งานราชการล่าสุด

ร้องครูผัวเมียโกง 20 ล้าน! อ้างฝากเข้า กฟผ. จัดฉากตบตาจนหลงเชื่อ

04 พ.ค. 2559 เวลา 22:29 น. 5,774 ครั้ง

ร้องครูผัวเมียโกง 20 ล้าน! อ้างฝากเข้า กฟผ. จัดฉากตบตาจนหลงเชื่อนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ชาวขอนแก่นเกือบ 30 คน รวมตัวร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกครูสองผัวเมียที่พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม หลอกพาเข้าทำงาน กฟผ. จัดฉากตบตาก่อนโกงกันหน้าด้านๆ ตามทวงถามกลับท้าให้ไปฟ้องเอาเอง รวมแล้วเสียหายกว่า 20 ล้าน... 


วันที่ 4 พ.ค. นายพงศ์พจน์ บุญมีวิเศษ อายุ 63 ปี ชาว จ.ขอนแก่น พร้อมชาวบ้านรวม 28 คน นำเอกสาร ภาพถ่าย เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ว่า ถูกสองสามีภรรยา เป็นครูสอนใน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม หลอกว่าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตบางกรวย จ.นนทบุรี เปิดรับสมัครงานหลายตำแหน่ง ทั้งวิศวกรและพนักงาน จะมีรายได้เดือนละตั้งแต่ 18,000 บาท ถึง 200,000 บาท พร้อมสวัสดิการบ้านพัก ค่ารักษาพยาบาล ประกันชีวิต และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้ที่จะทำงานตำแหน่งวิศวกรต้องจ่ายเงินค่าแรกเข้า 750,000-900,000 บาท แล้วแต่แผนกด้วย ส่วนตำแหน่งพนักงานจ่ายรายละ 650,000-750,000 บาท

ผู้ร้องเรียนกล่าวด้วยว่า เมื่อมีคนหลงเชื่อ สองผัวเมียก็พาเข้าอบรมสัมมนาที่โรงแรมห้าดาวในเมืองขอนแก่น พร้อมทั้งวัดตัวตัดชุดทำงาน ชุดปกติขาว และให้ยื่นชื่อทำประกันชีวิต โดยบอกว่าจะได้เข้าทำงานในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2557 แต่พอถึงกำหนด สองผัวเมียกลับบอกว่า ไม่ได้งานแล้ว และจะคืนเงินให้ พร้อมทั้งได้ทำสัญญาจะคืนเงิน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เงินคืน สอบถามก็หนีหน้า

นอกจากนี้ คนที่เป็นสามีได้ลาออกจากครูแล้วหายหน้าไปเลย ส่วนภรรยายังทำงานตามปกติ เมื่อทวงถามก็บอกว่า อยากได้คืนให้ไปฟ้องเอา จึงพากันเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้มีการตรวจสอบตามขั้นตอนกฎหมาย

 
"พฤติกรรมของพวกนี้จะทำในลักษณะเครือญาติ โดยครูทั้ง 2 จะเป็นคนพูดคุย ใช้วิธีการพูดชักจูงโน้มน้าวให้เหยื่อหลงเชื่อ มีญาติๆ เป็นคนออกหาเหยื่อ เข้าหาคนที่มีความสนิทสนม และรู้จักกันมาก่อน บอกว่ามีงานลักษณะนี้ ถ้าสนใจจะพาไปคุยกับญาติที่บ้าน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อก็จะพาไปที่บ้านของครูสองผัวเมีย มีการรับประทานอาหารด้วยกัน พูดคุยสร้างความน่าเชื่อถือ และหลอกให้จ่ายเงิน ซึ่งเหยื่อส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการครูที่รู้จักกับสองผัวเมียและเครือญาติ บางคนรู้จักกันมากว่า 20 ปี"

นายพงศ์พจน์ เผยอีกว่า ได้จ่ายเงินให้สองผัวเมียไป 750,000 บาท แยกเป็นค่าประกันวุฒิการศึกษา 5 หมื่นบาท ค่าดำเนินการ 7 แสนบาท เมื่อจ่ายเงินเรียบร้อย หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มติดต่อยาก ปิดมือถือ จึงเข้าไปทวงถามที่บ้าน และได้พบกับเหยื่อคนอื่นๆ ทำให้มั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอน จึงนัดรวมตัวกันเข้าร้องเรียนผ่านยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น สำหรับมูลค่าความเสียหายรวมแล้วกว่า 20 ล้านบาท.

ขอบคุณเนื้อข่าวจาก @ ไทยรัฐออนไลน์ 4 พ.ค. 2559

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.

หมวดหมู่ : ข่าว/Hotnews

ข่าวแสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 75 อัตรา


ท่าอากาศยานไทย(AOT)เปิดรับสมัครพนักงาน 426 อัตรา ประจำปี 2567


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


สพฐ.กำหนดรับสมัครสอบบรรจุศึกษานิเทศก์ ประจำปี พ.ศ. 2567


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รับสมัครบุคคลเป็นพนักงานราชการ 75 อัตรากรมส่งเสริมการเกษตร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 134 อัตรา


สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 263 อัตรา


กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 187 อัตรากรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ 36 อัตรา


สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 169 อัตรา


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 52 อัตรา


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^