งานราชการล่าสุด

อุตุฯ แจ้ง 14-15 ก.พ. นี้ อากาศเย็นอีกระลอก

10 ก.พ. 2559 เวลา 22:56 น. 8,018 ครั้ง
Advertisement

อุตุฯ แจ้ง 14-15 ก.พ. นี้ อากาศเย็นอีกระลอก


Advertisement
กรมอุตุนิยมวิทยา คาด 10-13 กุมภาพันธ์ อากาศจะอุ่นขึ้นเล็กน้อย ขณะที่วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ อากาศจะเย็นอีกระลอก 

โดยกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 10-13 กุมภาพันธ์ จะมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในขั้นที่เรียกว่าอากาศหนาว และในช่วงวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ จะมีความเย็นเข้ามาอีกระลอก ซึ่งจะส่งผลต่อภาคอีสานโดยตรง และในช่วงนี้จะมีหมอกหนาในหลายพื้นที่ ผู้ใช้ยวดยานพาหนะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

( ภาพจาก http://www.manager.co.th/ )
ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี ยืนยันด้วยว่า แม้หลังวันที่ 9 กุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ก็จะยังต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส และช่วงวันที่ 16-17 และ 21-23 กุมภาพันธ์ จะมีความเย็นเข้ามาเป็นระยะ ๆ จนกว่าจะผ่านพ้นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 

ส่วนยอดดอยวันนี้ (9 ก.พ.) เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้ง เกาะตามยอดหญ้า และหลังคารถยนต์ หลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ที่อุทยานภูหินร่องกล้า พิษณุโลก และที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์ เป็นที่ตื่นตาของนักท่องเที่ยว ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ -2 องศาฯ ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า, 1 องศาฯ ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และ 0 องศาฯ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 

ขอบคุณข่าวจาก
ข่าวสด, ข่าว, ข่าวเด่น, ข่าวด่วน, ข่าวสดวันนี้, ข่าววันนี้, ข่าวใหม่, รายการข่าวย้อนหลัง, เรื่องเล่าเช้านี้, ข่าว3มิติ, เรื่องเด่นเย็นนี้, ข่าวการเมือง, ข่าวอาชญากรรม, ข่าวดารา, ข่าวบันเทิง


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

Advertisement

เบอร์โทรแท็กซี่ขอนแก่น |   IELTS |   ข้อสอบ toeic | ประกาศผลสอบท้องถิ่น 2562
 

งานล่าสุด >>

^