งานราชการล่าสุด

ตร.เสียงอ่อนให้คดีครูจอมทรัพย์เป็นบทเรียนสู่การปฏิรูป หลักฐาน 100%. ไม่พอ ?

06 ก.พ. 2560 เวลา 20:20 น. 9,193 ครั้ง

ตร.เสียงอ่อนให้คดีครูจอมทรัพย์เป็นบทเรียนสู่การปฏิรูป หลักฐาน 100%. ไม่พอ ?นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ยธ.-ตร. ประชุมลับคดีครูจอมทรัพย์ ยันไม่พบจุดพบบกพร่องในสำนวน "ปัญญา" ยกให้เป็นกรณีศึกษา. พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน 100%. ไม่พอ ต้องเพิ่มเป็น 102-103%
        6 ก.พ. พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาประชุมร่วมกับพ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดประทรวงยุติธรรม และคณะทำงานรื้อฟื้นคดีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูจ.สกลนคร โดยเป็นการประชุมลับใช้เวลาประมาณ 30 นาที ภายหลังการประชุม พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า การประชุมวันนี้ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกของ 2 ฝ่ายเพื่อประสานงานกัน เบื้องต้นแต่ละหน่วยงานก็ทำหน้าที่ของตนเองเพื่อส่วนรวม ส่วนหลักฐานที่ได้มาอาจไม่ตรงกัน เพราะเนื้องานต่างกันก็ต้องฟังรอคำตัดสินจากศาล  

        ด้านพล.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่า ยอมรับว่ากรณีของนางจอมทรัพย์กระทบภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นของตำรวจ แต่ก็เริ่มต้นเป็นกรณีศึกษาเพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน และเป็นเรื่องที่นำไปสู่การปฏิรูปตำรวจ ในส่วนตำรวจยืนยันว่ายังไม่พบข้อบกพร่องในการทำสำนวน คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนตามหน้าที่หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน และเดินทางไปโรงพยาบาลแต่ไม่สามารถสอบปากคำได้เพราะผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว จากนั้นได้เรียกสอบพยานบุคคลจนพบรถต้องสงสัยและนำรถส่งมอบให้ตำรวจวิทยาการตรวจสอบ โดยหลักฐานบางส่วนได้ส่งมาตรวจที่กรุงเทพฯ       

       ทั้งนี้คดีขับรถชนแล้วหนี ซึ่งสถานที่เหตุเกิดห่างจากตัวอำเภอ 10 กิโลเมตร การจับกุมตัวผู้ก่อเหตุถือเป็นเรื่องยาก แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถติดตามจับกุมตัวได้ แต่ก็ถือเป็นบทเรียนให้พนักงานสอบสวนพิจารณาว่าสิ่งที่มั่นใจว่าทำครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ในอนาคตต้องทำเพิ่มเป็น 102-103 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นอุทธาหรณ์ให้ต้องทำงานด้วยความรอบคอบรัดกุม. มาตรฐานต้องสูงขึ้นอีกระดับหนึ่งเพราะสังคมให้ความสำคัญมากขึ้น. ในส่วนกระบวนการจ้างวานให้รับผิดแทนนั้น ต้องรอศาลมีคำพิพากษาก่อนค่อยพูดเรื่องนี้ สำหรับการเดินทางของพยานมาเบิกความที่ศาลจังหวัดนครพนมนั้น. ผบ.ตร.ได้กำชับให้ตำรวจภูธรภาค 4 และพื้นที่อำนวยการสะดวกในการเดินทาง

ขอบคุณเนื้อข่าวจาก : คม ชัด ลึก ออนไลน์ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สพฐ.กำหนดรับสมัครสอบบรรจุศึกษานิเทศก์ ประจำปี พ.ศ. 2567


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รับสมัครบุคคลเป็นพนักงานราชการ 75 อัตรากรมส่งเสริมการเกษตร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 134 อัตรา


สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 263 อัตรา


กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 187 อัตรากรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ 36 อัตรา


สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^