งานราชการล่าสุด

แห่แชร์! ม.หอการค้าฯ ปลดระวางหนังสือนับหมื่น ขายเล่มละ 5 บาท เผยเป็นขุมสมบัติที่ถูกลืม

27 ก.พ. 2561 เวลา 22:34 น. 3,323 ครั้ง
Advertisement

แห่แชร์! ม.หอการค้าฯ ปลดระวางหนังสือนับหมื่น ขายเล่มละ 5 บาท เผยเป็นขุมสมบัติที่ถูกลืม


Advertisement
เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jimmy Tangjaitrong ซึ่งเผยแพร่ภาพชั้นหนังสือภาษาต่างประเทศ โดยระบุว่าในขณะนี้ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีการนำหนังสือเก่าออกขายกว่าหมื่นเล่มในราคาเล่มละ 5 บาท แต่น่าเสียดายว่าไม่ค่อยมีคนซื้อมากนัก ทั้งที่ล้วนเป็นหนังสือดี มีคุณค่า จึงขอเชิญชวนให้ผู้สนใจไปซื้อกัน

หลังเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้แสดงความเห็นจำนวนมาก โดยในเวลาไม่ถึง 36 ชั่วโมง มีผู้แชร์เรื่องราวออกไปถึงเกือบ 5 พันครั้ง
เนื้อหา มีดังนี้
หนังสือกว่าหมื่นเล่ม เล่มละ 5 บาท!?!!
เป็นภาพที่แสนเศร้า เมื่อหนังสือผู้เป็นครู ถูกทอดทิ้งไปตามกาลสมัยที่แปรเปลี่ยน ในยุคที่คนวางหนังสือลง แล้วหยิบมือถือขึ้น (คือเห็นแล้วมันสะท้อนใจจริงๆนะ)

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ปลดระวางหนังสือในห้องสมุด ซึ่งไม่แปลกและไม่เศร้าอะไร เพราะหนังสือพวกนี้ล้วนมีอายุกันค่อนข้างมากแล้ว แต่ที่เศร้าคือ ไม่ค่อยมีใครจะสนใจมาซื้อ ทั้งๆที่หนังสือบางเล่มราคาหลายพัน เอามาขายแค่ 5 บาทจริงๆ 

ผมเลยถอยหนังสือต่างประเทศมา 10 เล่ม หมดไป 50 บาท (ถ้าซื้อหนังสือใหม่ มีหมื่นสองหมื่น) ให้แบงค์ยี่สิบไป 3 ใบ บรรณารักษ์บอกไม่มีเศษทอน 10 บาท ผมบอกเอาไว้เหอะพี่ แค่นี้ผมก็โคตรคุ้มแล้ว

โคตรคุ้มจริงๆ เพราะเจอเพชรถึง 3 เล่ม เป็นหนังสือเฉพาะที่ต้องสั่งจากต่างประเทศเท่านั้น และอยากได้มานาน ไอ้เราแค่ครูจนๆ ได้เพชรมา 3 เล่มในราคา 15 บาท คือปลื้มมาก

ใครสนใจอยากมาลองขุดสมบัติที่ถูกลืมนี้ แวะมาได้นะครับ
ข้อมูลจาก : matichon.co.th , Jimmy Tangjaitrong 

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^