งานราชการล่าสุด

​ไม่น่าเชื่อ! ร้าน 7-11 ในอินโดฯ ประกาศปิดกิจการทั่วประเทศ

24 มิ.ย. 2560 เวลา 14:36 น. 10,346 ครั้ง
Advertisement

​ไม่น่าเชื่อ! ร้าน 7-11 ในอินโดฯ ประกาศปิดกิจการทั่วประเทศ


Advertisement
ไม่น่าเชื่อ! ร้าน 7-11 ในอินโดฯ ประกาศปิดกิจการทั่วประเทศ
บริษัทแม่ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อชื่อดัง 7-11 ในอินโดนีเซีย ประกาศปิดกิจการทุกสาขาทั่วประเทศ อ้างไม่มีเงินหมุนเวียน ทำตลาดสู้คู่แข่งไม่ได้

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง 7-11 ที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ได้มีการประกาศยุบปิดกิจการทั้งหมดทุกสาขาทั่วประเทศ

โดยสาเหตุของการยุติกิจการในครั้งนี้นั้น  ทาง Modern Internasional บริษัทแม่ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อดังกล่าวได้ให้เหตุผลว่า เป็นเพราะบริษัทไม่สามารถแข่งขันกับผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อเจ้าอื่นซึ่งเป็นผู้นำตลาดได้ จนทำให้ไม่มีเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน แถมยังประสบปัญหาขาดแคลนบุคลากรในการดำเนินงาน จึงจำเป็นที่ต้องปิดกิจการลงทั้งหมด

ทั้งนี้รายงานได้ระบุต่อว่า  อินโดนีเซียมีร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ที่ทำการค้าอยู่แล้ว 2 ร้านด้วยกัน  คือ Alfamart ครองตลาดเป็นอันดับ 1 มีจำนวนสาขากว่า 10,086 สาขา และ Indomaret ครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 2  มีสาขาทั้งประเทศกว่า 8,039 สาขา  ในขณะที่ Modern Internasional ที่เป็นบริษัทแม่ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 161 ทั่วประเทศ และส่วนใหญ่อยู่ในกรุงจาการ์ต้า

ข้อมูลจาก MTHAI

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

7-11แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^