งานราชการล่าสุด

กยศ.เตือนผู้กู้ 3.6 ล้านราย จ่ายหนี้ 5 ก.ค. นี้ ช้าถูกปรับดอกเบี้ย 12-18%

25 มิ.ย. 2562 เวลา 21:29 น. 18,346 ครั้ง

กยศ.เตือนผู้กู้ 3.6 ล้านราย จ่ายหนี้ 5 ก.ค. นี้ ช้าถูกปรับดอกเบี้ย 12-18%นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
สำหรับใครที่เป็นผู้กู้ กยศ. คงทราบกันดีแล้วว่าคุณมีนัดกันในวันที่ 5 ก.ค. ของทุกปี เพราะเป็นกำหนดการชำระหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) นั่นเอง และหลายคนได้เลือกจ่ายแบบรายเดือน คือมีเท่าไหร่จ่ายไปก่อน (เช็คยอดหนี้ที่นี่ ) หรือคำนวนยอดจ่ายทั้งปีว่าจะจ่ายเท่าไหร่นั่นเอง ส่วนใครที่จ่ายรายปีฟังทางนี้
----------------------------------------------
กยศ.เตือนผู้กู้ 3.6 ล้านราย จ่ายหนี้ 5 ก.ค. นี้ ช้าถูกปรับดอกเบี้ย 12-18%
เว็บไซต์ voicetv ได้เผยแพร่ข่าว กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา แจ้งเตือนผู้กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา ซึ่งมีครบกำหนดชำระหนี้ในวันที่ 5 ก.ค. นี้ จำนวน 3.6 ล้านราย ชำระเงินตรงเวลา ป้องกันการถูกปรับดอกเบี้ยกรณีผิดนัดชำระอัตราร้อยละ 12-18 ต่อปี

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 5 กรกฎาคมของทุกปี ถือเป็นวันครบกำหนดชำระเงินคืนกองทุน โดยในปีนี้มีผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระหนี้ประมาณ 3.6 ล้านราย กองทุนจึงขอแจ้งเตือนให้ผู้กู้ยืมรุ่นพี่มาติดต่อชำระเงินคืนภายในระยะเวลาและเงื่อนไข ที่กำหนด หากผู้กู้ยืมชำระล่าช้าจะทำให้ต้องเสียเบี้ยปรับกรณีผิดนัดชำระหนี้ ในอัตราร้อยละ 12-18 ต่อปี รวมถึงผู้กู้ยืมและผู้ค้ำประกันที่ค้างชำระหนี้ อาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมายได้ 

ในปีที่ผ่านมา กองทุนได้เริ่มดำเนินการหักเงินเดือนผู้กู้ยืมผ่านองค์กรนายจ้างภาครัฐทุกแห่ง   และภาคเอกชนขนาดใหญ่แล้วซึ่งเป็นการหักเงินเดือนชำระหนี้ตามงวดวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ดังนั้น หากผู้กู้ยืมที่ยังชำระไม่ครบตามยอดรายปีที่ต้องชำระ หรือหน่วยงานยังไม่หักเงินเดือน หรือประกอบอาชีพอิสระ ผู้กู้ยืมสามารถตรวจสอบยอดหนี้ด้วยตนเองได้ทาง www.studentloan.or.th และชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ ธนาคารที่กองทุนกำหนด เคาน์เตอร์เซอร์วิส ไปรษณีย์ไทย หรือสแกน QR code จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai Next  

ปัจจุบันกองทุนมีนักเรียน นักศึกษาที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาไปแล้วจำนวนกว่า 5.6 ล้านราย คิดเป็นเงินกู้ยืมกว่า 6 แสนล้านบาท ทั้งนี้ กองทุนขอขอบคุณผู้กู้ยืมรุ่นพี่ทุกท่านที่ชำระคืนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษารุ่นน้องต่อไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@กยศ. หรือโทร 0 2016 4888” ผู้จัดการกองทุนฯ กล่าว

ข่าวจาก @ https://voicetv.co.th/read/vtRjpNppB

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^