งานราชการล่าสุด

4 เคล็ดลับในการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด

16 พ.ค. 2559 เวลา 21:48 น. 4,228 ครั้ง

4 เคล็ดลับในการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุดนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
รู้ไหม 4 เคล็ดลับในการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด 


สวัสดีครับผมเชื่อได้ว่าหลายๆคนที่มีบัตรเครดิตคงจะเคยสงสัยว่าทำยังไงถึงจะใช้บัตรให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด ซึ่งจริงๆแล้วมีมากมายหลายวิธีมากๆครับ ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอเคล็บลับในการใช้บัตรให้ได้ประโยชน์สูงสุดสไตล์ jobthaidd ครับ จะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลย

1.พยายามจ่ายให้ตรงเวลาและเต็มจำนวนทุกเดือน 

ในการจะใช้จ่ายบัตรในแต่ละครั้งนั้นเราควรที่จะมีการวางแผนให้ดีทุกครั้ง นั้นทำให้เราควรเป็นคนที่จัดการเรื่องเงินให้เป็นนิสัย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวเราเอง และข้อสำคัญในทุกการใช้จ่ายบัตรเครดิตเราควรมีเงินครบจำนวนของการใช้จ่ายนั้นๆให้ครบ เพื่อรับประโยชน์ในใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการล่วงหน้าโดยไม่ต้องจ่ายเงินสดออกไปก่อนได้อย่างสูงสุด

และเมื่อถึงกำหนดเวลาจ่ายหนี้ เราต้องจ่ายหนี้ให้ตรงเวลาและจ่ายเต็มจำนวนในระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยที่กำหนด เพื่อที่เราจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ย และประโยชน์ที่เราจะได้รับอีกอย่างก็คือ โปรโมชั่นของบัตรที่จะได้ส่วนลดจากการซื้อสินค้า และได้คะแนนสะสมไว้สำหรับแลกของรางวัล เรียกว่าได้ประโยชน์อย่างมาก

2.ใช้ประเภทบัตรให้ตรงกับการใช้งาน

ทุกวันนี้มีบัตรให้เลือกมากมาย แถมยังรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย  เราจึงควรที่จะเลือกให้ตรงกับรูปแบบการใช้งานและไลฟ์สไตล์เราให้มากที่สุด แต่ต้องไม่ลืมนะครับ ว่าถ้าอยากจะได้ประโยชน์จากบัตรให้สูงสุด วินัยในการใช้จ่ายของเราก็ต้องดีด้วย ไม่ใช่พอมีแล้วรูดเพลิน แบบนี้ไม่ดีแน่ๆครับ

3.จำวันตัดบัญชีและวันกำหนดจ่ายให้แม่น

สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับการใช้บัตรเครดิต คือ วันตัดบัญชี และ วันกำหนดจ่ายชำระ ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนการใช้จ่ายต่างได้ง่ายขึ้น  ก่อนอื่นนั้นมาทวนกันซักหน่อยครับว่า คืออะไรกันบ้าง?
  • วันตัดบัญชี คือ วันตัดยอดบัตรเครดิต ซึ่งยอดที่ตัดบัญชีนี้คือยอดที่เราต้องจ่ายในวันกำหนดจ่ายครับ
  • วันกำหนดจ่าย คือ วันสุดท้ายที่ต้องจ่ายชำระหนี้ มิฉะนั้นจะต้องเสียดอกเบี้ยให้กับบัตรเครดิต  

ซึ่งถ้าหากมีการวางแผนดีๆ แล้วล่ะก็ เราอาจจะมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยสูงสุดที่ประมาณ 45-50 วัน ขึ้นอยู่ตามเงื่อนไขของบัตรแต่ละใบครับ

4.มีการจดบันทึกและเก็บ Slip ทุกครั้งที่มีการใช้จ่าย 

การจดบันทึกจะเป็นตัวช่วยเตือนให้เราทราบว่า เราได้ใช้จ่ายอะไรไปบ้าง และเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ และหากกรณีที่เรามีบัตรเครดิตหลายใบก็จะรู้ได้ว่าบัตรไหนใช้จ่ายอะไรไป เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนการจ่ายหนี้บัตรได้ตรงเวลาและไม่ลืมในการจ่ายบัตร ข้อสำคัญทุกครั้งในการใช้จ่ายผ่านบัตร ต้องไม่ลืมที่จะเช็คให้แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายตรงกับการใช้งานจริงในทุกครั้ง

ส่วนวิธีการที่ใช้การเก็บบันทึก Slip บัตรเครดิต สามารถจดและเก็บตามที่สะดวกได้เลยครับ หรืออาจจะลองใช้ App บันทึกรายการบัตรเครดิตที่ชือว่า PIGGIPO ก็ได้ครับ ซึ่งช่วยบันทึกรายการทุกการใช้จ่าย แจ้งเตือน และตรวจสอบการจ่ายชำระของเราเองได้ง่ายๆเลยครับ (ที่มาข้อมูล : pantip)

สุดท้ายนี้การที่จะใช้บัตรให้ได้ประโยชน์สูงสุด เราต้องมีการวางแผนและวินัยในการใช้งานที่ดี รวมถึงเลือกประเภทของบัตรให้ตรงกับการใช้งานของเราครับ หวังว่าเคล็ดลับที่นำมาเสนอวันนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะครับ

ขอบคุณเนื้อหาจาก " masii.co.th  " เรียบเรียงโดย @ Jobthaidd.com

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สพฐ.กำหนดรับสมัครสอบบรรจุศึกษานิเทศก์ ประจำปี พ.ศ. 2567


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รับสมัครบุคคลเป็นพนักงานราชการ 75 อัตรากรมส่งเสริมการเกษตร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 134 อัตรา


สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 263 อัตรา


กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 187 อัตรากรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ 36 อัตรา


สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^