งานราชการล่าสุด

[ไทยแลนด์]สาวหวังดีตัดไม้จะล้มทับสายไฟและบ้านคนอื่น สุดท้ายถูกจับ

08 ก.ย. 2560 เวลา 08:18 น. 5,562 ครั้ง
Advertisement

[ไทยแลนด์]สาวหวังดีตัดไม้จะล้มทับสายไฟและบ้านคนอื่น สุดท้ายถูกจับ


Advertisement
สาวสุดซวย! หวังดีออกค้าจ้างตัดไม้ที่จะล้มทับสายไฟและบ้านชาวบ้าน สุดท้ายถูกจับเพราะเป็นต้นพะยูง

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 8 ม.1 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ชบ.1 (บ่อทอง) กรมป่าไม้ เข้าจับกุม น.ส.ชลดา บำรุงยา อายุ 32 ปี พร้อมพวกเนื่องจากไปตัดต้นพะยูงที่กำลังจะล้มไปทับสายไฟฟ้า และบ้านชาวบ้านที่อยู่ติดกับรั้วบ้าน

โดย น.ส.ชลดา เล่าให้ฟังว่า ต้นไม้ดังกล่าวตนและครอบครัวรวมทั้งชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นต้นประดู่ลาย และที่ตัดนั้นเพราะมันเอียงไปติดกำแพงรั้วบ้าน และกลัวจะล้มไปทับสายไฟฟ้า และบ้านข้างเคียงซึ่งจะเกิดความเดือนร้อน นอกจากนั้นแม่ของตนอายุก็มากแล้ว ต้องลุกมาคอยดูเวลาฝนตกกลัวมันจะล้มไปโดนคนอื่น จึงได้ตัดสินใจจ้างคนมาตัดในราคา 30,000 บาทน.ส.ชลดา ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนตัดตนเองพยายามไปสอบถามและติดต่อเทศบาล ผู้ใหญ่บ้านก็ไป แต่ที่มาโดนจับเพราะว่าเป็นต้นพะยูง ซึ่งชาวบ้านแถวนี้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นต้นประดู่ลายไม่มีใครรู้จักต้นพะยูงหลอก ซึ่งมันจะล้มอยู่แล้วก็เลยตัด และมันอยู่ในที่ดินของตนซึ่งมีรั้วล้อมขอบชิด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้ส่ง น.ส.ชลดา บำรุงยา อายุ 32 ปี พร้อมพวกดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำไม้หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นอันตรายแก่ไม้หวงห้าม โดยไม่ได้รับอนุญาต” กับพนักงานสอบสวน

ข่าวจาก Mthai

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สูตร Excel รวมตัวอย่างสูตร excel


 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^