งานราชการล่าสุด

เจ๋งมาก !! นร.คนเก่งอุดรพิทย์สอบเข้ามหาลัยดังได้ 646 คน

23 ก.พ. 2560 เวลา 20:42 น. 16,601 ครั้ง

เจ๋งมาก !! นร.คนเก่งอุดรพิทย์สอบเข้ามหาลัยดังได้ 646 คนนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
น่าภาคภูมิใจ เมื่อนักเรียนที่เพิ่งจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังโดยวิธีรับตรงและวิธีพิเศษได้ถึง 646 คน เก่งจริงๆ เด็กไทยสมัยนี้แม้ไม่เรียนในกรุงก็เก่งได้
 

วันนี้ (21 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จัดงานวันแจฉิมเทศและอำลาสถาบันนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 ประจำปีการศึกษา  2559  รุ่นที่  115 ปรากฏว่ามีนักเรียนที่เพิ่งจบชั้นม.6 สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ทั่วประเทศได้ถึง 646 คน โดยเช้าวันนี้ ที่หน้าเสาธงโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล นายสุจินต์ ขาวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ได้เป็นประธานในพิธีปัจฉิมนิเทศและอำลาสถาบันนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 ประจำปีการศึกษา  2559 โดยกิจกรรมในภาคเช้าประกอบไปด้วยพิธีทำบุญตักบาตรประกอบพิธีหน้าเสาธงเคารพธงชาติ ตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 มอบดอกไม้แด่ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 มอบธงคณะสีและธงโรงเรียนแก่คณะกรรมการนักเรียน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่  6 มอบมาลัยกรแด่ครูที่ปรึกษา ตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 กล่าวอำลาสถาบัน คณะครู และรุ่นน้อง 

สำหรับ โครงการปัจฉิมนิเทศและอำลาสถาบัน เป็นกิจกรรมที่โรงเรียนจัดให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 ทุกรุ่นจนกลายเป็นประเพณีที่ดีงาม เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความกัญญูกตเวที ต่อสถาบัน ครู และบุคลากรในโรงเรียน ให้นักเรียนมีความรัก ความผูกพันประทับใจ และภาคภูมิใจ คนเก่ง และมีความสุขสำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่  6 รุ่นที่  115 ที่ผ่านการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในสถาบันการอุดมศึกษาต่างๆ โดยวิธีรับตรงและวิธีพิเศษมหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน  297 คน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน  115 คน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  43 คน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเหล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จำนวน  23 คน มหาวิทยาลัยบูรพา จำนวน  18 คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จำนวน  10 คน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน  5 คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จำนวน  12 คน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จำนวน  11 คน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เฉลิมพรเกียรติ วิทยาเขตสกลนคร จำนวน 10 คน มหาวิทยาลัยศิลปากร จำนวน  9 คน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวน  8 คน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน  8 คน มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน  3 คน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำนวน 8 คน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 7 คน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน  7 คน มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา 6 คน วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนี จำนวน  3 คน มหาวิทยาลันเอกชนและอื่น ๆจำนวน 53 คน รวมจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น  646 คน ทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ที่ชาวอุดรพิทยานุกูล ทุกรุ่นจะร่วมกันสืบสานให้มั่นคงสืบไป นับเป็นเรื่องราวของเด็กเก่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ได้เยอะจึงนำมาเล่าสู่กันฟัง

ขอบคุณข่าวจาก @ บ้านเมือง

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 120 อัตรา


วิธียืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 ตรวจสอบสิทธิผ่านเช็คที่นี่


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 166 อัตรา


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 43 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก 2566 เช็กรายละเอียดที่นี่


แจกแนวข้อสอบ ก.พ. กว่า 3,500 ข้อ(พร้อมเฉลย) และ10 วีดีโอบรรยายข้อสอบ


ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เช็กคุณสมบัติและลงทะเบียนที่นี่เลย

ด่วน!! มติอนุมัติ กสถ.เปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2565


ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^