งานราชการล่าสุด

แห่ร้องมทบ.23 ลูกสาวร้านก๋วยเตี๋ยว"รสเด็ด"ขอนแก่นตุ๋นเล่นแชร์ลูกโซ่ผ่านเฟซบุ๊ก สูญกว่า 30 ล้าน

09 ก.ย. 2559 เวลา 23:25 น. 2,254 ครั้ง

แห่ร้องมทบ.23 ลูกสาวร้านก๋วยเตี๋ยว"รสเด็ด"ขอนแก่นตุ๋นเล่นแชร์ลูกโซ่ผ่านเฟซบุ๊ก สูญกว่า 30 ล้านนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
  ศูนย์ข่าวขอนแก่น-โผล่อีก! แชร์ลูกโซ่ คราวนี้เจ้ามือเป็นชาวขอนแก่น ลูกสาวร้านก๋วยเนื้อชื่อดัง "รสเด็ด" ลูกแชร์แห่เข้าร้องทุกข์ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ มบท.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ ผู้เสียหายเผยถูกหลอกให้เล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก ให้ผลตอบแทนล่อใจ ลงทุน 2แสน ได้ผลตอบแทน 4 หมื่นบาทต่อ7วัน มีผู้เสียหายรวมกว่า 80 คน วงเงินถูกโกงมากกว่า 30 ล้านบาท

       
       วันนี้ (9ก.ย.59) ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ มณฑลทหารบกที่ 23 มีผู้เสียหายถูกหลอกให้เล่นแชร์ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กจำนวน 6 คน เดินทางมาร้องทุกข์ โดยมีพันเอกสมชาย ครรภาฉาย รองผบ.มทบ.23 และพันโทพิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น รับเรื่อง ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดมาจากต่างจังหวัด หลากหลายอาชีพ เนื่องจากผู้ก่อเหตุหลอกให้เล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก เป็นชาวขอนแก่น
       
       ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า มีผู้เสียทั้งหมดในกลุ่มประมาณ 80 คน กระจายอยู่ทั่วประเทศ นับรวมวงเงินเสียหายไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท โดยส่วนตัวไม่รู้จักกับนางสาวพลอยวรินทร์ อภิภัทระเมธากุล แต่มีการเปิดเฟซบุ๊กได้น่าเชื่อถือ ชื่อถุงเงิน By Beebie
       
       โดยนางสาวพลอยวรินทร์ ได้นำเอาบัตรประชาชนที่มีชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เลขที่บ้าน และยังบอกว่าเป็นลูกสาวเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง คือร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด ตั้งอยู่ข้างวัดศรีนวล เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลายคนได้ไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นชื่อจริง สถานที่จริง จึงเกิดความเชื่อถือนำเงินมาลงทุนด้วย โดยเริ่มเล่นเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา เล่นทั้งแชร์เงินซึ่งเป็นแชร์สั้น ไม่กี่วันก็ได้เงินคืน และยังมีแชร์ทองคำทั้งทองแท่ง และทองรูปพรรณ ซึ่งได้เงินและทองกลับมาทุกครั้ง
       
       นางสาวพลอยวรินทร์ ยังได้โพสต์เปิดหน้ากิจกรรม ทั้งการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาขอนแก่น คืนให้กับทุกคน แต่ระยะหลังเริ่มมีปัญหาเงินได้ไม่ตรง และล่าสุดไม่กี่วันที่ผ่านมา ปรากฏว่าเงินแชร์ไม่ได้คืน และหลายคนได้ทวงถาม นางสาวพลอยวรินทร์ ไม่สามารถหาเงินมาคืนให้ได้
       
       เมื่อตรวจสอบกับผู้ที่เล่นด้วยกันซึ่งมีจำนวนหลายกลุ่มก็มีปัญหาเช่นกัน จึงพากันเดินทางมาแจ้งความที่ขอนแก่นและร้องทุกข์กับทหารเพื่อให้ช่วยเหลือ
       
       ผู้เสียหายรายนี้บอกอีกว่า คุยกันในกลุ่มซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการปิดเพจ สมาชิกในกลุ่มมีมากกว่า 1,000 คน ซึ่งทุกคนเป็นผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว ไม่รู้มูลค่าเท่าไหร่ เชื่อว่าที่ผ่านมาทุกคนถูกหลอกมาโดยตลอด เพราะมีการออกมายอมรับเองว่ามือหนึ่งที่ได้ไป เป็นตัวของนางสาวพลอยวรินทร์ กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ อีก 20 เปอร์เซ็นต์เป็นคนอื่น
       
       เมื่อสืบไปถามผู้กู้มือหนึ่ง ก็ทำให้รู้ด้วยว่า ถูกยืมชื่อและให้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท คิดว่าไม่มีปัญหาเลยให้ยืมชื่อและที่ต้องรีบมาแจ้งความ เพราะเชื่อว่าไม่มีเงินคืนให้แน่นอน เท่าที่ทราบนางสาวพลอยวรินทร์ ชอบเล่นการพนัน และเกรงว่าจะหลบหนีออกนอกประเทศ จึงได้มาแจ้งความและขอความเป็นธรรมกับทหาร
       
       ทั้งนี้นางสาวพลอยวรินทร์ เปิดเฟซบุ๊กมาได้ปีกว่าๆ แต่เปิดบ้านแชร์ได้ประมาณ 4 เดือน สมาชิกกว่าพันคน ทุกคนได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่รู้ค่าเสียหายมากน้อยแค่ไหน ตลอด 4 เดือนที่รู้จักและลงทุนด้วย ได้ผลตอบแทนดี ลงไป 200,000 ได้กำไร 40,000 ต่อ 7 วัน แต่พอถึงตอนนี้เสียเงินไปกว่า 6 แสนบาท พอเกิดเรื่องก็ได้บอกทุกคนว่า อย่าให้เป็นข่าวอย่าแจ้งความ เพราะมีอาชีพอื่นเกรงจะเสียเครดิต แต่เชื่อว่าตอนนี้คงไม่ได้เงินคืนแล้ว อยากเตือนทุกคน จริงๆแล้วแชร์เฟสซบุ๊กถ้าไม่รู้จักส่วนตัว ไม่แนะนำให้เล่น เพราะว่าเมื่อเกิดปัญหา มักจะปิดเฟสบุ๊กแล้วก็ตามไม่ได้
       
       ด้านพันเอกสมชาย ครรภาฉาย รองผบ.มทบ.23 กล่าวว่า ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่สภ.เมืองขอนแก่นแล้ว แต่วันนี้ได้มาแจ้งให้ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ได้ทราบอีกครั้งเพื่อความสบายใจ เพราะคิดว่าทหารเป็นที่พึ่งได้ เราจะได้ให้เจ้าหน้าที่ของเราไปประสานติดตามเรื่องราวกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินการอย่างใกล้ชิด ที่มาพบวันนี้ 7 คน แต่ว่าจากการพูดคุยสอบถามทั้งกลุ่ม มีคนจำนวนมากที่เสียหายจากการหลอกลวงของนางสาวพลอยวรินทร์ วงเงินน่าจะ 30 ล้านบาทขึ้นไป
       
       กลุ่มผู้เสียหายที่มาพบเราวันนี้ ได้ไปเล่นแชร์กับน.ส.พลอยวรินทร์ประมาณ 4 เดือน แต่สอบถามแม่ทราบว่านางสาวพลอยวรินทร์มีพฤติกรรมแบบนี้ เป็นหนี้คนไปทั่ว มานานพอสมควรแล้ว ส่วนกรณีที่โกงเงินคนมากกว่า 30 ล้านบาทนี้ ทางบ้านเพิ่งรับทราบ ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของลูก และเมื่อวานนี้มีเจ้าหนี้เดินทางมาทวงเงินที่บ้านของแม่มากกว่า 40 ราย จนทำให้คนทางบ้านเกิดความเดือนร้อนอย่างมาก 

ข่าวจาก @ www.manager.co.th

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ข่าวแสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมทรัพยากรน้ำ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 68 อัตรา


กรมสรรพสามิต เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 123 อัตรา


กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงานราชการ 129 อัตรา


บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) รับสมัครบุคคลเข้าทำงานเพื่อปฏิบัติงาน 164 อัตรา


กรมเจ้าท่า เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 43 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


หนังสือ สรุปครบตรงประเด็น เตรียมสอบ ก.พ.


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^