งานราชการล่าสุด

เจ๋งมาก !! นร.คนเก่งอุดรพิทย์สอบเข้ามหาลัยดังได้ 646 คน

23 ก.พ. 2560 เวลา 20:42 น. 15,588 ครั้ง
Advertisement

เจ๋งมาก !! นร.คนเก่งอุดรพิทย์สอบเข้ามหาลัยดังได้ 646 คน


Advertisement
น่าภาคภูมิใจ เมื่อนักเรียนที่เพิ่งจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังโดยวิธีรับตรงและวิธีพิเศษได้ถึง 646 คน เก่งจริงๆ เด็กไทยสมัยนี้แม้ไม่เรียนในกรุงก็เก่งได้
 

วันนี้ (21 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จัดงานวันแจฉิมเทศและอำลาสถาบันนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 ประจำปีการศึกษา  2559  รุ่นที่  115 ปรากฏว่ามีนักเรียนที่เพิ่งจบชั้นม.6 สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ทั่วประเทศได้ถึง 646 คน โดยเช้าวันนี้ ที่หน้าเสาธงโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล นายสุจินต์ ขาวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ได้เป็นประธานในพิธีปัจฉิมนิเทศและอำลาสถาบันนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 ประจำปีการศึกษา  2559 โดยกิจกรรมในภาคเช้าประกอบไปด้วยพิธีทำบุญตักบาตรประกอบพิธีหน้าเสาธงเคารพธงชาติ ตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 มอบดอกไม้แด่ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 มอบธงคณะสีและธงโรงเรียนแก่คณะกรรมการนักเรียน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่  6 มอบมาลัยกรแด่ครูที่ปรึกษา ตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 กล่าวอำลาสถาบัน คณะครู และรุ่นน้อง 

สำหรับ โครงการปัจฉิมนิเทศและอำลาสถาบัน เป็นกิจกรรมที่โรงเรียนจัดให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  6 ทุกรุ่นจนกลายเป็นประเพณีที่ดีงาม เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความกัญญูกตเวที ต่อสถาบัน ครู และบุคลากรในโรงเรียน ให้นักเรียนมีความรัก ความผูกพันประทับใจ และภาคภูมิใจ คนเก่ง และมีความสุขสำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่  6 รุ่นที่  115 ที่ผ่านการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในสถาบันการอุดมศึกษาต่างๆ โดยวิธีรับตรงและวิธีพิเศษมหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน  297 คน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน  115 คน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  43 คน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเหล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จำนวน  23 คน มหาวิทยาลัยบูรพา จำนวน  18 คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จำนวน  10 คน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน  5 คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จำนวน  12 คน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จำนวน  11 คน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เฉลิมพรเกียรติ วิทยาเขตสกลนคร จำนวน 10 คน มหาวิทยาลัยศิลปากร จำนวน  9 คน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวน  8 คน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน  8 คน มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน  3 คน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำนวน 8 คน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 7 คน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน  7 คน มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา 6 คน วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนี จำนวน  3 คน มหาวิทยาลันเอกชนและอื่น ๆจำนวน 53 คน รวมจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น  646 คน ทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ที่ชาวอุดรพิทยานุกูล ทุกรุ่นจะร่วมกันสืบสานให้มั่นคงสืบไป นับเป็นเรื่องราวของเด็กเก่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ได้เยอะจึงนำมาเล่าสู่กันฟัง

ขอบคุณข่าวจาก @ บ้านเมือง

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สูตร Excel รวมตัวอย่างสูตร excel


 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^