งานราชการล่าสุด

​8 เคล็ดลับที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน

27 มิ.ย. 2565 เวลา 06:04 น. 8,728 ครั้ง

​8 เคล็ดลับที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงานนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
หากพูดถึงการทำงานแล้วเชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงคุ้นหูกับคำว่า “ประสบความสำเร็จในการทำงาน” อย่างแน่นอน และคำถามที่มักตามมาคือ “จะต้องทำยังไงบ้างล่ะถึงจะสบความสำเร็จได้?” ซึ่งวันนี้ jobthaidd จะมาพูดถึงเคล็ดลับที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงานว่ามีอะไรบ้าง  

1.มีเป้าหมาย

การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ เป้าหมาย โดยเราต้องค้นหาเป้าหมายของเราให้พบ รู้ว่างานแบบไหนที่เหมาะกับเรา งานแบบไหนที่จะทำให้เราถึงเป้าหมายที่ต้องการได้  ข้อสำคัญอย่าลืมที่จะวางแผนและลงมือทำเพื่อจะไปให้ถึงเป้าหมาย

2.มีความสุขกับงานที่ทำ 

เมื่อรู้แล้วว่างานแบบไหนที่เหมาะกับเรา เราก็จะมีความสุขและสนุกกับการทำงานนั้นๆได้อย่างเต็มที่  เพราะเมื่อเราทำงานด้วยความสุขแล้วนั้น ย่อมจะทำให้เกิดแรงกระตุ้นที่จะเรียนรู้และพัฒนาที่จะทำงานนั้นๆให้ออกมาดีที่สุดและดียิ่งๆขึ้นไป ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ความสำเร็จ

3.ความขยันหมั่นเพียรและความพยายาม 

ต่อให้มีเป้าหมายและความสุขในการทำงานแล้วนั้น  หากขาดความขยันหมั่นเพียรและความพยายามก็คงยากที่จะประสบความสำเร็จ  และในทุกๆงานนั้นย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นอยู่เสมอๆ จึงจำเป็นที่ต้องมีความขยันเรียนรู้และความพยายาม เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กลายเป็นหนทางนำไปสู่ความสำเร็จแทน

4.ปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม

ในการทำงานเราคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องอยู่ร่วมกับเพื่อนร่วมงานซึ่งอาจจะมีทั้งที่ดีและที่ไม่ดี แต่ถึงแบบนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือ การปรับตัวครับ โดยเราอาจจะต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างของเรา เพื่อให้เข้ากับสังคมในที่ทำงานได้ครับ 

5.คิดบวก มองโลกในแง่ดี  (Positive Thinking) 

ในการทำงานนั้นย่อมมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งเราไม่ควรที่จะนำความผิดพลาดนั้นมาบั่นทอนจิตใจครับ ควรจะเรียนรู้และก้าวข้ามไปเพื่อที่จะไม่ผิดพลาดอีก หมั่นหาแรงบันดาลใจ และอย่าท้อต่ออุปสรรคให้ยิ้มเข้าไว้  นอกจากจะทำให้เราผ่านอุปสรรคไปได้แล้วยังอาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานชื่นชมเราได้อีกด้วย  และการคิดบวกนี่แหล่ะที่จะทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ตามมา

6.ความคิดสร้างสรรค์ และการกล้านำเสนอ

ในหลายๆครั้ง คนที่ประสบความสำเร็จล้วนเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าที่จะนำเสนอ  ฉะนั้นในการทำงานหากเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้องค์กรได้ เราย่อมจะเป็นที่รักของทุกองค์กรอย่างแน่นอน  แต่ถึงกระนั้นในหลายๆครั้ง ความคิดที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอาจจะไม่ได้รับการยอมรับ  แต่อย่าหยุดที่จะคิดครับ  กล้าที่จะคิดและทำในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น วันนี้อาจจะยังไม่ใช่ แต่วันหน้ามันอาจจะใช่ก็ได้  


7.ความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่

ในการทำงานเราควรรับผิดชอบต่อหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ความซื่อสัตย์จะทำให้เกิดโอกาสในการก้าวหน้าในหน้าที่ เพราะคนที่ซื่อสัตย์ไปไหนก็มีแต่คนรัก แต่หากเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัวเพียงเล็กน้อย ยอมละทิ้งความซื่อสัตย์ที่เคยมีมา ยิ่งไม่ควร เพราะการที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่จะส่งผลร้ายตามมาอย่างคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน 

8.ช่วยเหลือผู้อื่น

หากเรานั้นได้ช่วยเหลือผู้อื่นทุกครั้งที่มีโอกาส ถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะความมีน้ำใจแบบนี้แหล่ะที่ทุกองค์กรปรารถนา ซึ่งจะส่งผลดีต่อเรา เพราะจะทำงานอะไรก็มีคนคอยให้การสนับสนุน  และคอยผลักดันให้เราเจริญก้าวไปข้างหน้า

สำหรับเคล็ดลับที่นำเสนอในวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินจะทำเลยใช่ไหมครับ ก็ลองปรับใช้ตามความเหมาะสมกันดูครับ เพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จกันทุกๆ คนครับ
>> ไฟล์เนื้อหา PDF <<
ขอบคุณข้อมูล จาก : www.Masii.co.th  เรียบเรียงโดย @ Jobthaidd.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


กรมการปกครอง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงาน ก.ก. เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ 109 อัตรา


การไฟฟ้านครหลวง รับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุเป็นพนักงาน 93 อัตรา


กรมสรรพากร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 350 อัตรา


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 145 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^