งานราชการล่าสุด

ยึดบ้าน!เบี้ยวหนี้กยศ.ทำจริงองค์กรยันหยุดอ้างลืม20ปีฟังไม่ขึ้นขู่ใครชักดาบเจออีก

11 ก.ค. 2560 เวลา 12:37 น. 28,002 ครั้ง
Advertisement

ยึดบ้าน!เบี้ยวหนี้กยศ.ทำจริงองค์กรยันหยุดอ้างลืม20ปีฟังไม่ขึ้นขู่ใครชักดาบเจออีก


Advertisement
จากกรณีที่มีชายรานหนึ่งเขียนกระทู้บนเว็บไซต์ดัง เนื่องจากกำลังจะถูกยึดบ้าน เพราะไม่ได้ชำระหนี้กยศ.มาเป็นเวลา 20 ปี โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่ามีการย้ายทะเบียนบ้านและไม่ได้รับจดหมายแจ้งเตือน และตนเองก็ลืมคิดไปเสียสนิทว่าได้ทำการกู้ยืมเงินดังกล่าวมา ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเชิงต่อว่าอย่างมากมาย
 
ล่าสุดรายการ "ทุบโต๊ะข่าว" ได้นำเสนอเรื่องราวที่ทางกยศ.ออกมาชี้แจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าการยึดบ้านหลังการที่ถูกเบี้ยวหนี้เป็นเวลา 20 ปีนั้น จะทำจริง แต่หากลูกหนี้เร่งติดต่อประสานมายังทางกยศ. ก็ยังพอมีทางที่จะเจรจาและแก้ไขได้บ้าง แต่ประเด็นว่าตอนนี้ ไม่สามารถติดต่อลูกหนี้ได้เลย ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวจะไม่ดำเนินการมาถึงขั้นตอนนี้ได้ หากผู้กู้ยืมติดต่อประสานมายังกยศ. และหลังจากนี้ทุกอย่างจะถูกดำเนินการไปตามกระบวนการกฎหมาย
 
ทั้งนี้ทางกยศ.ก็ได้ฝากข้อคิดเตือนใจผู้กู้ยืมทุกท่าน ว่ายืมแล้วต้องติดต่อชำระหนี้คืน ห้ามทำลืมเด็ดขาด ให้นึกถึงรุ่นน้องที่อยู่ข้างหลัง ที่ต้องรอใช้เงินก้อนนี้ในการเล่าเรียนศึกษาต่อไป และหากมีใครชักดาบหวังจะเบี้ยวหนี้อีก ก็จะเจอทั้งยึดทรัพย์ ยึดบ้านอย่างแน่นอน ต้องเอาจริงเพราะทางกองทุนต้องนำเงินมาหมุนเวียน ให้เด็กรุ่นต่อไปได้ใช้ศึกษา
ข้อมูลจาก ทุบโต๊ะข่าว , Tnews

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^