งานราชการล่าสุด

คู่รักที่ชอบทะเลาะกัน จะยิ่งรักกันมากขึ้น

20 ก.ย. 2562 เวลา 08:34 น. 1,632 ครั้ง
Advertisement

คู่รักที่ชอบทะเลาะกัน จะยิ่งรักกันมากขึ้น


Advertisement
คู่รักที่ชอบทะเลาะกัน จะยิ่งรักกันมากขึ้น
ชีวิตคู่เมื่ออยู่ด้วยกัน ก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีทะเลาะกัน เหมือนลิ้นกับฟัน แต่เราจะทะเลาะกันอย่างไร ให้ทะนุถนอมความรัก เอาไว้ให้ดีที่สุด

1. อารมณ์พุ่งเมื่อไหร่รู้ตัวให้ไว หายใจลึก ๆ “แก่ แก่ แก่” ท่องในใจ ไว้ดับอารมณ์พลุ่งพล่าน ไม่มีใครเป็นได้ดั่งใจ เราทุกอย่าง แม้แต่ตัวเอง
 
2. มีอะไรบอกตรงๆ โชว์แมนกันไปตอนนี้เราโกรธนะ เดี๋ยวค่อยคุยกัน แป๊บเดียวนะที่รัก อย่าคุยตอนนี้ ฉันกำลังงี่เง่ารอให้เบาๆ แล้วค่อยคุย ถ้าดราม่าหน่อย ฝึกให้โมโหแล้วน้ำตาไหล

3. ขอโทษให้ติดปาก แม้เราไม่ใช่คนผิดอย่างน้อยก็ขอโทษ ที่ทำให้เสียบรรยากาศต่อกัน บางคู่อุตส่าห์หาเวลาดีๆ เที่ยวกันทั้งที แค่ขับรถเลี้ยวแยกผิด เพราะคนอยู่ข้างๆ ตั้งหน้าตั้งตาว่าเสียๆ หายๆ ตลอดเส้นทาง เอาน่าผิดทางก็เลี้ยวกลับ ถือว่าเพิ่มเวลาดีๆ ที่มีอยู่ด้วยกันในรถ
 

4. ถ้ายังพูดไม่ได้ ก็ใช้สัมผัส บางทีความโกรธมันจุกคอหอย พูดอะไรไม่ออก ก็บอกด้วยการจับมือ ต่อให้หน้ายังงอ คล้ายปลาทูสมุทรสงคราม แต่มือที่จับกันไว้ ยังไงมันก็บอกว่ารักนะ แม้จะโกรธว่ะ บางคนใช้กอดเลย ถ้ามาอบอุ่นไม่ดูกาลเทศะ เอาเป็นว่าสัมผัสแผ่วเบา ในตอนที่ยังไม่อยากพูดอะไรกับเค้าตอนนี้

5. ใช้เวลาสั้นๆ ในการอธิบายว่าโกรธอะไร “ทำไมทำอย่างนี้” “หนีเที่ยวกับใครทำไมไม่บอก” อย่าเงียบแล้วกดดันอีกฝ่าย ด้วยคำพูดที่ฟังง่าย เข้าใจยากว่า ไม่ได้เป็นอะไรไม่ได้โกรธ อีกฝ่ายก็ไม่โง่ถึงขั้นดูไม่ออก…ที่ให้ใช้เวลาบรรยายสั้น ๆ เพราะถ้าใช้เวลานาน

 
เราจะรื้อฟื้นขุดเอาประวัติศาสตร์ความผิดครั้งเก่า ของเค้าขึ้นมาสมทบ คราวนี้ล่ะอีกฝั่งจะเริ่มรู้สึกว่าพูดจบหรือยัง ? เรื่องสั้นจะกลายเป็นมหากาพย์ เคลียร์กันเป็นครั้งๆ ไป อย่าเอา ด อ ก มาทบต้น ต้นมาทบ ด อ ก

6. จบด้วยคำบอกรักให้ได้ทุกครั้ง เช่น ถ้าไม่รักเราจะไม่โกรธขนาดนี้ ที่เสียใจและน้อยใจมากเพราะรักรู้หรือเปล่า รู้ค่ะว่าพูดยาก โดยเฉพาะตอนที่อารมณ์มันไม่ได้ พูดๆ ไปก่อน ไม่ได้โกหก แค่ข้างในอาจจะยังไม่รู้สึกมากเท่าที่ปากพูด (เฉพาะตอนนี้นะ) หยวน ๆ น่ะ อย่างน้อยเราก็ยังอยากทะเลาะกันไป รักกันไปอย่างนี้ อีกนานไม่ใช่หรือ

7. ต้องเคลียร์ให้จบ อย่าค้างคา ทั้งเรื่องที่คุยและความรู้สึกข้างใน อย่าปล่อยไว้ให้สะสม เปิดโอกาสให้เค้าพูด ฟังเค้า และเชื่อว่าคนเรามีสิทธิ์คิดต่าง และการคิดคนละอย่างใช่ว่าเค้าจะเป็นฝ่ายผิด ถ้าอารมณ์ยังดีไม่พอ ก็รอก่อนหลายครั้งการเคลียร์ปัญหาระหว่างกัน ได้ผลชั้นเลิศ เมื่อเปิดใจตอนที่เรากำลังหวานใส่กัน ถ้ารู้ว่ายังไงก็ทิ้งกันไม่ได้ จะเสียเวลาโกรธกันนาน ๆ ไปทำไมใครง้อก่อนได้ยิ่งดี

ขอบคุณแหล่งที่มา : rowwadee

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^