งานราชการล่าสุด

เมื่อคุณโดนจอดรถซ้อนคัน (ดึงเบรคมือ) ไม่สามารถออกได้ สิ่งที่ควรทำคือ

16 ธ.ค. 2561 เวลา 21:50 น. 2,620 ครั้ง
Advertisement

เมื่อคุณโดนจอดรถซ้อนคัน (ดึงเบรคมือ) ไม่สามารถออกได้ สิ่งที่ควรทำคือ


Advertisement
เมื่อคุณโดนจอดรถซ้อนคัน (ดึงเบรคมือ) ไม่สามารถออกได้ สิ่งที่ควรทำคือ
หลายคนคงเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้  บางทีว่ารีบๆมาเจอเห็นการแบบนี้บอกเลยว่าเซ็งมากเลยทีเดียว แถมบางครั้งรออยู่นานกว่าเจ้าของจะมา พอเจ้าของรถมาถึงแทนที่จะกล่าวคำขอโทษเราแต่กลับมาว่าเราอีกว่า " เรื่องแค่นี้ทำไมต้องโวยวาย "มิหนำไม่ได้มีการกล่าวขอโทษเราแต่อย่างไร  ทั้งที่บางครั้งที่อื่นให้จอดนั้นเหลือเพียบ ทำไมไม่เลือกจอดให้ถูกที่ ถึงแม้บางคนคิดว่าไปไม่นานก็เถอะนะ แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการต่างๆเมื่อเจอกับเหตุการณ์แบบนี้
 
ภาพรถสวยๆ
 
1.ใจเย็นควบคุมอารมณ์ตัวเอง
เชื่อว่าหลายคนเจอเหตุการณ์แบบนี้จะใจร้อนทุกคน  ผมขอแนะนำตรงนี้เลยว่าการที่เราใจร้อนนั้นไม่ได้ช่วยทำอะไรให้ดีขึ้นเลย มีแต่จะทำให้หลายสิ่งหลายอย่างนั้นเลวร้ายลงด้วยซ้ำไป  ลองมองดูรอบๆว่าสถานที่เราไปจอดนั้นเป็นตลาดหรือสถานที่ส่วนบุคคลที่มีคนดูแลหรือไม่  ถ้ามีคนดูแลเราควรแจ้งเจ้าหน้าที่ดูแลมายกออกหรือหากสถานที่นั้นมีประชาสัมพันธ์ก็แจ้งทางประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของไปเลื่อนรถ
 
2. ห้ามทำลายรถผู้จอดกีดขวาง
  ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราไม่ควรไปทำลายรถเขาให้เสียหาย  เพราะรถนั้นมันไม่รู้สึกอะไรหรอก เพียงคนขับมันมามันก็มาเท่านั้นเอง  แต่เราสิจะแย่ เพราะต้องโดนข้อหาทำลายทรัพย์สินผู้อื่น  อาจจะโดนฟ้องและต้องซ่อมแซมให้เขาเลยก็ได้
 
3.โทรแจ้งตำรวจ (หากคุณต้องรีบไปจริงๆ)
หากสถานที่นั้นไม่ได้มีผู้ดูแลหรือประชาสัมพันธ์ที่ประกาศตามหาเจ้าของรู้ ให้คุณนั่งรอสักครู่ หากไม่มีใครเข้ามาแสดงความเป็นเจ้าของ ให้คุณโทรแจ้งทาง 191 เพื่อแจ้งและปรึกษาตำรวจในพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือ เช่น ยกรถ ลากออก
 
4.บีบแตรรถตนเองยาวๆ
การบีบเตรรถตนเองนั้นเพื่อทำให้ทุกสายตาหันมามองรถเรา และหนึ่งในสายตาหลายคู่นั้นอาจจะเป็นรถของผู้ที่จอดกีดขวางอยู่ก็ได้
 
สุดท้ายนี้ผมขอฝากสำหรับท่านที่จอดรถซ้อนคันจนทำให้คนอื่นนั้นออกมาไม่ได้  สิ่งแรกที่ท่านเดินมาถึงรถ คุณควรกล่าวขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามคุณก็คือคนที่กระทำผิด อย่าแก้ตัวว่าคุณคิดว่าคุณไปไม่นาน  เหตุผลเหล่านี้เป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรจอดรถแบบเห็นแก่ตัวแบบนั้น  การใช้รถใช้ถนนเราทุกคนต้องปฏิบัติตามกฏจราจรและไม่ทำให้คนอื่นเดือนร้อน  เท่านี้เหตุการณ์เหล่านี้ก็ไม่เกิดขึ้นแล้วครับ
 
บทความโดย @ Jobthaidd.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^