งานราชการล่าสุด

4 เคล็ดลับในการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด

16 พ.ค. 2559 เวลา 21:48 น. 3,690 ครั้ง
Advertisement

4 เคล็ดลับในการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด


Advertisement
รู้ไหม 4 เคล็ดลับในการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด 


สวัสดีครับผมเชื่อได้ว่าหลายๆคนที่มีบัตรเครดิตคงจะเคยสงสัยว่าทำยังไงถึงจะใช้บัตรให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด ซึ่งจริงๆแล้วมีมากมายหลายวิธีมากๆครับ ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอเคล็บลับในการใช้บัตรให้ได้ประโยชน์สูงสุดสไตล์ jobthaidd ครับ จะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลย

1.พยายามจ่ายให้ตรงเวลาและเต็มจำนวนทุกเดือน 

ในการจะใช้จ่ายบัตรในแต่ละครั้งนั้นเราควรที่จะมีการวางแผนให้ดีทุกครั้ง นั้นทำให้เราควรเป็นคนที่จัดการเรื่องเงินให้เป็นนิสัย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวเราเอง และข้อสำคัญในทุกการใช้จ่ายบัตรเครดิตเราควรมีเงินครบจำนวนของการใช้จ่ายนั้นๆให้ครบ เพื่อรับประโยชน์ในใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการล่วงหน้าโดยไม่ต้องจ่ายเงินสดออกไปก่อนได้อย่างสูงสุด

และเมื่อถึงกำหนดเวลาจ่ายหนี้ เราต้องจ่ายหนี้ให้ตรงเวลาและจ่ายเต็มจำนวนในระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยที่กำหนด เพื่อที่เราจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ย และประโยชน์ที่เราจะได้รับอีกอย่างก็คือ โปรโมชั่นของบัตรที่จะได้ส่วนลดจากการซื้อสินค้า และได้คะแนนสะสมไว้สำหรับแลกของรางวัล เรียกว่าได้ประโยชน์อย่างมาก

2.ใช้ประเภทบัตรให้ตรงกับการใช้งาน

ทุกวันนี้มีบัตรให้เลือกมากมาย แถมยังรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย  เราจึงควรที่จะเลือกให้ตรงกับรูปแบบการใช้งานและไลฟ์สไตล์เราให้มากที่สุด แต่ต้องไม่ลืมนะครับ ว่าถ้าอยากจะได้ประโยชน์จากบัตรให้สูงสุด วินัยในการใช้จ่ายของเราก็ต้องดีด้วย ไม่ใช่พอมีแล้วรูดเพลิน แบบนี้ไม่ดีแน่ๆครับ

3.จำวันตัดบัญชีและวันกำหนดจ่ายให้แม่น

สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับการใช้บัตรเครดิต คือ วันตัดบัญชี และ วันกำหนดจ่ายชำระ ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนการใช้จ่ายต่างได้ง่ายขึ้น  ก่อนอื่นนั้นมาทวนกันซักหน่อยครับว่า คืออะไรกันบ้าง?
  • วันตัดบัญชี คือ วันตัดยอดบัตรเครดิต ซึ่งยอดที่ตัดบัญชีนี้คือยอดที่เราต้องจ่ายในวันกำหนดจ่ายครับ
  • วันกำหนดจ่าย คือ วันสุดท้ายที่ต้องจ่ายชำระหนี้ มิฉะนั้นจะต้องเสียดอกเบี้ยให้กับบัตรเครดิต  

ซึ่งถ้าหากมีการวางแผนดีๆ แล้วล่ะก็ เราอาจจะมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยสูงสุดที่ประมาณ 45-50 วัน ขึ้นอยู่ตามเงื่อนไขของบัตรแต่ละใบครับ

4.มีการจดบันทึกและเก็บ Slip ทุกครั้งที่มีการใช้จ่าย 

การจดบันทึกจะเป็นตัวช่วยเตือนให้เราทราบว่า เราได้ใช้จ่ายอะไรไปบ้าง และเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ และหากกรณีที่เรามีบัตรเครดิตหลายใบก็จะรู้ได้ว่าบัตรไหนใช้จ่ายอะไรไป เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนการจ่ายหนี้บัตรได้ตรงเวลาและไม่ลืมในการจ่ายบัตร ข้อสำคัญทุกครั้งในการใช้จ่ายผ่านบัตร ต้องไม่ลืมที่จะเช็คให้แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายตรงกับการใช้งานจริงในทุกครั้ง

ส่วนวิธีการที่ใช้การเก็บบันทึก Slip บัตรเครดิต สามารถจดและเก็บตามที่สะดวกได้เลยครับ หรืออาจจะลองใช้ App บันทึกรายการบัตรเครดิตที่ชือว่า PIGGIPO ก็ได้ครับ ซึ่งช่วยบันทึกรายการทุกการใช้จ่าย แจ้งเตือน และตรวจสอบการจ่ายชำระของเราเองได้ง่ายๆเลยครับ (ที่มาข้อมูล : pantip)

สุดท้ายนี้การที่จะใช้บัตรให้ได้ประโยชน์สูงสุด เราต้องมีการวางแผนและวินัยในการใช้งานที่ดี รวมถึงเลือกประเภทของบัตรให้ตรงกับการใช้งานของเราครับ หวังว่าเคล็ดลับที่นำมาเสนอวันนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะครับ

ขอบคุณเนื้อหาจาก " masii.co.th  " เรียบเรียงโดย @ Jobthaidd.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^