งานราชการล่าสุด

ส่องอาชีพทำเงินช่วงเทศกาลสงกรานต์

11 เม.ย. 2560 เวลา 14:37 น. 11,625 ครั้ง

ส่องอาชีพทำเงินช่วงเทศกาลสงกรานต์นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

ส่องอาชีพทำเงินช่วงเทศกาลสงกรานต์
    ช่วงเทศกาลใหญ่ๆอย่างเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีการจับจ่ายใช้สอยกันค่อนข้างมากและอีกหลายคนกำลังมองหาช่องทางการหารายได้เสริมระหว่างวันหยุดยาวๆ แบบนี้เช่นกัน วันนี้ masii   มีอาชีพเสริมดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอนมาฝากกันครับ


1.ขายอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์
ถือเป็นอาชีพที่ยอดนิยมเลยก็ว่าได้สำหรับการขายอุปกรณ์ของต่างๆที่ใช้ในการเล่นน้ำสงกรานต์ไม่ว่าจะเป็นปืนฉีดน้ำ  แป้ง ดินสอพอง น้ำอบน้ำหอม หรือ ขันน้ำต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นแหล่งชมชนหรือตามที่มีผู้คนเดินทางมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมากๆแล้วละก็รับรองได้เลยว่า คุณจะสามารถมีรายได้ที่ดีเลยทีเดียว

2.เสื้อผ้าเข้ากับเทศกาล
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยไปแล้วสำหรับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ ที่จะต้องมีสีสันสด สวยงามเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับเทศกาลนี้ ยิ่งเป็นช่วงก่อนหรือในช่วงเทศกาลนั้นผู้คนก็จะออกมาหาซื้อเสื้อผ้าสีสันสดใสไม่ว่าจะใส่เองหรือซื้อไปฝากให้คนในครอบครัวก็แล้วแต่ ทำให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ครับ

3.ซองกันน้ำ
กลายเป็นอีก 1 ไอเทมที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้เมื่อเราออกจากบ้านเพราะคงไม่มีใครอยากจะต้องมาเสียค่าซ่อมกับโทรศัพท์มือถือราคาแพงๆของเราเพียงเพราะเล่นสนุกในวันสงกรานต์แน่ๆ ซึ่งก็มีหลากหลายแบบหลากหลายราคาแล้วแต่ผู้ที่นำมาวางขายจะไปหากันมา แต่ก็รับรองได้ว่าเป็นอีก 1 อย่างที่จะช่วงสร้างรายได้เสริมให้กับคุณอย่างแน่นอน

4. แว่นตากันน้ำ
อย่างที่ masii เคยแนะนำไปว่าแว่นตากันน้ำถือเป็นสิ่งจำเป็นในการเล่นน้ำสงกรานต์เพราะนอกจากจะช่วยสร้างสีสันแฟชั่นวันสงกรานต์แล้วมันยังเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยป้องกันดวงตาของคุณจากน้ำที่สาดเข้ามา ทำให้สิ่งสกปรกที่อาจมากับน้ำไม่เข้าสู่ดวงตา  และในปัจจุบันผู้คนก็เริ่มหันมาใส่แว่นตากันน้ำเล่นสงกรานต์กันมากขึ้นยิ่งมีสีสันสดใสถูกใจวัยรุ่นด้วยแล้ว รับรองว่าขายดีอย่างแน่นอน

5. ดอกไม้ พวงมาลัย
เป็นสิ่งที่หลายคนต้องซื้อเตรียมไว้สำหรับรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ สรงน้ำพระต่างๆ ทั้งดอกไม้และพวงมาลัยจึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ทำรายได้ค่อนข้างดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ ยิ่งสำหรับผู้ที่มีฝีมือในการเย็บปักถักร้อยด้วยแล้ว ก็คงไม่ใช่เรื่องยากทีคุณจะลุกขึ้นมาหารายได้พิเศษๆในช่วงนี้


6. อาหารและเครื่องดื่ม
เป็นอาชีพที่เรียกว่า รายได้ดีสุดๆยิ่งถ้าร้านอยู่ในย่านที่มีการเล่นน้ำหรือกิจกรรมสงกรานต์ด้วยผู้คนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์เมื่เกิดความเหนื่อยล้าก็คงจะมองหาเครื่องดื่มหรือร้านอาหารที่คอยบริการอยู่ใกล้ๆยิ่งเป็นอาหารที่ทานง่ายๆ สะดวกเช่น ข้าวไข่เจียว ลูกชิ้นทอด ไก่ทอดหมู ทอด ที่สามารถซื้อทานได้ทันทีก็ยิ่งจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่มาเล่นน้ำกันอย่างแน่นอน

เอาละครับนี่คืออาชีพเด็ดๆที่ Masii  นำมาฝากทุกๆคนหวังว่าจะเป็นไอเดียหรือช่วยเพิ่มช่องทางการหารายได้เสริมให้กับทุกๆคนได้ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์แบบนี้นนะครับยังไงก็ขอให้ทุกคนขายดี มีความสุขกับครอบครัวและสนุกสนานกับเทศกาลสงกรานต์กันทุกๆคนครับ

 

ขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ masii.co.th


แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^