งานราชการล่าสุด

5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจ

12 ต.ค. 2559 เวลา 13:12 น. 9,474 ครั้ง

5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจ
การที่อยู่ ๆ คนคนหนึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของกิจการ หรือ Startup เลยหลังจากเพิ่งเรียนจบมาใหม่ ๆ นั้น นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะเป็นไปได้ อาชีพที่ควรลอง เหล่านี้จะช่วยเค้าในการทำธุรกิจได้มากขึ้น เนื่องจากประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ และลูกเล่นต่าง ๆ ยังไม่ถูกสั่งสมหรือมากพอให้พวกเขารับมือได้เวลาที่เกิดปัญหาขึ้น
ดังนั้นการทำงานประจำก่อนสักงานสองงาน  เพื่อให้คุ้นชินกับระบบการทำงาน  และรู้แนวทางการแก้ปัญหา  จึงเป็นหนทางที่ผู้ทำ Startup ควรทำ และนี่คือ 5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจ


1.   ค้าขาย
งานค้าขายจะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะรอบด้าน เพราะคุณต้องคอยรับมือกับลูกค้าทุกประเภท เช่น  ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร หรือพูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งหลังจากทำไปได้สักระยะ  จะช่วยให้คุณอ่านผู้คนออกมากขึ้น และมีความอดทนในการรับมือสิ่งต่าง ๆ เช่น  รับมือกับลูกค้าที่ไม่พอใจ รับมือกับคำติติง และสิ่งนี้จะทำให้คุณเป็นคนแก้ปัญหาได้ถูกที่อีกด้วย

2.   ขายอาหารตามสั่ง
การทำอาหารตามสั่งที่ดูเหมือนง่ายนั้น  เป็นอีกหนึ่งงานที่จะช่วยให้คุณมีประสบการณ์และพัฒนาตัวเองได้ดีเกินคาด เพราะต้องคอยทำอาหารหน้าเตาร้อน ๆ พร้อมกับทำตามออร์เดอร์ของลูกค้าให้เสร็จอย่างรวดเร็วไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งภายใต้ภาวะกดดันนี้เอง  ที่จะทำให้คุณมีความสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ดี

3.   พนักงานขาย
การเป็นพนักงานขาย  จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการเป็นผู้ประกอบการมากขึ้น เพราะคุณจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านการติดต่อสื่อสารและการชักชวน  เนื่องจากการต้องพูดคุยกับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา จะได้รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร และจะจัดการกับความต้องการเหล่านั้นได้อย่างไร ซึ่งส่งผลให้คุณสามารถผลิตสินค้าที่ตรงใจผู้บริโภคได้อย่างดี

4.   งานบริการ
เนื่องจากงานบริการนั้นต้องคอยรับมือกับผู้คนทุกรูปแบบ รองรับอารมณ์ลูกค้า ซึ่งต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก ต้องเจอความเลวร้ายทุกรูปแบบ ทั้งความต้องการที่เหนือเกินควบคุมและมุมโกรธของผู้คน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะหล่อหลอมให้คุณสามารถรับมือกับลูกค้าได้เมื่อมีธุรกิจเป็นของตนเอง

5.   ผู้จัดการ
คุณจะได้เรียนรู้ถึงการทำงานเป็นระบบ การจัดการเวลา ทักษะการจัดสรรทรัพยากร และอื่น ๆ อีกมากมายในตำแหน่งผู้จัดการ ซึ่งทักษะเหล่านั้นเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อคุณก่อตั้งบริษัท เพราะสิ่งเหล่านี้คุณไม่สามารถหาได้จากการเรียนในห้องเรียนแน่นอน และจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจ

ขอบคุณเนื้อหาจาก bangkokbanksme

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 102 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 108 อัตรา


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 145 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^