งานราชการล่าสุด

มติครม.ลดหย่อนภาษีบริจาคน้ำท่วมภาคใต้ 12 จังหวัด ได้ 1.5 เท่า 1 ม.ค. - 31 มี.ค. 60

10 ม.ค. 2560 เวลา 23:52 น. 3,859 ครั้ง

มติครม.ลดหย่อนภาษีบริจาคน้ำท่วมภาคใต้ 12 จังหวัด ได้ 1.5 เท่า 1 ม.ค. - 31 มี.ค. 60



นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
เนื่องจากตอนนี้เพื่อนคนไทยของเรานั้นที่อยู่ศัยอยู่ในจังหวัดภาคใต้ มีความเดือดร้อยเรื่องน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก วันนี คณะรัฐมนตรี มีมติ ลดหย่อนภาษีบริจาคน้ำท่วมภาคใต้ 12 จังหวัด ได้ 1.5 เท่า 1 ม.ค. - 31 มี.ค. 60

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ว่า ที่ประชุมมีมติอนุมัติมาตรการภาษีเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้ แบ่งเป็น 2 มาตรการย่อย ประกอบด้วย การสนับสนุนให้เกิดการบริจาค เพื่อนำเงินหรือทรัพย์สินไปบริจาค สำหรับบุคคลธรรมดาร่วมบริจาค สามารถนำค่าใช้จ่าย 1.5 เท่า ของค่าใช้จ่ายจริงหักลดหย่อนภาษี แต่เมื่อรวมกับเงินบริจาคอื่นทั้งปีต้องมียอดไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้สุทธิ คำนวณเฉพาะเงินสดบริจาคเท่านั้น

ส่วนนิติบุคคล ให้นับรวมทั้งทรัพย์สินและเงินสดสำหรับบริจาค นำค่าใช้จ่ายหักลดหย่อนภาษี 1.5 เท่า เมื่อรวมกับเงินบริจากอื่นทั้งปีต้องไม่เกินร้อยละ 2 ของกำไรสุทธิขององค์กร โดยจะต้องบริจาคในช่วงวันที่ 1 ม.ค.ถึง 31 มี.ค. 60 ส่วนมาตรการที่ 2 ได้ขยายเวลาการยื่นแบบจ่ายภาษีอากรที่จะต้องยื่นแบบเสียภาษีไปถึง 31 มีนาคม เฉพาะในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ขอบคุณข่าวจาก Sanook.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมคุมประพฤติ เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 54 อัตรา


กรมสรรพากร รับสมัครบุคคลเพื่อฯ จำนวน 126 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 7-14 ธันวาคม 2566


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุฯ(นสต.) 5,000 อัตรา


มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดรับสมัครเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย 38 อัตรา


กรมทางหลวงชนบท เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 62 อัตรา


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 348 อัตรา


สำนักงานอัยการสูงสุด รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ 63 อัตรา


สพฐ.เปิดสอบแข่งขันฯ มาตรา 38 ค(2) ทั่วประเทศ 319 อัตรา (


กรมการปกครอง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 100 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 655 อัตรา


ประกาศผลสอบ ก.พ.(ภาค ก) 2566 ตรวจสอบผลคะแนน


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


แจกแนวข้อสอบ ก.พ. กว่า 3,500 ข้อ(พร้อมเฉลย) และ10 วีดีโอบรรยายข้อสอบ


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2566 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!



ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^