งานราชการล่าสุด

สินค้าขายดี “ตุ๊กตาลูกเทพ “ มาแรง 2016

25 ม.ค. 2559 เวลา 20:00 น. 3,287 ครั้ง

สินค้าขายดี “ตุ๊กตาลูกเทพ “ มาแรง 2016นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
เชื่อว่าทุกคนตอนนี้คงรู้จักกันแล้วแน่นอนสำหรับ ตุ๊กตาลูกเทพ ที่ทั้งน่ารักและน่าเอ็นดูเชียว และตอนนี้เป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน  อีกทั้งยังมีวางจำหน่ายทั้งตามร้านค้าและจำหน่ายออนไลน์อีกด้วย ดังนั้นจึงถือว่าเป็นสินค้ามาแรงแห่งปีเลยก็ว่าได้ เรามารู้จักตุ๊กตาลูกเทพกันเลย...

ตุ๊กตาลูกเทพ คือ เป็น การเชิญญาณเทพ เทวดามาสถิตมาดูแลรักษาในรูปร่างของลูกเทพ เมื่อนำไปใช้จึงเหมือนมีเทพประจำตัวค่อยคุ้มครองและให้พรสำหรับผู้เลี้ยง บูชานั้นเองครับ. ในความศักดิ์สิทธิ์นั้นถือว่าเป็นลูกเทพที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ลูกเทพจะไม่ให้โทษกับผู้เลี้ยงบูชา แต่ก็จะมีโทษบ้างกับคนที่ใช้แบบผิดศีลธรรมมากๆ คนที่เอาไปใช้ในทางผิดศีลธรรมนั้นเช่น ให้ไปทำร้ายคน ลูกเทพจะอยู่กับคนที่อยู่ในศีลในธรรม หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ควรทำบุญอุทิศบุญกุศลให้ลูกเทพอยู่เสมอ เพื่อเค้าจะได้อนุโมทนาบุญกุศลที่เราอุทิศให้เขาและจะทำให้ลูกเทพมีฤทธิ์ มากขึ้น มีกำลังมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกเทพนั้นช่วยเหลือเราได้ดีขึ้น บางตนได้อนุโมทนาบุญมากๆ ถึงกับดูแลคุ้มครอง ช่วยเหลือคนทั้งบ้านเลยก็ว่าได้. ลูกเทพไม่ชอบแสดงตัว ไม่ชอบเรื่องผิดศีลธรรมผู้เลี้ยงบูชา นั้นควรต้องทำใจหากต้องการเห็นพบเจอ หรือสัมผัสลูกเทพได้นั้น จะต้องประพฤติ ตัวอยู่ในศีลธรรม หมั่นสวดมนต์ นั่งสมาธิ เมื่อเค้าอยากให้เรารับรู้จะมาเข้าฝัน หรือทำให้เห็น แต่น้อยคนมากที่จะได้พบเจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะลูกเทพไม่แสดงตนแต่ยังคงช่วยเหลือผู้เลี้ยงบูชาตลอด หากท่านเลี้ยงบูชาลูกเทพและเป็นคนที่มีศีลธรรม มีสติ หมั่นสร้างบุญกุศลท่านก็จะพบความเจริญ รุ่งเรือง จะทำสิ่งใดก็ประสบแต่ความสำเร็จ เจริญไปด้วยดี

yes ตุ๊กตาลูกเทพ เลี้ยงเขา/บูชาเขาด้วยอะไร.
ยิ่งเราทำบุญ สวดมนต์ ให้เขามากเท่าไหร่ ลูกเทพเขาก็ยิ่งโตขึ้น เร็วนะครับ และเขายิ่งมีบารมี ในการช่วยเหลือเรามาด้วย. สิ่งที่เราจะถวายให้ลูกเทพ. ก็ควรเป็นขนมหวาน ผลไม้ นม น้ำแดง นำน้ำเขียว จะตั้งไว้แบบนั้นสักระยะหนึ่ง เรารวมรวบขนมที่เราถวายเขานั่นแหละ ไปบริจาค ให้พวกเด็ก ยากจน เพื่อสร้างบุญ กุศลให้พวกเขา และไม่ต้องนึกแทนเขาว่า เขาจะกินได้อย่างไร ลูกเทพ เขาอิ่มทิพย์ ครับ แค่เขามอง หรือ สัมผัส เขาก็อิ่มแล้ว ลูกเทพ ไมได้อยู่ได้เพราะการกินของพวกนี้ แต่พวกเขาจะอยู่ได้จากการที่เรา สร้างบารมี บุญกุศล ให้เขา ยิ่งสร้างยิ่งทำให้เขา เขาก็ยิ่งเก่ง

..... แน่นอนว่าหลายคนต่างมีมุมมองที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพย่อมมีความสัทธาและความเชื่อของเขา เพจ “บ้านลูกเทพ” เป็นเพจหนึ่งที่มีการขายตุ๊กตาลูกเทพที่ทุกท่านสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้  ตามที่เราได้ท่องดูที่หลายเพจมานั้นนอกจากค่าตัวลูกเทพแล้วนั้น ท่านยังสามารถซื้อได้ 2 แบบ คือแบบปลุกเสกและยังไม่ปลุกเสก  ท่านใดประสงค์ให้ผู้ขายปลุกเสกให้นั้นต้องเสียเงินเพิ่ม 2,000- 2,500 บาท แล้วแต่ร้าน
บูชาลูกเทพช่วยในการค้าขาย
เชื่อกันว่า หากใครมี ตุ๊กตาลูกเทพไว้บูชา จะช่วยเสริมบารมี ทำมาค้าขึ้น พร้อมทั้งชี้ว่า ลูกเทพจะเรียนหนังสือเหมือนพวกเรา โดยมีพ่อปู่ฤาษีเป็นคนสอนวิชาต่างๆ ให้ ยิ่งเราทำบุญสวดมนต์ให้เขามากเท่าไหร่ ลูกเทพก็ยิ่งโตขึ้นเร็ว และมีบารมีมาช่วยเหลือเจ้าของนั่นเอง

surprise "ลูกเทพ" ในสายตานักการตลาด


คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา เลขาธิการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ในฐานะนักการตลาดผู้คร่ำหวอดในวงการอีคอมเมิร์ซ เขามองเห็นว่าปรากฏการณ์ลูกเทพจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดปัจจัยทั้ง 3 ประการดังต่อไปนี้
1.ประการแรกคือ บุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา คนหน้าตาดีๆ ซึ่งถ้าจะพูดในเชิงการตลาดแล้วก็ต้องบอกว่าคนเหล่านี้เป็น Influencer หรือผู้มีอิทธิพลทางความคิดต่อคนอื่นๆ อยู่แล้วโดยธรรมชาติ ในกรณีของลูกเทพ เราก็จะเห็นว่ามีซเลบจำนวนหนึ่งออกมาพูดถึงพร้อมกับเล่าประสบการณ์ส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับลูกเทพ ทั้งในรายการโทรทัศน์ ยังไม่นับสื่อส่วนตัวอย่างแฟนเพจหรืออินสตาแกรม
2.ปัจจัยที่สองคือ ความต้องการแก้ปัญหาทางลัดของคนไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทำมาหากินกับดวง ผี พระ หวย ไม่เคยหายไปจากบ้านเรา จะบอกว่ามันเป็นตลาดที่ไม่เคยซบเซาก็คงไม่ผิด ด้วยเหตุที่คนส่วนมากชอบมองหาวิธีแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ทำได้เร็ว หวังผลเร็วๆ ประกอบกับการได้ยินหรือได้ฟังบุคคลที่มีชื่อเสียงให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหา ก็ยิ่งชวนให้เชื่อได้แบบสนิทใจ
3.และปัจจัยสุดท้าย ต้องยกเครดิตให้กับโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารที่เซเลบแต่ละคนเป็นเจ้าของ และมีฐานผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ทันทีที่คนดังเหล่านี้โพสต์รูปลูกเทพ คนจำนวนมากก็เห็นมันได้โดยง่าย เมื่อเห็นบ่อยๆ เห็นซ้ำๆ จึงไม่แปลกอะไรเลยที่มันจะกลายเป็นกระแส

ในแง่มุมของนักการตลาด คุณผรินทร์ ระบุว่า ทั้ง 3 องค์ประกอบนี้คือกลไกสำคัญในการปั้นเรื่องใดเรื่องหนึ่งให้กลายเป็นกระแสฮิตติดลมบน จะเห็นได้ว่าเมื่อใดก็ตามที่ทั้ง 3 ปัจจัยนี้รวมตัวกัน เมื่อนั้นคือช่วงเวลาแจ้งเกิด ย้อนกลับไปในช่วง "เฟอร์บี้" ระบาด มันก็อธิบายได้ด้วยสูตรนี้เช่นกัน

yes มอง "ลูกเทพ" แบบพุทธแท้

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ผู้สำเร็จเปรียญ 9 ประโยค จากวัดสร้อยทองอารามหลวง เห็นว่าปรากฎการณ์ลูกเทพคือสิ่งที่บอกว่าคนไทยกับเรื่องงมงายไม่มีวันแยกจากกันได้

"พุทธกับเรื่องแบบนี้ ไปด้วยกันไม่ได้นะโยม ต้องแยกให้ชัด ใครอยากจะเชื่อจะเชื่อไป เป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่อย่ามาอ้างหรือทำในนามของพุทธศาสนา ลูกเทพมีสถานะไม่ต่างพวกกุมารทอง มีการอ้างการอัญเชิญเทพมาอยู่ ให้คอยช่วยเหลือดูแล พูดง่ายลูกเทพก็คือกุมารทองหรือรักยม ในเวอร์ชั่น 2015 นี่เอง"
กล่าวโดยสรุปแล้ว ตุ๊กตาลูกเทพไม่ได้เป็นแค่ตุ๊กตาที่มีไว้คลายเครียดหรือแก้เหงาเหมือนตุ๊กตาบลายธ์ที่เคยเป็นกระแสไปก่อนหน้านี้หลายปี แต่มันคือการเปลี่ยนสิ่งน่ากลัวให้ดูน่ารักขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อผลทางการตลาด

"อาตมามองว่ามันคือปัญหา เพราะการอ้างความเป็นของศักดิ์สิทธิ์หรือลี้ลับ มันเปิดโอกาสให้คนเป็นมิจฉาชีพ หลอกลวงคนอื่น เราอย่าลืมว่าคนไทยพร้อมที่จะจ่ายอะไรให้กับของพวกนี้อยู่แล้ว ขอแค่มันเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ เงินทอง เท่าไหร่ก็จ่ายได้"

สังคมไทยมีการผสมผสานระหว่าง พราหมณ์ พุทธ ผี แบบแทบจะแยกจากกันไม่ออก ในกรณีของตุ๊กตาลูกเทพก็เช่นกัน มีทั้งความเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ครอบครอง มีทั้งการปลุกเสกหรือสวดมนต์เพื่อเพิ่มบารมีให้กับตุ๊กตา ซึ่งคนที่ทำพิธีกรรมให้ก็มีทั้งพระสงฆ์และผู้ที่ตั้งตัวเป็นกูรูด้านคุณไสย

"นั่นแหละมันคือ กลอุบาย คือความหัวหมอของคนขาย คุณไม่ตลกหรอ ที่เมืองไทยมาจนถึงขั้นที่ว่าจะกราบไหว้ขอพรตุ๊กตากันแล้ว แต่อาตมาเชื่อว่าคนไทยเห่ออะไรเป็นพักพัก พอเบื่อแล้วลูกเทพก็จะมีสถานะอะไร ไม่ต่างจากตุ๊กตาที่เด็กไม่เล่นแล้ว"

เราจะหาบูชาตุ๊กตาลูกเทพได้จากที่ไหน
การหาบูชาลูกเทพนั้นมีทั้งซื้อตามร้านทั่วไปและร้านค้าออนไลน์อย่างเช่น Facebook , Line , หรือทางเว็บไซต์  และวันนี้ของแนะนำเพจ Facebook ที่มีการซื้อขายแล้วกัน
-    บ้านลูกเทพ
-    หมอแมค ขั้นเทพ
-    ขายตุ๊กตาเด็ก
และแน่นอนว่าความเชื่อของแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกัน แต่ละคนย่อมมีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจที่แตกต่างกันไป แต่อย่าให้สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจทำให้ท่านทำในสิ่งที่ผิดและไม่เดือดร้อนแก่บุคคลอื่นก็เพียงพอแล้วนั่นเอง.

เครดิตข้อมูลจาก : เรียบเรียงโดย www.jobthaidd.com
www.facebook.com/บ้านลูกเทพ-342102259331205
http://news.sanook.com/1802598/ 

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


สำนักงาน ก.ก. เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ 109 อัตรา


กรมสรรพากร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 350 อัตรา


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 102 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 108 อัตรา


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 145 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^