งานราชการล่าสุด

​8 เคล็ดลับที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน

31 พ.ค. 2559 เวลา 21:04 น. 7,443 ครั้ง
Advertisement

​8 เคล็ดลับที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน


Advertisement
หากพูดถึงการทำงานแล้วเชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงคุ้นหูกับคำว่า “ประสบความสำเร็จในการทำงาน” อย่างแน่นอน และคำถามที่มักตามมาคือ “จะต้องทำยังไงบ้างล่ะถึงจะสบความสำเร็จได้?” ซึ่งวันนี้ jobthaidd จะมาพูดถึงเคล็ดลับที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงานว่ามีอะไรบ้าง  

1.มีเป้าหมาย

การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ เป้าหมาย โดยเราต้องค้นหาเป้าหมายของเราให้พบ รู้ว่างานแบบไหนที่เหมาะกับเรา งานแบบไหนที่จะทำให้เราถึงเป้าหมายที่ต้องการได้  ข้อสำคัญอย่าลืมที่จะวางแผนและลงมือทำเพื่อจะไปให้ถึงเป้าหมาย

2.มีความสุขกับงานที่ทำ 

เมื่อรู้แล้วว่างานแบบไหนที่เหมาะกับเรา เราก็จะมีความสุขและสนุกกับการทำงานนั้นๆได้อย่างเต็มที่  เพราะเมื่อเราทำงานด้วยความสุขแล้วนั้น ย่อมจะทำให้เกิดแรงกระตุ้นที่จะเรียนรู้และพัฒนาที่จะทำงานนั้นๆให้ออกมาดีที่สุดและดียิ่งๆขึ้นไป ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ความสำเร็จ

3.ความขยันหมั่นเพียรและความพยายาม 

ต่อให้มีเป้าหมายและความสุขในการทำงานแล้วนั้น  หากขาดความขยันหมั่นเพียรและความพยายามก็คงยากที่จะประสบความสำเร็จ  และในทุกๆงานนั้นย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นอยู่เสมอๆ จึงจำเป็นที่ต้องมีความขยันเรียนรู้และความพยายาม เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กลายเป็นหนทางนำไปสู่ความสำเร็จแทน

4.ปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม

ในการทำงานเราคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องอยู่ร่วมกับเพื่อนร่วมงานซึ่งอาจจะมีทั้งที่ดีและที่ไม่ดี แต่ถึงแบบนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือ การปรับตัวครับ โดยเราอาจจะต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างของเรา เพื่อให้เข้ากับสังคมในที่ทำงานได้ครับ 

5.คิดบวก มองโลกในแง่ดี  (Positive Thinking) 

ในการทำงานนั้นย่อมมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งเราไม่ควรที่จะนำความผิดพลาดนั้นมาบั่นทอนจิตใจครับ ควรจะเรียนรู้และก้าวข้ามไปเพื่อที่จะไม่ผิดพลาดอีก หมั่นหาแรงบันดาลใจ และอย่าท้อต่ออุปสรรคให้ยิ้มเข้าไว้  นอกจากจะทำให้เราผ่านอุปสรรคไปได้แล้วยังอาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานชื่นชมเราได้อีกด้วย  และการคิดบวกนี่แหล่ะที่จะทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ตามมา

6.ความคิดสร้างสรรค์ และการกล้านำเสนอ

ในหลายๆครั้ง คนที่ประสบความสำเร็จล้วนเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าที่จะนำเสนอ  ฉะนั้นในการทำงานหากเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้องค์กรได้ เราย่อมจะเป็นที่รักของทุกองค์กรอย่างแน่นอน  แต่ถึงกระนั้นในหลายๆครั้ง ความคิดที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอาจจะไม่ได้รับการยอมรับ  แต่อย่าหยุดที่จะคิดครับ  กล้าที่จะคิดและทำในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น วันนี้อาจจะยังไม่ใช่ แต่วันหน้ามันอาจจะใช่ก็ได้  


7.ความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่

ในการทำงานเราควรรับผิดชอบต่อหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ความซื่อสัตย์จะทำให้เกิดโอกาสในการก้าวหน้าในหน้าที่ เพราะคนที่ซื่อสัตย์ไปไหนก็มีแต่คนรัก แต่หากเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัวเพียงเล็กน้อย ยอมละทิ้งความซื่อสัตย์ที่เคยมีมา ยิ่งไม่ควร เพราะการที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่จะส่งผลร้ายตามมาอย่างคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน 

8.ช่วยเหลือผู้อื่น

หากเรานั้นได้ช่วยเหลือผู้อื่นทุกครั้งที่มีโอกาส ถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะความมีน้ำใจแบบนี้แหล่ะที่ทุกองค์กรปรารถนา ซึ่งจะส่งผลดีต่อเรา เพราะจะทำงานอะไรก็มีคนคอยให้การสนับสนุน  และคอยผลักดันให้เราเจริญก้าวไปข้างหน้า

สำหรับเคล็ดลับที่นำเสนอในวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินจะทำเลยใช่ไหมครับ ก็ลองปรับใช้ตามความเหมาะสมกันดูครับ เพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จกันทุกๆ คนครับ
>> ไฟล์เนื้อหา PDF <<
ขอบคุณข้อมูล จาก : www.Masii.co.th  เรียบเรียงโดย @ Jobthaidd.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สูตร Excel รวมตัวอย่างสูตร excel


 
IELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^