งานราชการล่าสุด
ติวสอบ ก.พ. 2563 ฉบับคนมีเวลาน้อย ครบทุกวิชา

ครม. ไฟเขียว อนุมัติงบกลาง 3.79 หมื่นล้าน เติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

20 มี.ค. 2562 เวลา 12:46 น. 3,603 ครั้ง
Advertisement

ครม. ไฟเขียว อนุมัติงบกลาง 3.79 หมื่นล้าน เติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ


Advertisement
ครม. อนุมัติงบกลางปี 2561 จำนวน 37,900 ล้านบาท เติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยผู้มีรายได้น้อย ต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2562

วันที่ 19 มีนาคม 2562 เดลินิวส์ออนไลน์ นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. อนุมัติงบกลางปี 61 จำนวน 37,900 ล้านบาท ซึ่งอยู่ภายใต้กรอบวงเงินเดิมที่ ครม. อนุมัติไปก่อนหน้านี้ ใส่เข้าไปในกองทุนประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวม 4 มาตรการ ค่าไฟฟ้า, น้ำประปา, สนับสนุนค่าใช้จ่ายปลายปี, ช่วยเหลือค่าเดินทางผู้สูงอายุ และช่วยเหลือค่าเช่าบ้านผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย  

สำหรับมาตรการช่วยเหลือทั้งหมดที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปแล้ว แต่การช่วยเหลือยังคงมีต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2562 ดังนั้นกระทรวงการคลังจึงเสนอขออนุมัติวงเงินจากก้อนเดิมที่ได้รับอนุมัติไปก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อนำไปให้ผู้มีรายได้น้อยต่อไป นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือเข้าไปในมาตรการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าด้วย เพราะที่ผ่านมาจะให้เฉพาะผู้ที่เสียค่าไฟฟ้ากับการไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเท่านั้น 

ข่าวจาก @ เดลินิวส์ ออนไลน์

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ข่าวแสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

^