งานราชการล่าสุด

ผู้ปิดทองหลังพระ สองตายายบริจาคที่ดินกว่า 100 ล้านพร้อมเงินสด เพื่อทำสิ่งนี้เพื่อประเทศชาติ

01 ธ.ค. 2559 เวลา 10:57 น. 5,607 ครั้ง

ผู้ปิดทองหลังพระ สองตายายบริจาคที่ดินกว่า 100 ล้านพร้อมเงินสด เพื่อทำสิ่งนี้เพื่อประเทศชาตินำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
  สองตายายน้ำใจประเสริฐ บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด ส่งต่อการให้แม้ปิดทองหลังพระ ผอ.โรงพยาบาล เผยจะตอบแทนให้ดีที่สุด ดูแลเหมือนญาติผู้ใหญ่ เพราะท่านเป็นผู้มีพระคุณของชาวปากเกร็ด


          วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 รายการคนเฝ้าข่าว รายงานว่า นายสวิง และนางชม้อย ทองคำ สองตายายวัยเกือบ 90 ปี ซึ่งทั้งคู่ไม่มีลูก สองตายายอาศัยอยู่ในบ้านไม้หลังเล็ก ๆ ด้วยกัน นอนในมุ้งเก่า ๆ ภายในบ้านรายล้อมไปบ้านพระบรมฉายาลักษณ์พระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเครื่องเตือนใจให้ทั้งคู่ยึดมั่นในพระราชดำริ และพระราชดำรัส ทั้งสองดำรงชีวิตด้วยการปลูกผัก-ผลไม้กิน และที่เหลือก็นำไปขายในราคาถูกเพื่อช่วยเหลือคนจน

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          โดยคุณยายชม้อย ระบุว่าตนได้บริจาคที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงพยาบาล และอีก 2 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ และช่วย 1 ล้านบาทสร้างห้องพิเศษ การที่ตนบริจาคนั้นตนไม่ได้อยากให้ใครรู้ ไม่อยากเปิดเผยตัว อยากทำเงียบ ๆ เป็นการปิดทองหลังพระ

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          รายงานระบุว่า ถึงแม้คุณตาและคุณยายประสงค์ที่จะปิดทองหลังพระ แต่ทางโรงพยาบาลได้ใช้ชื่อของทั้งคู่ และน้องชายที่เสียชีวิตไปแล้วมาตั้งเป็นชื่อห้องในโรงพยาบาลและห้องประชุม เพื่อเป็นตัวอย่างของการให้ที่ดีงาม และเพื่อเป็นการเตือนใจบุคลากรในโรงพยาบาลให้ทำหน้าที่ส่งต่อการให้ไปยังผู้ป่วยหลายแสนคนให้ดีที่สุด ให้สมกับความตั้งใจของผู้ให้ ที่มีทั้งคุณตาสวิง-คุณยายช้อย และน้องชายที่ล่วงลับ และผู้บริจาคอีกหลายพันคน

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          ด้านนายแพทย์อนุกูล เอกกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากเกร็ด จ.นนทบุรี เผยว่า หลังจากที่ได้รับน้ำใจจากคุณตาคุณยาย และผู้ใจบุญทั้งหลายที่ช่วยนั้นตนสำนึกในบุญคุณเหล่านี้ และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเพื่อเป็นการตอบแทน และจะดูแลสองตายายอย่างดีที่สุด และคอยไปเยี่ยมที่บ้านที่อยู่ติดกับโรงพยาบาล ปัจจุบันคุณตาสวิง ป่วยต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทั้งนี้คุณตาคุณยายถือเป็นผู้มีพระคุณกับชาวปากเกร็ด ซึ่งเราก็ต้องมีหน้าที่ดูแลตอบแทนเท่าที่จะทำได้ ทุกวันนี้ตนก็เหมือนเป็นลูกเป็นหลานของสองตายาย จะดูแลให้ดีที่สุดตลอดไป

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          สำหรับโรงพยาบาลปากเกร็ดนั้น เดิมรับผู้ป่วยได้เพียง 30 เตียง ก่อนจะได้รับการขยับขยายมาสู่ที่ดินดังกล่าวได้ 2 เดือนแล้ว แม้ทางโรงพยาบาลยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์อยู่มากพอสมควร แต่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็ยืนยันว่าไม่ใช่อุปสรรคในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งพวกเขายึดการปฏิบัติตามแนวพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9

ขอบคุณเนื้อข่าวจาก @ Kapook.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


ท่าอากาศยานไทย รับสมัครงานปี 2567 จำนวน 107 ตำแหน่ง 610 อัตรา


สำนักงาน ก.พ.ร. เปิดรับสมัคร นปร. รุ่นที่ 17 จำนวน 50 อัตรา


กรมการปกครอง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ 169 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^