งานราชการล่าสุด

หลายคนพยายาม"หาแฟน" มาดูสาเหตุที่แฟนดีๆนั้นหายาก เพราะคนส่วนใหญ่พยายามหา ไม่ได้พยายามเป็น

13 ม.ค. 2562 เวลา 20:39 น. 2,503 ครั้ง

หลายคนพยายาม"หาแฟน" มาดูสาเหตุที่แฟนดีๆนั้นหายาก เพราะคนส่วนใหญ่พยายามหา ไม่ได้พยายามเป็นนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
สาเหตุที่แฟนดีๆนั้นหายาก เพราะคนส่วนใหญ่พยายามหา ไม่ได้พยายามเป็น
“ความรัก”… เป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ เป็นพลังในการสร้างทุกสิ่งอย่าง เป็นพลังนำชีวิตให้ก้าวเดินต่อไปอย่างมีจุดมุ่งหมาย เเต่บางครั้งมันกลับทำร้ายความหวังจนพังลงไป จนบางคนรู้สึกเข็ด และไม่อยากมีความรักครั้งใหม่ เข็ดจนไม่กล้าเริ่มต้นกับใครแล้ว ซึ่งความรักชนิดนี้ มันคือความรักที่มีต่อ “แฟน” เเต่ความรักอย่างอื่นมันเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ อย่างเช่นความรักที่มีต่อพ่อเเม่ ความรักที่มีต่อครอบครัว

คนเราเมื่อมาถึงจุดๆ หนึ่ง ก็ต้องการความรัก ที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่า มันเป็นความรักระหว่าง “ชาย” กับ “หญิง” ที่ต่างครอบครัว เพื่อมาบรรจบกันเเละสร้างสายใยต่อกัน หรือที่เราเข้าใจกันง่ายๆนั้นคือการเป็น “เเฟน” กัน เเน่นอนว่าจุดสำคัญที่สุดเเละความฝันของคนๆนั่นคือการ “เเต่งงาน” เเล้วสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ เเต่บางคนอาจกล่าวได้ว่า หากไม่มีครอบครัวที่สมบูรณ์ก็จะไม่มีความรัก อีกต่อไป เพื่อเป็นการปลอบตัวเอง ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ต้องการรักเเท้

เมื่อช่วงอายุน้อยๆ บางคนอาจไม่มองเห็นคุณค่าของความรักเท่าไหร่ จีบกัน รักกัน เเล้วเป็นเเฟนกันเเล้วเลิกราจากกัน เป็นวัฏจักรที่มีอยู่ทุกวันนี้ เเต่ไม่มีใครต้องการหรอก ที่รักๆ เลิกๆ เเบบนี้ ก็เพราะชีวิตคนเราต้องการความรักที่มันสัมผัสได้ ไม่ใช่เเค่รัก เเล้วหลบๆ ซ่อน ๆ เพียงเพื่อความสนุก บางครั้งก็อยากควงเเขนไปไหนด้วยกัน กินเฟรนด์ฟรายน์ที่ทอดด้วยชีสซอส ตามห้างร้าน เเต่ประเด็นคือว่า เมื่ออายุคนเรายิ่งมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งต้องการความรักที่จริงใจ มากขึ้นเท่านั้น ต้องการความชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น อย่างน้อยพ่อเเม่เราเมื่อเสียไปเเล้ว จะได้สบายใจว่าเรามีคนดูเเลเเล้ว

อะไรคือความรักหละ ความรักอาจนิยามที่เเตกต่างกัน บางคนฉันไม่มีความรักก็ได้ ในเมื่อฉันมีความรักเเล้ว ในที่นี้คือรักเเบบครอบครัว เเบบเพื่อน เเต่นั้นมันไม่ใช่ความรัก ที่เป็นเเบบเเฟน ซึ่งความรักเเบบเเฟนนั้น มันนิยามที่เเตกต่างกับความรักชนิดอื่นๆ ย้อนกลับไปกับความคิดที่ว่า “ฉันไม่ต้องการความรัก” ไม่มีเเฟนฉันก็อยู่ได้ บางที่มันอาจจะหลอกตัวเองไม่ให้ไปรักคนอื่น เพราะเข็ดที่จะทนทรมานกับความรักที่มันอาจจะเกิดขึ้น

สิ่งที่เดียวนี้หาความรักที่จริงใจได้อย่างมาก นั้นคือคติของคนเรานั้นไม่รู้กับคำว่า “พอ” ในสิ่งที่มีอยู่ เมื่อไม่รู้จัก “พอ” จึ่งเเสวงต้องการหาสิ่งใหม่ เกิดการเคลื่อนย้ายกันตลอดเวลา จากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่ง เมื่อเป็นอย่างงี้ วัฏจักร นี้จึงไม่หายไป

ไม่มีใครหรอกที่ไม่ต้องการความรัก อยู่ที่ว่าคนเรานั้นต้องการรักเเบบไหน รักเเบบหลอกๆ รักเเบบเเท้จริงสู่ครอบครัวที่เปี่ยมด้วยความสุข มันก็เเค่วลี ที่เเค่ต้องการปลอบใจตนเองเท่านั้น ซึ่งหาต้องการความรักทั้งสองฝ่ายต้องพอใจกันเเหละกัน เเม้จะเจอสิ่งอื่นที่ดีกว่าเเละอดทนเมื่อยามที่เจอปัญหา ทั้งสองคนก็จะได้ครองคู่ตลอดไป

เครดิต @  bloggang.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ ((รวมลิงก์))ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ครูผู้ช่วย 2566 ภาค ก และ ภาค ข เช็กได้ที่นี่เลย [1]


((รวมลิงก์))ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ครูผู้ช่วย 2566 ภาค ก และ ภาค ข เช็กได้ที่นี่เลย [2]


((รวมลิงก์)) ประกาศรับสมัครสอบ ครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ เช็กรายละเอียดได้ที่นี่ [1]


((รวมลิงก์)) ประกาศรับสมัครสอบ ครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ เช็กรายละเอียดได้ที่นี่ [2]

กรมชลประทาน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 9-29 มิถุนายน 2566
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 50 อัตรา

เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


กรมการปกครอง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 140 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก 2566 เช็กรายละเอียดที่นี่


แจกแนวข้อสอบ ก.พ. กว่า 3,500 ข้อ(พร้อมเฉลย) และ10 วีดีโอบรรยายข้อสอบ


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2566 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^