งานราชการล่าสุด

ตร.เตือนเล่นแชร์ผ่านโซเชียล ระวังถูกโกง ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย

05 ก.ย. 2559 เวลา 10:48 น. 4,345 ครั้ง

ตร.เตือนเล่นแชร์ผ่านโซเชียล ระวังถูกโกง ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่ายนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
 สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม กรณี นางสาวทิพวัลย์ ชัยวิทยาวุฒิ เจ้ามือวงแชร์ออนไลน์ ไม่สามารถนำเงินที่ครบกำหนดงวดแชร์มาให้ลูกแชร์ตามที่ตกลงกันไว้ โดยผู้เสียหายบางราย นางสาวทิพวัลย์ ได้ทำสัญญาเป็นการกู้ยืมเงินไว้ให้ เพื่อเป็นหลักประกันการชำระเงิน แต่เมื่อถึงเวลา ผู้เสียหายกลับไม่ได้รับเงิน ทำให้ผู้เสียหายหลายคนเกรงว่าเงินที่ส่งไปจะสูญ เนื่องจากถูกบ่ายเบี่ยงการชำระเงินมาโดยตลอด และช่วงหลังก็ติดต่อนางสาวทิพวัลย์ไม่ได้ จึงได้รวมตัวกันเข้ายื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรม            

หลังจากรับหนังสือร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ และพยายามติดต่อนางสาวทิพวัลย์ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อแม่ของนางสาวทิพวัลย์ ซึ่งรับปากที่จะประสานให้นางสาวทิพวัลย์เข้ามาชี้แจงเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันนัดหมายนางสาวทิพวัลย์ ไม่ได้มาตามนัด ผู้เสียหายจึงได้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีเจ้าของวงแชร์ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม            นางสาวจุฑามาศ กลิ่นสุคนธ์ หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เห็นการเล่นแชร์ทางเฟซบุ๊ก ไม่ได้คิดอะไรคิดเพียงว่าเป็นการออมเงิน จึงได้กดเข้าไปเล่นดู ลงไปประมาณ 4 วง พอวงแรกที่ถึงคิวเจ้าของวงแชร์ได้โอนเงินสดมาให้ แต่ยอดเงินไม่ครบตามที่ตกลงไว้ แต่ก็ได้รับปากว่าจะโอนยอดที่เหลือมาให้ สุดท้ายก็ไม่ได้โอนมาให้ เงินที่เสียไปทั้งหมดประมาณ 54,000 บาท จึงขอฝากเตือนทุกคนอย่าไปหลงเชื่อการเล่นแชร์ เงินทองไม่เข้าใครออกใคร ขอให้เรื่องของตนเป็นอุทาหรณ์เตือนใจผู้ที่คิดจะเล่นแชร์ออนไลน์            

พ.ต.ท.วุฒิ ศรีวิลัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมือง จ.มหาสารคาม กล่าวว่า การเล่นแชร์ออนไลน์ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยจะใช้เฟซบุ๊กชักชวนกันมาเล่น โดยผู้เสียหายกลุ่มนี้จะใช้ชื่อว่า 'คิตตี้ ร้านหนึ่ง' มีการเล่นแชร์เป็นรายวัน ราย 10 วัน ราย 20 วัน ซึ่งใครจะเล่นก็ให้สมัครเข้าไป พอเข้าไปในกลุ่มก็จะเรียงว่ากลุ่มนี้มีกี่มือ เช่น มือที่ 1, 2, 3, 4, 5 แล้วก็จะกำหนดเงินล่อใจว่าคนที่ส่งมาครบแล้วจะได้เงินในอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด แต่พอคนเข้าไปเล่นสมาชิกมากๆ ซึ่งสมาชิกบางคนอาจจะเป็นหน้าม้าที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากเป็นการใช้เฟซบุ๊กสมัคร โดยไม่เห็นตัวจริงของผู้เล่น และก็จะให้ผู้เล่นโอนเงิน พอได้เงินครบ หรือเปิดไปสักระยะก็จะปิดเฟซบุ๊กหลบหนีไป มีคดีลักษณะนี้มาแจ้งความอยู่เรื่อยๆ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีฉ้อโกงประชาชน รวมผู้เสียหายประมาณ 60 คน ความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท ทางร้อยเวรจะได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ ไว้ แล้วจะได้ออกหมายจับเจ้าของแชร์คนดังกล่าว

ขอบคุณข่าวจาก www.thairath.co.th/content/712343

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ข่าวแสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 75 อัตรา


ท่าอากาศยานไทย(AOT)เปิดรับสมัครพนักงาน 426 อัตรา ประจำปี 2567


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


สพฐ.กำหนดรับสมัครสอบบรรจุศึกษานิเทศก์ ประจำปี พ.ศ. 2567


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รับสมัครบุคคลเป็นพนักงานราชการ 75 อัตรากรมส่งเสริมการเกษตร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 134 อัตรา


สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 263 อัตรา


กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 187 อัตรากรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ 36 อัตรา


สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^