งานราชการล่าสุด

เสี่ยชื่อดังเชียงใหม่โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ ซื้อรถราคากว่าล้านไม่ถึง 10 วัน ต้องซ่อมแอร์แล้ว 5 รอบ

27 พ.ค. 2562 เวลา 22:45 น. 4,257 ครั้ง
Advertisement

เสี่ยชื่อดังเชียงใหม่โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ ซื้อรถราคากว่าล้านไม่ถึง 10 วัน ต้องซ่อมแอร์แล้ว 5 รอบ


Advertisement
เชียงใหม่ - เสี่ยใหญ่เจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวชื่อดังเชียงใหม่ พร้อมภรรยา โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ ควักเงินซื้อรถหรูยี่ห้อดังมาใช้ได้ไม่ถึง 10 วัน แอร์มีปัญหา-ต้องขับเข้าศูนย์ซ่อมแล้ว 5 ครั้งยังแก้ไม่ตก เรียกร้องขอเปลี่ยนคันใหม่ 


วันนี้ (24 พ.ค.) นายธานี สีตลาภินันท์ อายุ 51 ปี เจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสาวรัตนากร เครือทะวงค์ ภรรยา ได้เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กรณีซื้อรถยนต์อเนกประสงค์ ป้ายแดง สีขาวมุกยี่ห้อหนึ่ง ราคากว่า 1,500,000 บาท โดยจ่ายเงินดาวน์ไปกว่า 50% เป็นเงินประมาณ 7 แสนบาท เพื่อให้ภรรยาและลูกใช้ แต่ระหว่างที่ภรรยานำรถไปใช้ในต่างจังหวัดกลับมีปัญหาเครื่องปรับอากาศในรถด้านหลังไม่เย็น จึงนำรถเข้าศูนย์ซ่อมฯ ในหลายจังหวัดรวมถึง 4 ครั้ง และที่ศูนย์จังหวัดเชียงใหม่อีก 1 ครั้ง รวมเป็น 5 ครั้ง ก็ยังไม่ดีขึ้น จึงไปเจรจาขอเปลี่ยนรถใหม่ 

จากนั้นได้เข้าไปเจรจากับทางตัวแทนบริษัทของรถยี่ห้อดัง โดยมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์ดำรงธรรมฯ เป็นตัวกลาง โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ หรือสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนกลางแต่อย่างใด

ต่อมานายธานี สีตลาภินันท์ และนางสาวรัตนากร เครือทะวงค์ ภรรยา ได้ออกมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถตกลงกันได้ เพราะตนต้องการให้บริษัทผู้ผลิตรับผิดชอบรถคันนี้ที่เพิ่งจะซื้อมาได้เพียง 8 วัน แต่กลับพบปัญหาแบบที่ไม่น่าเกิดขึ้น เพราะรถก็ซื้อรุ่นท็อปสุด 

ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมฯ และตัวแทนจำหน่ายเสนอให้รื้อรถดูอาการเพื่อจะหาสาเหตุเพียงอย่างเดียว แต่ตนไม่ยอม ยืนยันขอเปลี่ยนรถใหม่อย่างเดียว ทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้

“ผมเสียความรู้สึกมากที่พบปัญหาแบบนี้ แต่ทางตัวแทนจำหน่ายยังยืนยันจะนำรถไปรื้อเพื่อหาสาเหตุอย่างเดียว ซึ่งผมซื้อรถมาใช้ ไม่ใช่ให้นำไปทดสอบหาสาเหตุ”

ส่วนทางบริษัทผู้ผลิตนั้น นายธานีเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ให้ช่างไปตรวจเช็กรถที่บ้านแล้วเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่สามารถหาสาเหตุของปัญหาได้ ซึ่งในตอนนี้รถคันดังกล่าวก็ไม่ได้นำออกมาใช้งานแต่อย่างใด เนื่องจากสภาพรถนั้นไม่สมบูรณ์ ซึ่งก็อยากจะให้บริษัทผู้ผลิตออกมารับผิดชอบมากกว่านี้

ข่าวจาก https://mgronline.com/local/detail/9620000049547Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^