งานราชการล่าสุด

ผู้ปิดทองหลังพระ สองตายายบริจาคที่ดินกว่า 100 ล้านพร้อมเงินสด เพื่อทำสิ่งนี้เพื่อประเทศชาติ

01 ธ.ค. 2559 เวลา 10:57 น. 5,054 ครั้ง
Advertisement

ผู้ปิดทองหลังพระ สองตายายบริจาคที่ดินกว่า 100 ล้านพร้อมเงินสด เพื่อทำสิ่งนี้เพื่อประเทศชาติ


Advertisement
  สองตายายน้ำใจประเสริฐ บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด ส่งต่อการให้แม้ปิดทองหลังพระ ผอ.โรงพยาบาล เผยจะตอบแทนให้ดีที่สุด ดูแลเหมือนญาติผู้ใหญ่ เพราะท่านเป็นผู้มีพระคุณของชาวปากเกร็ด


          วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 รายการคนเฝ้าข่าว รายงานว่า นายสวิง และนางชม้อย ทองคำ สองตายายวัยเกือบ 90 ปี ซึ่งทั้งคู่ไม่มีลูก สองตายายอาศัยอยู่ในบ้านไม้หลังเล็ก ๆ ด้วยกัน นอนในมุ้งเก่า ๆ ภายในบ้านรายล้อมไปบ้านพระบรมฉายาลักษณ์พระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเครื่องเตือนใจให้ทั้งคู่ยึดมั่นในพระราชดำริ และพระราชดำรัส ทั้งสองดำรงชีวิตด้วยการปลูกผัก-ผลไม้กิน และที่เหลือก็นำไปขายในราคาถูกเพื่อช่วยเหลือคนจน

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          โดยคุณยายชม้อย ระบุว่าตนได้บริจาคที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงพยาบาล และอีก 2 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ และช่วย 1 ล้านบาทสร้างห้องพิเศษ การที่ตนบริจาคนั้นตนไม่ได้อยากให้ใครรู้ ไม่อยากเปิดเผยตัว อยากทำเงียบ ๆ เป็นการปิดทองหลังพระ

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          รายงานระบุว่า ถึงแม้คุณตาและคุณยายประสงค์ที่จะปิดทองหลังพระ แต่ทางโรงพยาบาลได้ใช้ชื่อของทั้งคู่ และน้องชายที่เสียชีวิตไปแล้วมาตั้งเป็นชื่อห้องในโรงพยาบาลและห้องประชุม เพื่อเป็นตัวอย่างของการให้ที่ดีงาม และเพื่อเป็นการเตือนใจบุคลากรในโรงพยาบาลให้ทำหน้าที่ส่งต่อการให้ไปยังผู้ป่วยหลายแสนคนให้ดีที่สุด ให้สมกับความตั้งใจของผู้ให้ ที่มีทั้งคุณตาสวิง-คุณยายช้อย และน้องชายที่ล่วงลับ และผู้บริจาคอีกหลายพันคน

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          ด้านนายแพทย์อนุกูล เอกกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากเกร็ด จ.นนทบุรี เผยว่า หลังจากที่ได้รับน้ำใจจากคุณตาคุณยาย และผู้ใจบุญทั้งหลายที่ช่วยนั้นตนสำนึกในบุญคุณเหล่านี้ และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเพื่อเป็นการตอบแทน และจะดูแลสองตายายอย่างดีที่สุด และคอยไปเยี่ยมที่บ้านที่อยู่ติดกับโรงพยาบาล ปัจจุบันคุณตาสวิง ป่วยต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทั้งนี้คุณตาคุณยายถือเป็นผู้มีพระคุณกับชาวปากเกร็ด ซึ่งเราก็ต้องมีหน้าที่ดูแลตอบแทนเท่าที่จะทำได้ ทุกวันนี้ตนก็เหมือนเป็นลูกเป็นหลานของสองตายาย จะดูแลให้ดีที่สุดตลอดไป

สองตายาย บริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด 

          สำหรับโรงพยาบาลปากเกร็ดนั้น เดิมรับผู้ป่วยได้เพียง 30 เตียง ก่อนจะได้รับการขยับขยายมาสู่ที่ดินดังกล่าวได้ 2 เดือนแล้ว แม้ทางโรงพยาบาลยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์อยู่มากพอสมควร แต่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็ยืนยันว่าไม่ใช่อุปสรรคในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งพวกเขายึดการปฏิบัติตามแนวพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9

ขอบคุณเนื้อข่าวจาก @ Kapook.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^