งานราชการล่าสุด

6 วิธี ประหยัดเงินค่าใช้จ่ายรายวันสำหรับคนทำงาน

26 เม.ย. 2559 เวลา 18:34 น. 24,916 ครั้ง

6 วิธี ประหยัดเงินค่าใช้จ่ายรายวันสำหรับคนทำงานนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
6 วิธี ประหยัดเงินค่าใช้จ่ายรายวันสำหรับคนทำงาน
วันนี้จะเราจะมาพูดกันถึงเรื่องการประหยัดเงินง่ายๆ สไตส์คนทำงานกัน ค่าใช้จ่ายหลักๆของคนทำงานคือ ค่าใช้จ่ายประจำวันในการมาทำงาน ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากต้องมาทำงาน เช่น ค่าเดินทาง  ค่าอาหาร เป็นต้น ดังนั้นในเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็มาหาทางประหยัดกันดีกว่าครับ


วันนี้จะมาแนะนำ 6 วิธีที่จะช่วยประหยัดเงินค่าใช้จ่ายประจำวันสำหรับคนทำงานกันครับ

1. ดื่มกาแฟจากบ้านหรือที่ทำงาน
หากเราเป็นคนติดกาแฟต้องดื่มทุกเช้า แนะนำให้ชงดื่มจากบ้านหรือมาชงดื่มที่บริษัทที่มีกาแฟบริการให้  ตื่นเช้าขึ้นสักนิดเพื่อชงดื่มจากที่บ้าน หรือจะรีบไปที่ทำงานก่อนเวลาเข้างานสัก 15 นาที เพื่อชงกาแฟดื่มสักแก้วก็ได้ครับ เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อกาแฟดื่มทุกวัน ในเมื่อมีวิธีประหยัดและยังได้ดื่มกาแฟ

2. ห่อข้าวจากบ้านไปทานที่บริษัท
สำหรับคนทำงานที่อยู่ในเมือง ย่อมต้องเคยเจอกับค่าอาหารที่มีราคาแพง ดังนั้นการห่อข้าวไปทานก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในการประหยัด ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องห่อไปทานทุกมื้อทั้ง เช้า กลางวัน อาจแค่มื้อเดียวในมื้อเช้าหรือมื้อกลางวันก็ได้ และไม่จำเป็นต้องห่อจากบ้านเท่านั้น เพราะบางคนที่ไม่มีเวลาทำอาหารอาจจะใช้วิธีการแวะซื้อข้าวที่ราคาถูกกว่าแถวที่ทำงานไปทานก็ได้เช่นกันครับ

3. บริการขนส่งมวลชน
หากเราทำงานอยู่ในเมืองและที่มีทั้งรถเมลล์ และรถไฟฟ้า หรือขนส่งมวลชนอื่นๆ ใกล้ๆที่ทำงานแล้ว การใช้บริการขนส่งเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและจะทำให้ประหยัดครับ เพราะการใช้บริการขนส่งมวลชนอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าค่าน้ำมันรถและค่าบริการที่จอดรถของเราก็เป็นได้

4. หนังสือพิมพ์ฟรีหรือเว็บไซด์ข่าวออนไลน์ 
บางคนในตอนเช้าจะติดการอ่านข่าวสารจากหนังสือพิมพ์ ขอแนะนำให้ลองอ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ฟรีหรือเว็บไซด์ข่าวออนไลน์ โดยปกติหนังสือพิมพ์ฟรีจะมีคนมายืนแจกในบริเวณทางขึ้นรถไฟฟ้า และตามป้ายรถเมลล์ ส่วนเว็บไซด์ข่าวนั้นก็สามารถเข้าไปตามชื่อหนังสือพิมพ์ที่เราชอบได้เลยครับ เพียงเท่านี้เราก็อ่านข่าวสารใหม่ๆได้ทุกวันโดยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยครับ

5. อย่าลืมปิดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งาน
ก่อนออกจากบ้านไปทำงานทุกครั้ง  อย่าลืมที่จะปิดไฟและแอร์ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้งาน 
เพราะการเปิดทิ้งไว้จะทำให้ต้องเสียค่าไฟโดยไม่จำเป็น ขอเพียงตรวจเช็คและปิดทุกครั้งก็เป็นการประหยัดเงินที่ดีแล้วครับ

6. สวัสดิการของบริษัท
สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยสำหรับคนทำงานคือสวัสดิการบริษัท เพราะบางบริษัทมีสวัสดิการเช่น ที่พักราคาพนักงาน อาหารกลางวันราคาถูก ประกันชีวิตแบบกลุ่ม ฟิตเนส เป็นต้น ซึ่งอย่ามองข้ามเด็ดขาดนะครับ ควรใช้สวัสดิการตามที่บริษัทมีให้ จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ครับ

หวังว่าวิธีที่เรานำมาเสนอกันนี้จะช่วยทำให้ทุกคนประหยัดค่าใช้จ่ายรายวันกันได้นะครับ และหลังจากประหยัดกันแล้วอย่าลืมนำเงินไปออมนะครับ ไม่งั้นที่ประหยัดมาก็จะไม่เห็นผลนะครับ

บทความโดย @ JObthaidd.com และ ขอบคุณเนื้อหาข้อมูล จากทีมงาน : www.Masii.co.th

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

งานล่าสุด >>

^