล ท่านจะได้รับผลการตรวจสอบผ่านทาง SMS” แต่ไม่มี SMS แจ้งเตือนมาเสียที ต้องทำอย่างไร?
คำตอบ : ทางแก้มี 2 ทาง คือ
(1.) รอระบบส่ง SMS ยืนยันไม่เกิน 24 ชั่วโมง หากยังไม่ได้รับ SMS ยืนยันการใช้งาน สามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ที่ ชิมช้อปใช้ Call Center 02-111-1144 โดยทำตามขั้นตอนดังนี้ กด 2 --> กด1 --> กดหมายเลขบัตรประชาชนตามด้วยเครื่องหมาย # และ กด 2
(2.) ไปธนาคารกรุงไทยสาขาที่คุณสะดวกด้วยตนเอง โดยนำบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียนให้แก่พนักงาน โดยไม่ถึง 3 นาทีก็สามารถดำเนินการเสร็จสิ้น และสามารถเข้าใช้แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้
ชิมช้อปใช้2

3.หากได้รับ SMS ยืนยันสิทธิแล้ว แต่เข้าแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แล้วขึ้นข้อความว่า “ขออภัยค่ะ ระบบปลายทางไม่สามารถทำรายการได้ในขณะนี้ กรุณาทำรายการใหม่อีกครั้ง [9999]” ต้องแก้ไขอย่างไร?
คำตอบ : เนื่องจากมีจำนวนผู้เข้าใช้งานจำนวนมาก แนะนำคุณเข้าระบบทำรายการใหม่อีกครั้ง
 

4.คำถาม : หากสแกนหน้าไม่ได้ หรือจะพยายามสแกนกี่ครั้งก็ไม่สามารถทำได้ ต้องทำอย่างไร?
คำตอบ : คุณนำบัตรประชาชน ไปธนาคารกรุงไทยทุกสาขาที่คุณสะดวกด้วยตนเอง

5.คำถาม : ผู้ที่ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่วันแรก (23 กันยายน) แต่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ จะมี SMS แจ้งว่าไม่สำเร็จหรือไม่ หรือรู้ได้อย่างไรว่าลงทะเบียนไม่สำเร็จ?
คำตอบ : หากใครไม่ได้รับ SMS หรือไม่ได้มีการยืนยันสิทธิ์ ยังสามารถลงทะเบียนซ้ำใหม่ได้ในวันถัดไปก่อนครบ 10 ล้านรายตามเป้าหมาย หรือเกิดความไม่แน่ใจว่าลงทะเบียนสำเร็จหรือไม่ ติดต่อธนาคารกรุงไทย โทร 02-111-1144


6.คำถาม : ทำไมประชาชน 2 แสนราย (คนที่ลงทะเบียนวันแรก) ถึงลงทะเบียนไม่สำเร็จ?
คำตอบ : เนื่องจากปัญหาการยืนยันตัวตน หรือการกรอก OTP ไม่เป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนดประมาณ 75,000 ราย รองลงมาเป็นการกรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบถ้วน เช่น รหัสบัตรประชาชนไม่ตรงกับฐานข้อมูลจากกรมการปกครอง 60,000 ราย เเละการเลือกจังหวัดซ้ำกับทะเบียน 56,000 ราย


7.คำถาม : ผู้ที่ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ในวันที่สอง (24 กันยายน) มีผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์กี่คน?
คำตอบ : ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์จากการลงทะเบียนในวันที่ 2 โดยส่วนใหญ่จำนวนกว่า 87,000 ราย มีสาเหตุจากการยืนยันตัวตน หรือการกรอก OTP เกินกว่าระยะเวลาที่กำหนด 3 นาที

อีกส่วนหนึ่งจำนวนกว่า 67,000 ราย มีข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูลของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากการกรอกข้อมูลผิดพลาด เช่น การใส่คำนำหน้าชื่อ ไม่ว่าจะเป็น นาย นาง หรือนางสาว ลงในช่องที่จะต้องกรอกชื่อ ซึ่งในความจริงแล้วไม่ต้องกรอกคำนำหน้าชื่อ หรือความสับสนระหว่างหมายเลขศูนย์กับตัวอักษร O (โอ) ในส่วนของรหัสที่อยู่ด้านหลังบัตรประชาชน เป็นต้น และอีกจำนวนกว่า 70,000 ราย ไม่ผ่านเกณฑ์เนื่องจากเลือกจังหวัดที่ต้องการไปใช้สิทธิ์ตรงกับจังหวัดที่เป็นทะเบียนบ้านของตน

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
กรมศิลปากร เปิดรับสมัครเป็นพนักงานราชการทั่วไป 30 อัตรา


สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดรับสมัครพนักงานราชการ หลายอัตรา(จำนวนมาก) ทั่วประเทศ เช็กรายละเอียดที่นี่

กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เปิดรับสมัครพนักงานราชการทั่วไป จำนวน 60 อัตรา


กรมประมง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 20 อัตรา


ไปรษณีย์ไทย เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้าทำงานเป็นพนักงาน 31 อัตรา


กรมบังคับคดี รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 18 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 16 - 30 มิถุนายน 2568


ไปรษณีย์ไทย เปิดรับสมัครนักเรียน วุฒิ ม.6 จำนวน 100 คน จบแล้วบรรจุทันที


กรมราชทัณฑ์ รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการ 36 อัตรา


สพฐ.แจ้งกำหนดการรับสมัครสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2568 รับสมัคร 9-15 กรกฎาคม 2568


ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ 9,980 อัตรา ประจำเดือน มีนาคม 2568 เช็กตำแหน่งว่างได้ที่นี่


วิธีตรวจสอบคุณวุฒิตามที่ ก.พ. รับรอง


กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2568


((เว็บไซต์สมัครสอบท้องถิ่น68))


สํานักงาน ก.พ. รับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจําปี 2568 จำนวน 450,000 ที่นั่ง



ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^