งานราชการล่าสุด

กยศ. เผยเกณฑ์ใหม่ ให้ข้อมูลคนกู้กับบริษัท พร้อมปรับเพิ่มดอกเบี้ย

27 ธ.ค. 2559 เวลา 11:53 น. 21,229 ครั้ง

กยศ. เผยเกณฑ์ใหม่ ให้ข้อมูลคนกู้กับบริษัท พร้อมปรับเพิ่มดอกเบี้ย



นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
    กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  เผยว่า พ.ร.บ. ฉบับใหม่จะเปิดเผยรายชื่อผู้กู้ให้แก่บริษัทที่จ้างงานเพื่อให้หักหนี้ พร้อมปรับเพิ่มดอกเบี้ยขึ้นอีก       
  
          วันที่ 26 ธันวาคม 2559 นายปรีชา บูชางกูร รองผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า พ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือ กยศ. ฉบับใหม่ มีการปรับปรุงให้กองทุนมีประสิทธิภาพในการติดตามหนี้มากขึ้น ด้วยการเปิดเผยข้อมูลผู้กู้กับสถานประกอบการ ซึ่งบริษัทซึ่งเป็นนายจ้างจะต้องหักเงินจากลูกจ้างซึ่งเป็นหนี้มาส่งให้กองทุนและหากไม่ปฎิบัติตามถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย และต้องชดใช้หนี้แทนลูกจ้าง
     

          นายปรีชา เผยอีกว่า การเปิดเผยข้อมูลของ กยศ. เป็นไปเพื่อการติดตามหนี้ แต่ไม่มีบทลงโทษต่อผู้กู้ มีเพียงบทลงโทษนายจ้างเท่านั้น ส่วนอัตราดอกเบี้ยที่ปรับเพิ่มขึ้นในกฎหมายระบุไว้ไม่เกินร้อยละ 7.5 ซึ่งอัตรานี้ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่อยู่ร้อยละ 1 เหตุเพราะต้องการเพื่อเพิ่มแรงจูงใจให้ผู้กู้ไม่ผิดค้างชำระ ซึ่งตัวเลขนี้จะมีการกำหนดก่อนมีการทำสัญญาระหว่างกู้ในแต่ละปี 

          ด้านโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือไอลอว์ เปิดเผยว่า ร่างกฎหมายใหม่นี้ผ่านความเห็นชอบประกาศใช้เป็นกฎหมายจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ไปตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เหลือเพียงขั้นตอนการประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษาเท่านั้น

ข่าวจาก http://education.kapook.com/view163305.html

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
กรมปศุสัตว์ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ 86 อัตรา

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 30 อัตรา


กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการ 35 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวง พม. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 21 อัตรา


สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 55 อัตรา


กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดรับสมัครสรรหาตำแหน่งสายงานผู้บริหาร 6,153 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 3–29 ต.ค. 2568


สมัครงาน การบินไทย 2568 เปิดรับสมัครพนักงาน หลายตำแหน่ง


ม.เกษตร สอนฟรี! คอร์ส "Excel ใช้ทำงาน" สำหรับคนทำงานทุกสาย

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดรับสมัครพนักงานราชการ หลายอัตรา(จำนวนมาก) ทั่วประเทศ เช็กรายละเอียดที่นี่

สพฐ.แจ้งกำหนดการรับสมัครสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2568 รับสมัคร 9-15 กรกฎาคม 2568


ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ 1,180 อัตรา ประจำเดือน สิงหฟาคม 2568 เช็กตำแหน่งว่างได้ที่นี่


วิธีตรวจสอบคุณวุฒิตามที่ ก.พ. รับรอง


กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2568


((เว็บไซต์สมัครสอบท้องถิ่น68))


สํานักงาน ก.พ. รับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจําปี 2568 จำนวน 450,000 ที่นั่ง



ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^