งานราชการล่าสุด

​ธนาคารกรุงไทยแจ้งเตือนอีเมล Phishing กำลังแพร่ระบาด เสี่ยงถูกขโมยรหัสผ่าน และข้อมูลทางการเงิน

04 ธ.ค. 2561 เวลา 12:29 น. 21,512 ครั้ง
Advertisement

​ธนาคารกรุงไทยแจ้งเตือนอีเมล Phishing กำลังแพร่ระบาด เสี่ยงถูกขโมยรหัสผ่าน และข้อมูลทางการเงิน


Advertisement
ธนาคารกรุงไทยแจ้งเตือนอีเมล Phishing กำลังแพร่ระบาด เสี่ยงถูกขโมยรหัสผ่าน และข้อมูลทางการเงิน
วันนี้มีเมลล์จากธนาคารกรุงไทยแจ้ง เรื่องเกี่ยวกับการเข้าใช้ระบบ แต่เดี๋ยวก่อนผมมีบัญชีกรุงไทยจริง แต่ไม่ได้เปิด ktbnetbank นะ เคยอยากมาเตือนเพื่อนๆว่าอย่าหลองเชื่อกันเลยทีเดียว ข่าวประกาศจากธนาคาร

โดยมีเนื้อหาว่า
 เนื่องจากขณะนี้ มีกลุ่มมิจฉาชีพได้ Email (Phishing email) ถึงลูกค้าธนาคารโดยอ้างความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ และขอให้ทำการเปิดใช้การยืนยัน 2 ปัจจัยบัญชีผ่านทางลิงก์เว็บไซต์ปลอม จึงขอเตือนให้โปรดระมัดระวัง Email ที่ไม่คุ้นเคย และตรวจสอบ Phishing เว็บไซต์ โดย Internet Banking ที่ถูกต้องของธนาคารกรุงไทย คือ https://www.ktbnetbank.com เท่านั้น
       
ทั้งนี้ ธนาคารขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีนโยบายสอบถามลูกค้าเกี่ยวกับ Username และ Password หรือให้กด Link ใดๆ ดังนั้น หากลูกค้าพบความผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน KTB Care และ Krungthai Call Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
วิธีการสังเกตและป้องกัน

ตรวจสอบการสะกดตัวอักษรความถูกต้อง URL ของ Link ที่แนบมา ชื่อผู้ส่ง Email หรือเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งในกรณีนี้ มีความผิดปกติที่ Email เนื่องจาก Email ของธนาคารไม่มีการใช้งาน "Info@ktb.co.th","info@ktbnetbank.co.th", "customerserviceinfo@ktb.co.th" 
ใช้ข้อความเชิญชวนให้หลงเชื่อ และการชี้ประเด็นที่สำคัญ / เร่งด่วน หรือสิ่งที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งาน
มี Link ที่น่าสงสัยแนบมาใน Email ด้วย ในกรณีที่ได้มีการแนบ Link มาใน Email สามารถทำการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยการนำเมาส์ไปชี้ค้างไว้ โดยไม่ต้องคลิกที่ Link นั้น และหากพบว่า ที่อยู่ไม่ตรงกัน แสดงว่าเป็น Link ที่พาไปยังเว็บไซต์อันตรายเมลล์ที่แอดได้รับเมื่อเช้านี้ " หลอกลวงชัดๆ "ล่าสุดอีเมลล์มาแบบด่วนมากอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มิตฉาชีพมาในทุกรูปแบบ หากไม่แน่ใจในเรื่องไหนควรศึกษาข้อมูลก่อนลงมือกระทำนะครับ
ข้อมูลจาก https://www.ktb.co.th
สมัครง่าย อนุมัติเร็ว บัตรเครดิต รายได้ 12,000 บาทขึ้นไป สมัครที่นี่


Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^