งานราชการล่าสุด

อดีตจนท.ขอนแก่น แฉกลโกงคนจน พอไม่ร่วมมือเลยถูกเลิกจ้าง

27 ก.พ. 2561 เวลา 14:56 น. 1,617 ครั้ง
Advertisement

อดีตจนท.ขอนแก่น แฉกลโกงคนจน พอไม่ร่วมมือเลยถูกเลิกจ้าง


Advertisement
เอกสารสำคัญ ภาพกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่นขนย้ายเอกสารที่คาดว่าเป็นเอกสารสำคัญในการปลอมลายมือชื่อชาวบ้านรับเงินช่วยเหลือ ล่าสุดมีการส่งมอบเป็นหลักฐานให้ ป.ป.ท.เขต 4 แล้ว.

       
บ่ายวันที่ 24 ก.พ.  นางสาวณัฐกานต์ หมื่นพล หรือ น้องเกมส์  อายุ 26 ปี อดีตลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น และถูกเลิกจ้างโดยไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 และได้ยื่นเรื่องต่อศาลปกครองขอนแก่นเพราะถูกเลิกจ้างโดยไม่เป็นธรรม เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวศาลปกครองขอนแก่น ประทับรับฟ้องแล้วและวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ศาลนัดไต่สวนยกเลิกค่าธรรมเนียมศาล ขณะนี้เข้าสู่ขั้นตอนของการไต่สวนแล้ว เรื่องการถูกเลิกจ้าง หากเลิกจ้างเพราะหมดสัญญาจ้างก็จะไม่มีปัญหาใดๆ แต่การบอกเลิกจ้างและให้ออกจากงานครั้งนี้ เป็นการบอกต่อและแจ้งทางโทรศัพท์เท่านั้น ตนสอบเข้าทำงานตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการเดือน ต.ค.2558 มีการปรับตำแหน่งให้เป็นเจ้าหน้าที่ช่วยสนับสนุนพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยได้รับมอบหมายทำงาน เอกสารเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ กระทั่งถึงเดือนตุลาคม 2560 ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ศูนย์ว่าไม่จ้างงานต่อแล้ว 
          
“เรื่องที่ถูกเลิกจ้างน่าจะเกี่ยวพันเรื่องเดียวกันกับที่นิสิตฝึกงานร้องเรียน ผอ.ศูนย์ฯพร้อมพวก 6 คนที่ให้กรอกเอกสารปลอมลายชื่อชาวบ้าน เพราะขณะทำงานเอกสารเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ มีเจ้าหน้าที่บางคนสอนวิธีการปลอมลายมือชื่อ ด้วยการนำเอกสารไปส่องกระจกเพื่อให้ลายมือชื่อที่ตรงกันในการเบิกจ่ายเงินแต่ละครั้ง ยอมรับว่าแรกๆก็ช่วยทำ แต่ระยะหลังไม่ทำ เลยถูกเพ่งเล็งและกดดันด้วยวาจาต่างๆนานา สุดท้ายก็ถูกให้ออกจากงาน กลายเป็นคนตกงานมาจนถึงทุกวันนี้ จึงต้องยื่นเรื่องฟ้องศาลปกครอง” น.ส.ณัฐกานต์ กล่าวและว่า ส่วนนักศึกษาที่ร้องเรียนช่วงฝึกงานก็เจอกันบ้าง มีการสอบถามกันเรื่องที่ถูกสั่งให้กรอกเอกสารและปลอมลายมือชาวบ้าน แต่ตอนนั้นยังทำงานอยู่ กระทั่งถูกเลิกจ้าง และขอเป็นกำลังใจให้น้องสู้เพื่อความถูกต้อง
          
วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานเป็นภาพภายในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่นซึ่งมีการขนย้ายกล่องเอกสารจำนวนหนึ่งช่วงเดือนตุลาคม 2560 จาก ตัวอาคารไปที่รถกระบะ 4 ประตู มีผู้หญิงชุดข้าราชการ คอยควบคุมการขนย้าย ภาพทั้งหมดบันทึกได้จากกล้องวงจรปิดของศูนย์ฯ โดยคาดว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารการปลอมลายมือชื่อของชาวบ้านลงในใบสำคัญรับเงินและปลอมแปลงเอกสารทางการเงินและเอกสารต่างๆเกี่ยวกับเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยเอดส์ตามที่มีการร้องเรียน ขณะนี้ภาพทั้งหมดถูกส่งให้ ป.ป.ท.เขต 4 เรียบร้อยแล้ว

ที่มา ไทยรัฐ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 หน้า 6

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

งานล่าสุด >>

^