งานราชการล่าสุด

อดีตจนท.ขอนแก่น แฉกลโกงคนจน พอไม่ร่วมมือเลยถูกเลิกจ้าง

27 ก.พ. 2561 เวลา 14:56 น. 2,152 ครั้ง

อดีตจนท.ขอนแก่น แฉกลโกงคนจน พอไม่ร่วมมือเลยถูกเลิกจ้างนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
เอกสารสำคัญ ภาพกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่นขนย้ายเอกสารที่คาดว่าเป็นเอกสารสำคัญในการปลอมลายมือชื่อชาวบ้านรับเงินช่วยเหลือ ล่าสุดมีการส่งมอบเป็นหลักฐานให้ ป.ป.ท.เขต 4 แล้ว.

       
บ่ายวันที่ 24 ก.พ.  นางสาวณัฐกานต์ หมื่นพล หรือ น้องเกมส์  อายุ 26 ปี อดีตลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น และถูกเลิกจ้างโดยไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 และได้ยื่นเรื่องต่อศาลปกครองขอนแก่นเพราะถูกเลิกจ้างโดยไม่เป็นธรรม เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวศาลปกครองขอนแก่น ประทับรับฟ้องแล้วและวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ศาลนัดไต่สวนยกเลิกค่าธรรมเนียมศาล ขณะนี้เข้าสู่ขั้นตอนของการไต่สวนแล้ว เรื่องการถูกเลิกจ้าง หากเลิกจ้างเพราะหมดสัญญาจ้างก็จะไม่มีปัญหาใดๆ แต่การบอกเลิกจ้างและให้ออกจากงานครั้งนี้ เป็นการบอกต่อและแจ้งทางโทรศัพท์เท่านั้น ตนสอบเข้าทำงานตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการเดือน ต.ค.2558 มีการปรับตำแหน่งให้เป็นเจ้าหน้าที่ช่วยสนับสนุนพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยได้รับมอบหมายทำงาน เอกสารเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ กระทั่งถึงเดือนตุลาคม 2560 ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ศูนย์ว่าไม่จ้างงานต่อแล้ว 
          
“เรื่องที่ถูกเลิกจ้างน่าจะเกี่ยวพันเรื่องเดียวกันกับที่นิสิตฝึกงานร้องเรียน ผอ.ศูนย์ฯพร้อมพวก 6 คนที่ให้กรอกเอกสารปลอมลายชื่อชาวบ้าน เพราะขณะทำงานเอกสารเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ มีเจ้าหน้าที่บางคนสอนวิธีการปลอมลายมือชื่อ ด้วยการนำเอกสารไปส่องกระจกเพื่อให้ลายมือชื่อที่ตรงกันในการเบิกจ่ายเงินแต่ละครั้ง ยอมรับว่าแรกๆก็ช่วยทำ แต่ระยะหลังไม่ทำ เลยถูกเพ่งเล็งและกดดันด้วยวาจาต่างๆนานา สุดท้ายก็ถูกให้ออกจากงาน กลายเป็นคนตกงานมาจนถึงทุกวันนี้ จึงต้องยื่นเรื่องฟ้องศาลปกครอง” น.ส.ณัฐกานต์ กล่าวและว่า ส่วนนักศึกษาที่ร้องเรียนช่วงฝึกงานก็เจอกันบ้าง มีการสอบถามกันเรื่องที่ถูกสั่งให้กรอกเอกสารและปลอมลายมือชาวบ้าน แต่ตอนนั้นยังทำงานอยู่ กระทั่งถูกเลิกจ้าง และขอเป็นกำลังใจให้น้องสู้เพื่อความถูกต้อง
          
วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานเป็นภาพภายในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่นซึ่งมีการขนย้ายกล่องเอกสารจำนวนหนึ่งช่วงเดือนตุลาคม 2560 จาก ตัวอาคารไปที่รถกระบะ 4 ประตู มีผู้หญิงชุดข้าราชการ คอยควบคุมการขนย้าย ภาพทั้งหมดบันทึกได้จากกล้องวงจรปิดของศูนย์ฯ โดยคาดว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารการปลอมลายมือชื่อของชาวบ้านลงในใบสำคัญรับเงินและปลอมแปลงเอกสารทางการเงินและเอกสารต่างๆเกี่ยวกับเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยเอดส์ตามที่มีการร้องเรียน ขณะนี้ภาพทั้งหมดถูกส่งให้ ป.ป.ท.เขต 4 เรียบร้อยแล้ว

ที่มา ไทยรัฐ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 หน้า 6

รวมแนวข้อสอบ สรุปแนวข้อสอบ ครบทุกวิชา ดูเพิ่มเติมที่นี่


แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 129 อัตรา


บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) รับสมัครบุคคลเข้าทำงานเพื่อปฏิบัติงาน 164 อัตรา


กรมเจ้าท่า เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 43 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


หนังสือ สรุปครบตรงประเด็น เตรียมสอบ ก.พ.


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^