งานราชการล่าสุด

ดีเอสไอบุกค้นบ้านนายแพทย์ แม่ทีมแชร์ลูกโซ่คอร์สสัมมนา ลงทุนฟอเร็กซ์

06 ก.ย. 2560 เวลา 22:11 น. 2,836 ครั้ง
Advertisement

ดีเอสไอบุกค้นบ้านนายแพทย์ แม่ทีมแชร์ลูกโซ่คอร์สสัมมนา ลงทุนฟอเร็กซ์


Advertisement
ดีเอสไอบุกค้นบ้านนายแพทย์ แม่ทีมแชร์ลูกโซ่หลอกลงทุนซื้อแพ็กเกจคอร์สสัมมนา พบหลักฐาน – สมุดบัญชีธนาคารเพียบ เผยเป็นแม่ทีมรายสำคัญมีลูกข่ายร่วมลงทุนกว่า 150 ราย

วันนี้ ( 6 กันยายน) นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงิน ดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ นำหมายค้นของศาล จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 159/123 หมู่บ้านอนุสารวิลล่า หมู่ 10 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของแม่ทีมรายสำคัญของกลุ่มขบวนการแชร์ลูกโซ่หลอกลวงให้ประชาชนทั่วไปลงทุนซื้อแพ็คเกจคอร์สสัมมนา หรือ หลักสูตรความรู้ทางการเงิน กับบริษัท เดอะ ซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ จำกัด และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลดิ้ง จำกัด โดยมีนางอำไพ ศิริยพงศกร อายุ 52 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านและนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ส่วนนายแพทย์สุนทร ศิริยพงศกร สามีของนางอำไพ ไม่อยู่บ้าน


จากการตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายการลงทุนแชร์ลูกโซ่ สมุดบัญชีธนาคารหลายเล่ม และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง จึงได้ตรวจยึดหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการเอาผิดกับแม่ทีมรายนี้


สำหรับ บริษัท เดอะ ซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ จำกัด และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลดิ้ง จำกัด ดำเนินธุรกิจเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่โดยการหลอกลวงประชาชนให้นำเงินไปลงทุนในตลาด Forex (การซื้อขายเงินตรา)

พร้อมเสนอจ่ายผลตอบแทนการลงทุนในอัตราร้อยละ 7 ต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 52 สัปดาห์ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อนำเงินไปลงทุน ต่อมาบริษัทดังกล่าวไดเปิดกิจการลง และนายภูดิษ กิตติธร กรรมการผู้จัดการ บริษัทได้หลบหนีก่อนถูกจับกุมตัวได้ ขณะอยู่ระหว่างควบคุมตัวในเรือนจำ ขณะที่มีประชาชนผู้เสียหายจากการลงทุนแชร์ลูกโซ่ทั่วประเทศ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3,500 ล้านบาท เฉพาะภาคเหนือมียอดความเสียหายสูงสุดคือ 2,000 ล้านบาท

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงิน ดีเอสไอ เผยว่า พฤติกรรมของบุคคลที่เจ้าหน้าที่นำหมายศาลตรวจค้นบ้านในวันนี้ คือ เป็นแม่สายที่มีการชักชวนและขึ้นบรรยายจนทำให้ประชาชนหลงเชื่อร่วมลงทุน ประกอบการตนเองได้เปอร์เซนต์จากการชักชวนให้มาร่วมลงทุน จึงเป็นหลักฐานสำคัญทำให้ศาลนุมัติหมายค้นเพื่อหาหลักฐานและตรวจสอบทรัพย์สิน โดยแม่ทีมรายนี้มีลูกค้าที่ร่วมลงทุนด้วยกว่า 150 ราย

ทั้งนี้ นอกจากดีเอสไอจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีในฐานความผิดตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 หรือ คดีแชร์ลูกโซ่แล้ว ยังจะดำเนินการตามกฏหมายฟอกเงินกับแม่ทีมแต่ละรายด้วย โดยคาดว่าดีเอสไอจะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอสำนวนต่ออัยการฝ่ายคดีพิเศษภายในปลายเดือนกันยายนนี้ ในขณะที่ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งสำนวนด้วย

ขณะที่นางอำไพ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่มีเจตนาจะหลอกลวงคนมาลงทุน ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งตนเองก็สูญเงินที่ลงทุนร่วมกับบริษัทดังกล่าวไปกว่า 11 ล้านบาท โดยได้เริ่มลงทุนตั้งแต่ปี 2558 ช่วงแรกก็ได้ผลตอบแทนตามที่บริษัทกล่าวอ้าง กระทั่งช่วงกลางปี 2559 ก็เริ่มไม่ได้ผลตอบแทน

ข้อมูลจาก Mthaimatichon.co.th

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สูตร Excel รวมตัวอย่างสูตร excel


 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^