งานราชการล่าสุด

‘ชวลิต’เผาบ้านเก่า! แฉสอบ‘ขรก.ท้องถิ่น’งาบหัวคิวฟาดหนักหัว5แสน

20 ส.ค. 2562 เวลา 21:38 น. 12,535 ครั้ง
Advertisement

‘ชวลิต’เผาบ้านเก่า! แฉสอบ‘ขรก.ท้องถิ่น’งาบหัวคิวฟาดหนักหัว5แสน


Advertisement
หัวละ 5 แสน! “ชวลิต” แฉสอบเข้า “ท้องถิ่น” เรียกรับเงินมโหฬาร ขอ “มหาดไทย” ระงับการสอบสัมภาษณ์ไว้ตรวจสอบข้อมูลก่อน
เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม  2562 นายชวลิต วิชยสุทธิ์  ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในฐานะที่เป็นอดีตข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ได้รับแจ้งจากเพื่อน ส.ส. หลายจังหวัดว่า  ในการเปิดสอบเข้ารับราชการของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย หลายอัตรา ซึ่งขณะนี้ได้ประกาศผลการสอบข้อเขียนแล้ว และกำลังจะสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ มีการเรียกรับเงิน หัวละ 500,000 บาท เป็นอย่างต่ำ โดยเรียกตั้งแต่ก่อนสอบข้อเขียน  ทั้งนี้นายหน้าจะรับไป 100,000 บาท อีก 400,000 บาท อ้างว่า ส่งส่วนกลาง คาดว่า จะมีเงินหมุนเวียนนับพันล้านบาท เพราะมีผู้สมัครสอบนับหมื่นคน 


“ผมไม่สบายใจ ถ้าข่าวที่ได้จากเพื่อน ส.ส. หลายจังหวัดเป็นข่าวจริง เพราะจะเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงในแวดวงราชการส่วนท้องถิ่น และประชาชนจำนวนมากที่เข้าสอบ โดยบริสุทธิ์ ผมสงสารคนที่ตั้งใจดูหนังสือสอบ แต่ไม่มีเส้น ไม่มีพวกพ้อง จึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากท้องถิ่นควรจะได้คนเก่งเข้าไปทำงาน ไม่ใช่ได้คนที่ซื้อตำแหน่งเข้ามา” ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าว 

นายชวลิต กล่าวว่า จึงเรียนมายังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงมหาดไทย  และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนที่สุด  หรือหากกระทรวงมหาดไทยทราบเบาะแสเอง  ควรระงับการสอบสัมภาษณ์ไว้ก่อน ไม่เช่นนั้นจะเสียหายแก่ราชการและประชาชนอย่างใหญ่หลวง ทั้งนี้ เพื่อน ส.ส. ยินดีให้เบาะแสในการตรวจสอบ เพื่อร่วมกันขจัดผู้ที่หากินบนความทุกข์ยากของประชาชน โดยขอให้ปิดแหล่งข่าวเป็นความลับ ท่านจะได้ข้อมูลทันทีขอให้ติดต่อมา

ข่าวจาก @ หนังสือพิมพ์แนวหน้า ​วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 13.22 น.

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^