งานราชการล่าสุด

ชมรมฌาปนกิจสงเคราะห์ เบี้ยวเงิน กว่า20คน โร่แจ้งความ "ดำเนินคดี"

01 มิ.ย. 2562 เวลา 06:44 น. 1,901 ครั้ง
Advertisement

ชมรมฌาปนกิจสงเคราะห์ เบี้ยวเงิน กว่า20คน โร่แจ้งความ "ดำเนินคดี"


Advertisement
วันที่31พฤษภาคม 62 เวลา 13.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี  ได้มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 20 ราย จาก ตำบลบ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี เดินทางเข้าแจ้งความ เนื่องจาก ได้รับความเดือดร้อนจาก ชมรมฌาปนกิจสงเคราะห์ของกองทุนแห่งหนึ่ง ใน จ.อุดรธานี  มีญาติเสียชีวิต แล้วไม่ยอมจ่ายเงินตามสัญญาที่ตกลงกันเอาไว้  นำโดย น.ส.สุจิตรา  พิมพ์สวรรค์ อายุ 42ปี และน.ส.กาญมณี บุตรแก้ว อายุ  40 ปี ชาว ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งทางพ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ลงมารับเอกสารและหลักฐาน ในการจ่ายเงินให้กับฌาปนกิจสงเคราะห์ ของชาวบ้าน ที่มาแจ้งความร้องทุกข์

น.ส.สุจิตรา  พิมพ์สวรรค์ และน.ส.กาญมณี บุตรแก้ว อายุ  40 ร่วมกันเปิดเผยว่า พวกตนได้ทำประกันเอาไว้กับชมรมฌาปนกิจแห่งหนึ่ง  ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี2558  พวกตนและชาวบ้าน ก็ได้ส่งเงินกันมาครบทุกเดือน โดยในแต่ละคนก็จะมีการจ่ายไม่เหมือนกัน เพราะทางชมรมฌาปนกิจ ได้มีการแบ่งการจัดเก็บเป็นหมวด ต่างๆ ตามยอดวงเงินเอาประกันไว้   ซึ่งในแต่ละคนก็จะส่งยอดและได้วงเงินประกันมากบ้างน้อยบ้าง ตามของแต่ละหมวด ที่ทำ  

 พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี รับเรื่องที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

หลังจากมีคนตาย ซึ่งตนและชาวบ้าน หลายราย ได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆไปยื่นกับชมรมฌาปนกิจ แล้วทางชมรมก็ ได้ทำออกใบนัดให้มารับเงิน โดยจะมีการนัด ให้มารับเงินตามระยะเวลาที่ทางชมรม กำหนดเอาไว้  เช่น  8เดือน 10เดือน หรือ1 ปี  โดยอ้างว่ามีคนตายเยอะ เรเริ่มมีปัญหา ตั้งแต่ช่วงปลายปี 60  

จากนั้นตนและชาวบ้าน ได้เดินทางจะไปรับเงินตามกำหนด ที่เขาระบุไว้  ก็ถูกปฏิเสธ การจ่ายเงิน ทำให้พวกตนจึงต้องมาแจ้งความ พร้อมยื่นหนังสือเอกสาร ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับทาง  พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ในกรณีที่ถูกชมรมฌาปนกิจไม่ยอมจ่ายเงินให้กับกลุ่มพวกตนดังกล่าว

น.ส.สุจิตรา  พิมพ์สวรรค์ กล่าวว่า  ในส่วนของตนนั้นได้ทำประกันตามหมวดต่างๆจำนวน11เล่ม เป็นเงินจำนวนที่ส่งไปนั้น  104,900  บาท แต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พ่อของตน ได้เสียชีวิตลง ทางชมรมฌาปนกิจ ก็ไม่สามารถจ่ายเงินให้กับตนได้  ทำให้ตนและชาวบ้าน จึงมารวมตัวกันมาแจ้งความ เพื่อขอความเป็นธรรม ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

เสียงชาวบ้านเดือดร้อน
ทางด้าน พ.ต.อ.สรายุทธฯ  ได้ทำการชี้แจงกับชาวบ้านว่า ในเบื้องต้นนี้ โดยให้เจ้าพนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งจะต้องตรวจสอบ  โดยจะให้พนักงานสอบสวน ทำการเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ อย่างละเอียด เพื่อทราบปัญหาของชมรมฌาปนกิจ ที่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้เสียหาย  ว่ามีการดำเนินการทำถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยจะเรียกผู้บริหารของชมรมฌาปนกิจ มาเจรจาในการจ่ายเงินให้กับผู้เสียหาย ดังกล่าวต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ข่าวแสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^