งานราชการล่าสุด

ผู้ใหญ่บ้านสุดกลั้น ก้มกราบรองนายก ฯขอถนนออกสู่โลกภายนอก

24 ธ.ค. 2559 เวลา 20:17 น. 10,379 ครั้ง
Advertisement

ผู้ใหญ่บ้านสุดกลั้น ก้มกราบรองนายก ฯขอถนนออกสู่โลกภายนอก


Advertisement
ข่าวแชร์กันมากในโลกออนไลน์ตอนนี้ เมื่อผู้ใหญ่บ้าน จ.นครศรีธรรมราช คุกเข่าก้มลงไหว้รองนายกรัฐมนตรี ของบสร้างถนนออกสู่โลกภายนอก หลังประสบปัญหาน้ำท่วมสูงจนรถเข้าไม่ได้ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

โดยวันที่ 24 ธันวาคม 2559 โลกออนไลน์พากันแชร์ภาพจากเว็บไซต์ nakhonpost.com ศูนย์ข่าวท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภาพของนายสุทธิชัย ชื่นชม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต. เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้คุกเข่าก้มลงไปไหว้ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เพื่อขอถนนตัดออกสู่โลกภายนอก จนภาพดังกล่าวถูกส่งต่อกันและเป็นกระแสที่พูดถึงอย่างมาก

          โดยจากรายงานระบุว่า พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และคณะได้เดินทางไปลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในจังหวัด เพื่อช่วยเหลือชาวประมงในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยหลังจากมีการกล่าวบรรยายสรุปสภาพพื้นที่ ปัญหา และแนวทางการแก้ไข ทางคณะของรองนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปยัง หมู่ 3 ต.เกาะทวด ซึ่งถือเป็นพื้นที่เป็นแอ่งต่ำสุดของจังหวัดนครศรีธรรมราช พื้นที่ถูกน้ำหนักและเป็นเวลานานกว่าที่อื่น ๆ ประชาชนทั้งหมู่บ้านได้รับความเดือดอย่างหนัก ถนนทุกสายถูกน้ำท่วมตัดขาดจากโลกภายนอก          โดยนายสุทธิชัย ชื่นชม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.เกาะทวด ได้กล่าวว่า ตนไม่ขออะไรมากขอให้จังหวัดและรัฐบาลช่วยอนุมัติงบประมาณมาทำการก่อสร้างถนนสายหลักในหมู่บ้าน เพื่อให้สามารถติดต่อกับโลกภายนอกได้ เพราะที่ผ่านมาน้ำท่วมสูงถึง 1.70 เมตร รถแทบทุกชนิดไม่สามารถเข้ามาในพื้นที่ได้ มีคนป่วยเป็นโรคฉี่หนู แม้ระดับน้ำลดลงมากแล้ว แต่ยังท่วมเต็มพื้นที่เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 50 ซ.ม. และบางจุดสูงกว่า 1 เมตร ทั้งนี้ ขอขอบคุณรองนายกรัฐมนตรีที่อุตส่าห์ลุยน้ำลงมาเยี่ยมถึงในพื้นที่ ตนและชาวบ้านทั้งหมดขอขอบพระคุณท่านจริง ๆ และขอให้ท่านช่วยเหลือเรื่องถนนสายดังกล่าวด้วย 

          พูดจบนายสุทธิชัย ได้คุกเข่านั่งลงกับพื้นพร้อมกับก้มไหว้รองนายกรัฐมนตรีเพื่อวิงวอนขอความช่วยเหลือ ในขณะเดียวกัน พล.ร.อ.ณรงค์ได้หันไปสอบถามและสั่งการผู้ว่าราชการจังหวัด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้กล่าวว่า ทางจังหวัดได้จัดงบประมาณจำนวนดังกล่าวไว้ก่อสร้างถนนตามที่ร้องขอเรียบร้อยแล้ว โดยหลังน้ำลดก็จะดำเนินการก่อสร้างได้ทันที

ขอบคุณภาพและเนื้องข่าวจาก http://www.nakhonpost.com kapook.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
เราทีมงาน Jobthaidd พร้อมอัพเดท งานราชการ ตำแหน่งงานว่าง ให้ทุกวัน ติดตามได้ที่เว็บไซต์
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ ออมสินให้กู้คนละ 30,000 บาท "สินเชื่อเพื่อคุณ" ผ่อนนาน 2 ปี " ไม่ต้องมีหลักประกัน" เช็กรายละเอียดเลย


กู้เงินออมสิน 500,000 บาท "ไม่ต้องมีคนค้ำ" ผ่อนนาน 10 ปี เช็กเงื่อนไขเลย!


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 725 อัตรา


สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 88 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 99 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 151 อัตรา


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวนหลายอัตรา 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^