งานราชการล่าสุด

"ยังดีกว่าไม่เหลืออะไร" ไม่ทันซื้อความสุข มะเร็งคร่าชีวิตหนุ่มช่างไม้เพิ่งถูกล็อตเตอรี่ 30 ล้านบาท

03 ก.พ. 2561 เวลา 08:54 น. 1,807 ครั้ง
Advertisement

"ยังดีกว่าไม่เหลืออะไร" ไม่ทันซื้อความสุข มะเร็งคร่าชีวิตหนุ่มช่างไม้เพิ่งถูกล็อตเตอรี่ 30 ล้านบาท


Advertisement
วันที่ 31 ม.ค. ดิ อินดีเพนเดนต์ รายงานเรื่องราวน่าเศร้า เมื่อนายโดนัลด์ ซาวาสเตโน อายุ 52 ปี เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง หลังจากเพิ่งถูกรางวัลล็อตเตอรี่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 31.5 ล้านบาท เพียง 3 สัปดาห์เว็บไซต์บริการจัดงานศพ ดิกนิตี้ เมโมเรียล เผยแพร่ข่าวการเสียชีวิต ระบุว่า นายซาวาสเตโนถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งในระยะสุดท้าย และเสียชีวิตเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเพิ่งซื้อล็อตเตอรี่จากร้านค้าในบ้านเกิดที่เมืองซิดนีย์ ทางตอนเหนือนครนิวยอร์ก และถูกรางวัล 30 ล้านบาท

นายซาวาสเตโนเคยให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์ WBNG-TV เมื่อยังมีชีวิตอยู่ว่า วางแผนซื้อรถแทร็กเตอร์คันใหม่ จ่ายหนี้สิ้น และลงทุนเพื่ออนาคต รวมทั้งไปพบแพทย์รักษาตัว ซึ่งกำลังเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเพื่อจะบอกให้ทุกคนรู้

ด้านนางแดเนียล สก็อตต์ แคชเชียร์ผู้ขายล็อตเตอรี่ให้นายซาวัสตาโน เผยว่า ทราบข่าวหลังจากเพื่อนของเขามาบอกว่า นายซาวาสเตโนนอนป่วยหนักที่โรงพยาบาล สมองและปอดเป็นมะเร็ง ไม่คิดว่าจะมาอยู่ในสภาพเช่นนี้

“เขาทำงานอิสระ ไม่มีประกันสุขภาพเป็นของตัวเอง ฉันคิดว่าคงมีชีวิตไม่ดีนัก เมื่อเขาได้เงินแล้วก็ไปพบแพทย์ ฉันแค่หวังว่าเขาจะมีเวลามากกว่านี้ค่ะ” นางสก็อตต์กล่าวเว็บไซต์ ดิกนิตี้ เมโมเรียล ระบุด้วยว่า นายซาวาสเตโนทีเกิดที่เมืองควีนส์ นครนิวยอร์ก มีอาชีพเป็นช่างไม้ โดยอาศัยทำงานกับพ่อที่เป็นช่างไม้ตั้งแต่เด็ก ที่ผ่านเคยทำงานบริษัทต่างๆ ก่อนจะย้ายมายังเมืองซิดนีย์และประสบความสำเร็จกับอาชีพช่างไม้อิสระ

“เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการทำงานที่มีคุณภาพสูงและความสมบูรณ์แบบ เขาพยายามช่วยสอนทักษะและวิธีการงานช่างไม้ที่ถูกต้องกับคนที่สามารถสอนได้”

ข่าวจาก @ ข่าวสด

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^