งานราชการล่าสุด
ติวสอบ ก.พ. 2563 ฉบับคนมีเวลาน้อย ครบทุกวิชา

อุทาหรณ์ 'อย่าพึ่งให้เบิกเงิน หากคุณยังไม่ได้ตรวจงาน' ช่างแจ้งว่าเสร็จเรียบร้อย แต่สิ่งที่ไปตรวจคือ??

26 ส.ค. 2562 เวลา 23:14 น. 1,459 ครั้ง
Advertisement

อุทาหรณ์ 'อย่าพึ่งให้เบิกเงิน หากคุณยังไม่ได้ตรวจงาน' ช่างแจ้งว่าเสร็จเรียบร้อย แต่สิ่งที่ไปตรวจคือ??


Advertisement

ปัญหานี้มีมายาวนาน และเกิดขึ้นเรื่อยๆๆในวงการช่างหรือผู้รับเหมาบางท่าน บางราย โดยการที่รับงานแล้วทำไม่เสร็จ เบิกเงิน แล้วไม่ทำต่อ หรือบางรายแจ้งทางเจ้าของงานว่างานนั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อจะได้เบิกเงินกับทางเจ้าของงานนั่นเอง เหมือนล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ เกษม ทานะเวช ได้ออกมาโพสเกี่ยวกับการที่ช่งนั้นขอเบิกเงินค่าแรง ทั้งๆที่งานยังไม่เสร็จ เหลือเยอะเลยก็ว่าได้

โดยเจ้าของเฟสบุ๊คได้เล่าว่า
'ช่างพี....รับงานผมมาแล้วปล่อยให้ช่างเบิ่ม...รับช่วง2ทุ่มมาเบิกเงินว่าปูกระเบื้องเสร็จเรียบร้อยผมจ่ายไปเชื่อว่าคงเสร็จเช้าไปดูงานแบบนี้เลยครับทำที่หมู่บ้านโนเบิลบางพลีช่างพี...เป็นรปภก่อนจะมาฝึกเป็นช่างไปสืบมาครับ

มาดูผลงานที่ช่างแจ้งว่าเสร็จแล้ว???แบบนี้หรือ???? ที่เขาเรียกว่าเรียบร้อยแบบนี้เหลือไว้ให้ผมทำต่อหรือไง???แบบนี้เขาเรียกเสร็จไหม? ครับพี่น้องทำงานแย่ๆแบบนี้บอกว่าเสร็จได้อย่างไรกัน????
มาดูความคิดเห็นจากชาวเน็ตกันดีกว่า ???


ไหนบอกว่าเสร็จเรียบร้อย ???? พอเห็นผลงานช่างปูกระเบื้องแล้วบอกเลยว่าเงิบเลยทีเดียว แถมยังให้เบิกเงินหนีหายไปแล้ว ขอให้ดูเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์อย่าพึ่งจ่ายเงินช่างถ้าอาจยังไม่ได้ตรวจงานให้เรียบร้อย!!!!!! ทางที่ดีอย่าลืมทำสัญญาและขอเอกสารต่างๆของผู้รับเหมาไว้ ก่อนจ้างงานต่างๆๆ เพื่อเกิดปัญหาขึ้นมา จะได้ฟ้องร้องได้  ข้อขอขอบคุณข้อมูลจาก เกษม ทานะเวช 


Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

^