งานราชการล่าสุด

อุตุฯ แจ้ง 14-15 ก.พ. นี้ อากาศเย็นอีกระลอก

10 ก.พ. 2559 เวลา 22:56 น. 8,957 ครั้ง
Advertisement

อุตุฯ แจ้ง 14-15 ก.พ. นี้ อากาศเย็นอีกระลอก


Advertisement
กรมอุตุนิยมวิทยา คาด 10-13 กุมภาพันธ์ อากาศจะอุ่นขึ้นเล็กน้อย ขณะที่วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ อากาศจะเย็นอีกระลอก 

โดยกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 10-13 กุมภาพันธ์ จะมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในขั้นที่เรียกว่าอากาศหนาว และในช่วงวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ จะมีความเย็นเข้ามาอีกระลอก ซึ่งจะส่งผลต่อภาคอีสานโดยตรง และในช่วงนี้จะมีหมอกหนาในหลายพื้นที่ ผู้ใช้ยวดยานพาหนะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

( ภาพจาก http://www.manager.co.th/ )
ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี ยืนยันด้วยว่า แม้หลังวันที่ 9 กุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ก็จะยังต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส และช่วงวันที่ 16-17 และ 21-23 กุมภาพันธ์ จะมีความเย็นเข้ามาเป็นระยะ ๆ จนกว่าจะผ่านพ้นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 

ส่วนยอดดอยวันนี้ (9 ก.พ.) เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้ง เกาะตามยอดหญ้า และหลังคารถยนต์ หลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ที่อุทยานภูหินร่องกล้า พิษณุโลก และที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์ เป็นที่ตื่นตาของนักท่องเที่ยว ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ -2 องศาฯ ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า, 1 องศาฯ ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และ 0 องศาฯ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 

ขอบคุณข่าวจาก
ข่าวสด, ข่าว, ข่าวเด่น, ข่าวด่วน, ข่าวสดวันนี้, ข่าววันนี้, ข่าวใหม่, รายการข่าวย้อนหลัง, เรื่องเล่าเช้านี้, ข่าว3มิติ, เรื่องเด่นเย็นนี้, ข่าวการเมือง, ข่าวอาชญากรรม, ข่าวดารา, ข่าวบันเทิง

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^