งานราชการล่าสุด

ศาลให้ประกันตัว"เปรมชัยเสือดำ" 200,000 บาท บอกป่วยเจ็บขา "รีบกลับทันที"

11 มิ.ย. 2562 เวลา 21:52 น. 676 ครั้ง
Advertisement

ศาลให้ประกันตัว"เปรมชัยเสือดำ" 200,000 บาท บอกป่วยเจ็บขา "รีบกลับทันที"


Advertisement
ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 ให้ประกันตัว “เจ้าสัวเปรมชัย” ติดสินบน "หัวหน้าวิเชียร" คดีล่าเสือดำ ตีราคา 2 แสนบาท ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เจ้าตัวรีบกลับ บอกอาการป่วยเจ็บขาเล่นงาน

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.62 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 อ่านคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต นักธุรกิจชื่อดัง เป็นจำเลยที่ 1 และนายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 ข้อหาร่วมกันให้ ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงานเพื่อจูงใจให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144 ประกอบมาตรา 83 (เสนอให้สินบนเจ้าพนักงาน)

จากกรณี ที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เข้าจับกุม นายเปรมชัย พร้อมพวกรวม 4 คน ขณะลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งระหว่างถูกควบคุมตัว นายเปรมชัย และนายยงค์ โดดเครือ ได้ร่วมกันเสนอว่าจะให้รับสินบนแก่เจ้าพนักงานผู้จับกุม เพื่อแลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าว

ทั้งนี้ ศาลใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการอ่านคำพิพากษา โดยพิจารณาจากพยานหลักฐาน พิพากษาว่า นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 มีความผิดตามฟ้อง เนื่องจาก นายเปรมชัย ได้มีการพูดส่อเจตนาในลักษณะยื่นข้อเสนอให้สินบนแก่นายวิเชียร เพื่อขอให้ปล่อยตัวขณะถูกจับกุม แม้จะไม่ระบุว่าสินบนคืออะไร จึงให้จำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และให้รอรับโทษต่อจากคดีล่าสัตว์ป่าของศาลจังหวัดทองผาภูมิ ส่วนนายยงค์ จำเลยที่ 2 ศาลพิจารณายกฟ้อง เนื่องจากพิจารณาแล้วไม่พบความเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของจำเลยที่ 1 เพราะเป็นการพูดคุยคนละเหตุการณ์ คนละช่วงเวลา เป็นลักษณะการพูดคุยทั่วไปเชิงเสนอแนะส่วนตัว ซึ่งแม้จะมีการบันทึกเสียงแต่ไม่ได้สอดคล้อง หรือปรากฏว่ารู้เห็นกับจำเลยที่ 1

ด้านนายทะนง ตะภา อัยการผู้เชี่ยวชาญสำนักงานปราบปรามคดีทุจริตภาค 7 เปิดเผยว่า ตนเองไม่รู้สึกหนักใจหากจำเลยจะมีการยื่นอุทธรณ์ เพราะทุกอย่างมีการพิจารณาการตามพยานหลักฐาน โดยต้องยอมรับว่าคดีนี้ประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งส่วนตัวคาดว่า ทนายความของนายเปรมชัยน่าจะมีการยื่นขออุทธรณ์ ทั้งนี้ ทางทนายความฝั่งโจกท์จะมีการพิจารณายื่นอุธรณ์ในกรณีที่ศาลยกฟ้องนายยงค์ต่อไป


ขณะที่ ทางฝั่งของนายเปรมชัย ภายหลังศาลมีคำพิพากษาจำคุก ได้มีการยื่นขอประกันตัว ซึ่งศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นสมควรให้ประกันตัว โดยตีราคาประกันเป็นเงินสดจำนวน 200,000 บาท โดยมีเขื่อนไงคือห้ามเดินทางออกนอกประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต

ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาคดี นายเปรมชัย ได้เดินทางกลับทันที โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า ตนเองมีอาการป่วยเจ็บขา และจากนี้ตนจะมีการยื่นอุทธรณ์ เพื่อขอต่อสู้ในคดีดังกล่าวต่อไป

อย่างไรก็ตาม พบว่าในวันนี้นายวิเชียรได้เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษา แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน.

ขอบคุณข่าวจาก # ไทยรัฐออนไลน์

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^