งานราชการล่าสุด

หน่วยงานไหนดูแล ? ชาวบ้านขอนแก่น โวยทำถนนไม่ย้ายเสาไฟฟ้า ปล่อยตั้งโด่หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

01 มี.ค. 2560 เวลา 08:46 น. 5,084 ครั้ง

หน่วยงานไหนดูแล ? ชาวบ้านขอนแก่น โวยทำถนนไม่ย้ายเสาไฟฟ้า ปล่อยตั้งโด่หวั่นเกิดอุบัติเหตุนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ชาวขอนแก่นแชร์ภาพเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนในหมู่บ้าน ดอนบม อ.เมืองขอนแก่น หลังทางเทศบาลเมืองเก่ามีการขยายผิดการจราจร ทำถนนเทคอนกรีต แต่ไม่ย้ายเสาไฟฟ้าออก ยังตั้งโด่กล่างถนน 3 ต้น อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาย้ายออกไป...

จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'ผู้บ่าวอีสาน หัวใจใกล้ริมโขง' แชร์ภาพเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนในหมู่บ้านดอนบม พร้อมข้อความระบุว่า ฝากถามความรับผิดชอบหน่อยครับ.เกือบขับรถชนเสาไฟ..ถ้าจะทำถนนใหม่พร้อมขยาย.ก็ช่วยประสานกันด้วยนะ..เทคอนกรีตเสร็จเป็นเดือนล่ะ.แถมไม่เว้นช่องว่างให้เค้าย้ายเสาง่ายๆ.เททับหมดเลย.เดี๋ยวก็มีแย๊กออก.ก็พังอีก..ไฟฟ้าก็ไม่มาทำสักที..คิดได้ไงทั้งคนเทคอนกรีตและไฟฟ้า.ปล่อยให้มันอยู่แบบนี้มาเป็นเดือน..มีตั้ง3ต้น..@บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า.อ.เมืองขอนแก่น.จ้า

ทำให้ชาวโลกออนไลน์ และผู้คนบนอินเทอร์เน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่าแค่เรื่องนิดเดียวแต่กลับปล่อยปะละเลยมาเป็นเดือน ชาวบ้านต้องเสี่ยงอันตรายในการสัญจรอย่างมาก ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ.ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังสถานที่ดังกล่าว พบว่า เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้านดอนบม หมู่ 6 ริมถ.ราษฏณ์บำรุง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น

นายวิระศักดิ์ พลทองสถิต อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่หลังเสาไฟฟ้าดังกล่าว กล่าวว่า เทศบาลเมืองเก่า ได้ปรับปรุงถนนภายในหมู่บ้านในโครงการสร้างถนน คสล.เมื่อประมาณต้นเดือน ก.พ.2560 ที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านก็ดีใจที่ทางเทศบาลได้พัฒนาถนนออกให้กว้างขึ้น แต่กลับพบว่า เสาไฟฟ้าจำนวน 5 ต้น ที่ตั้งอยู่เดิม ไม่ได้มีการยกย้ายออกไป จึงได้นำสีขาวแดงมาทาที่เสาไฟฟ้าไว้ เพื่อให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปผ่านมา ได้มองเห็นและระมัดระวัง เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้มายกเสาไฟฟ้าออกไปแล้วจำนวน 3 ต้น ทำให้มีหลุมกลางถนน ยังคงเหลืออีก 2 ต้น ที่มีทั้งสายเคเบิล สายอินเตอร์เน็ต และสายโทรศัพท์ของผู้ให้บริการโครงข่ายข่ายต่างๆอีกจำนวนมาก ห้อยระโยงมองดูแล้วน่ากลัว ทั้งนี้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปผ่านมาก็กลัวจะเกิดอันตรายอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขโดยเร็ว


ด้าน นายสมรักษ์ ชำนาญพงษ์ อายุ 51 ปี มีหอพักอยู่ใกล้กับเสาไฟฟ้าทั้ง 2 ต้นนี้ กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาจัดการแก้ไขให้เรียบร้อย เพราะถนนสายนี้ มีทั้งรถโดยสารนักเรียน รถจักรยานยนต์ของนักเรียนและประชาชนทั่วไป สัญจรจำนวนมากทั้งในช่วงเช้าและช่วงเย็น หวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นสักวัน และโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน แม้ว่าจะมีไฟสว่างก็ตาม แม้แต่ตนเองที่อยู่ใกล้กับเสาไฟยังเกือบขี่รถจักรยานยนต์ชนเสาไฟมาหลายครั้งแล้ว.

ขอบคุณข่าวจาก http://www.thairath.co.th/content/870337

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) รับสมัครงานราชการตำรวจ 330 อัตรา


กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 75 อัตรา


ท่าอากาศยานไทย(AOT)เปิดรับสมัครพนักงาน 426 อัตรา ประจำปี 2567


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


สพฐ.กำหนดรับสมัครสอบบรรจุศึกษานิเทศก์ ประจำปี พ.ศ. 2567


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รับสมัครบุคคลเป็นพนักงานราชการ 75 อัตรากรมส่งเสริมการเกษตร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 134 อัตรา


สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 263 อัตรา


กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 187 อัตรากรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ 36 อัตรา


สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^