งานราชการล่าสุด

ดีเอสไอบุกค้นบ้านนายแพทย์ แม่ทีมแชร์ลูกโซ่คอร์สสัมมนา ลงทุนฟอเร็กซ์

06 ก.ย. 2560 เวลา 22:11 น. 3,220 ครั้ง

ดีเอสไอบุกค้นบ้านนายแพทย์ แม่ทีมแชร์ลูกโซ่คอร์สสัมมนา ลงทุนฟอเร็กซ์นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ดีเอสไอบุกค้นบ้านนายแพทย์ แม่ทีมแชร์ลูกโซ่หลอกลงทุนซื้อแพ็กเกจคอร์สสัมมนา พบหลักฐาน – สมุดบัญชีธนาคารเพียบ เผยเป็นแม่ทีมรายสำคัญมีลูกข่ายร่วมลงทุนกว่า 150 ราย

วันนี้ ( 6 กันยายน) นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงิน ดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ นำหมายค้นของศาล จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 159/123 หมู่บ้านอนุสารวิลล่า หมู่ 10 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของแม่ทีมรายสำคัญของกลุ่มขบวนการแชร์ลูกโซ่หลอกลวงให้ประชาชนทั่วไปลงทุนซื้อแพ็คเกจคอร์สสัมมนา หรือ หลักสูตรความรู้ทางการเงิน กับบริษัท เดอะ ซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ จำกัด และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลดิ้ง จำกัด โดยมีนางอำไพ ศิริยพงศกร อายุ 52 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านและนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ส่วนนายแพทย์สุนทร ศิริยพงศกร สามีของนางอำไพ ไม่อยู่บ้าน


จากการตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายการลงทุนแชร์ลูกโซ่ สมุดบัญชีธนาคารหลายเล่ม และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง จึงได้ตรวจยึดหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการเอาผิดกับแม่ทีมรายนี้


สำหรับ บริษัท เดอะ ซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ จำกัด และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลดิ้ง จำกัด ดำเนินธุรกิจเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่โดยการหลอกลวงประชาชนให้นำเงินไปลงทุนในตลาด Forex (การซื้อขายเงินตรา)

พร้อมเสนอจ่ายผลตอบแทนการลงทุนในอัตราร้อยละ 7 ต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 52 สัปดาห์ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อนำเงินไปลงทุน ต่อมาบริษัทดังกล่าวไดเปิดกิจการลง และนายภูดิษ กิตติธร กรรมการผู้จัดการ บริษัทได้หลบหนีก่อนถูกจับกุมตัวได้ ขณะอยู่ระหว่างควบคุมตัวในเรือนจำ ขณะที่มีประชาชนผู้เสียหายจากการลงทุนแชร์ลูกโซ่ทั่วประเทศ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3,500 ล้านบาท เฉพาะภาคเหนือมียอดความเสียหายสูงสุดคือ 2,000 ล้านบาท

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงิน ดีเอสไอ เผยว่า พฤติกรรมของบุคคลที่เจ้าหน้าที่นำหมายศาลตรวจค้นบ้านในวันนี้ คือ เป็นแม่สายที่มีการชักชวนและขึ้นบรรยายจนทำให้ประชาชนหลงเชื่อร่วมลงทุน ประกอบการตนเองได้เปอร์เซนต์จากการชักชวนให้มาร่วมลงทุน จึงเป็นหลักฐานสำคัญทำให้ศาลนุมัติหมายค้นเพื่อหาหลักฐานและตรวจสอบทรัพย์สิน โดยแม่ทีมรายนี้มีลูกค้าที่ร่วมลงทุนด้วยกว่า 150 ราย

ทั้งนี้ นอกจากดีเอสไอจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีในฐานความผิดตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 หรือ คดีแชร์ลูกโซ่แล้ว ยังจะดำเนินการตามกฏหมายฟอกเงินกับแม่ทีมแต่ละรายด้วย โดยคาดว่าดีเอสไอจะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอสำนวนต่ออัยการฝ่ายคดีพิเศษภายในปลายเดือนกันยายนนี้ ในขณะที่ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งสำนวนด้วย

ขณะที่นางอำไพ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่มีเจตนาจะหลอกลวงคนมาลงทุน ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งตนเองก็สูญเงินที่ลงทุนร่วมกับบริษัทดังกล่าวไปกว่า 11 ล้านบาท โดยได้เริ่มลงทุนตั้งแต่ปี 2558 ช่วงแรกก็ได้ผลตอบแทนตามที่บริษัทกล่าวอ้าง กระทั่งช่วงกลางปี 2559 ก็เริ่มไม่ได้ผลตอบแทน

ข้อมูลจาก Mthaimatichon.co.th

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัย 177 อัตรา


กรมคุมประพฤติ เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 54 อัตรา


กรมสรรพากร รับสมัครบุคคลเพื่อฯ จำนวน 126 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 7-14 ธันวาคม 2566


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุฯ(นสต.) 5,000 อัตรา


มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดรับสมัครเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย 38 อัตรา


กรมทางหลวงชนบท เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 62 อัตรา


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 348 อัตรา


สำนักงานอัยการสูงสุด รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ 63 อัตรา


สพฐ.เปิดสอบแข่งขันฯ มาตรา 38 ค(2) ทั่วประเทศ 319 อัตรา (


กรมการปกครอง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 100 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 655 อัตรา


ประกาศผลสอบ ก.พ.(ภาค ก) 2566 ตรวจสอบผลคะแนน


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


แจกแนวข้อสอบ ก.พ. กว่า 3,500 ข้อ(พร้อมเฉลย) และ10 วีดีโอบรรยายข้อสอบ


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2566 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^