งานราชการล่าสุด

ช่องทางการเช็คBlackList กับเครดิตบูโร

31 พ.ค. 2560 เวลา 11:06 น. 6,469 ครั้ง

ช่องทางการเช็คBlackList กับเครดิตบูโรนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม

                    เครดิตบูโร ถือเป็นสถาบันทางการเงินที่สำคัญและมีอิทธพลต่อธุรกรรมทางการเงินแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือแม้แต่การทำบัตรเครดิต เป็นสถาบันที่เก็บรวบรวมการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ของคุณไว้เป็นประวัติทางการเงิน  สำหรับใครที่ เคยมีประวัติการชำระหนี้ล่าช้าหรือประวัติทางการเงินที่ไม่ดีจนต้องติดเครดิตค้างชำระ ซึ่งก็จะทำให้ เครดิตบูโรของคุณถูกติดประวัติทางการเงินทีไม่ดีนี้ไปอีกเป็นะระยะเวลา 3 ปี หรือจนกว่าคุณจะเคลียร์หนี้สินที่ค้างชำระลงได้ ซึ่งในระยะ 3 ปีนี้คุณก็จะไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินใดๆ ได้ทั้งการทำบัตรเครดิต การขอสินเชื่อต่างๆ ซึ่งสำหรับใครที่มีปัญหาแบบนี้ แล้วได้มีการชำระหนี้ไปจนครบแล้วแต่ยังไม่มั่นใจว่า สถานะของคุณถูกเคลียแล้วหรือไม่ วันนี้เรามีรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการเช็คเครดิตบูโรมาฝากกันครับ
บุคคลทั่วไป
                   สำหรับบุคคลทั่วไป ในกรณีที่ยื่นด้วยตนเอง หากคุณต้องการเช็คเครดิตบูโรของคุณสามารถทำได้โดยเตรียมเอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทางไปยื่นกับสถาบันการเงินหรือ สถานที่เช็คเครดิตบูโรได้เลย  แต่หากคุณไม่สะดวกที่จะยื่นด้วยตนเองสามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นดำเนินการแทนได้โดย เตรียมหนังสือมอบอำนาจบุคคลธรรมดา กรอกรายละเอียดและเซ็นชื่อให้สมบูรณ์ครบถ้วน , สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงมาแสดง,สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงมาแสดง เท่านี้ก็สามารถยื่นของตรวจเช็คสถานะเครดิตบูโรได้แล้ว
นิติบุคคล   
                   สำหรับนิติบุคคล ต้องมีสำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคล ที่รับรองไว้ไม่เกิน 3 เดือน และรับรองความถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงนำมาแสดงตราประทับของนิติบุคคล ถ้ามี เพื่อใช้ประกอบการยื่นขอคำขอตรวจสอบข้อมูลเครดิต บูโรได้ แต่หากท่านต้องการให้ผู้อื่นเป็นผู้ยื่นเรื่องแทนก็สามารถทำได้โดย เตรียมหนังสือมอบอำนาจนิติบุคคล กรอกรายละเอียดและเซ็นชื่อให้สมบูรณ์ครบถ้วน สำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคล ที่รับรองไว้ไ่ม่เกิน 3 เดือน และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจประทับตราของนิติบุคคล (ถ้ามี) ,สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้องพร้อมตัวจริงนำมาแสดงและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้รับมอบอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงนำมาแสดง  เท่านี้ก็สามารถยื่นทำเรื่องได้เช่นกัน
สถานที่และช่องทางการเช็คเครดิตบูโร


ภายในกรุงเทพมีสถานที่ ที่สามารถยื่นเรื่องของตรวจเช็คเครดิตบูโรได้ โดยสามารถทราบผลได้เลยภายใน 15 นาที มี 4ที่ดังนี้
1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2 เลขที่ 63 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320 โทรศัพท์ : (66) 02-643-1250 เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00 น. – 16.30 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์
2. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ด้านในสถานี) เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น.  หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์
3. ห้างเจเวนิว (นวนคร) ติดโรงพยาบาลนวนคร ชั้น 4 ติดประกันสังคม เปิดทำการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์
4. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – อาคารกลาสเฮ้าส์ ชั้นใต้ดิน ซอยสุขุมวิท 25 เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์เวลา 09.00 น. – 16.30 น. หยุดวัดหยุดนักขัตฤกษ์

นอกจากนี้ท่านยังสามารถ ยื่นของตรวจสอบเครดิตบูโรได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ , ธนาคารธนชาต ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ที่ให้บริการตรวจสอบเครดิตบูโร โดยมีค่าธรรมเนียม100 บาทสำหรับบุคคลทั่วไปและ 200บาทสำหรับนิติบุคคล
และหากท่านที่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกเดินทางไปยื่น ตามสถานที่ที่ได้แนะนำก็สามารถยื่น เรื่อง Online ได้ทาง Ebanking  ของธนาคารไทยพาณิชย์ และ ธนาคารกรุงไทย โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการ 7 วันและผลจะถูกส่งมาที่บ้านให้เรา แต่มีข้อจำกัดที่ว่าจะต้องเป็นเจ้าของบัญชีของธนาคารนั้นๆ เป็นผู้ยื่นเองเท่านั้น


    เท่านี้คุณก็จะสามารถเช็คสถานะเครดิตบูโรของตัวเองได้แล้วเพื่อวางแผนในการเงินหรือการจะทำธุรกรรมใดๆต่อไปได้  แต่ทางที่ดี เราเองควรใช้จ่ายและมีการวางแผนในการใช้เงินที่ดีและรอบคอบไม่ควรให้เกิดการค้างชำระจนเป็นประวัติลูกหนี้ที่ไม่ดี จนถึงการติดBlackList เพราะนอกจากจะยุ่งยากแล้วคุณจะเสียโอกาสในการทำธุรกรรมต่างๆ ไปเลย จนกว่าจะมีการเคลียร์หนี้สินและ ปลดสถานะให้กับตัวคุณ ดังนั้น masii ว่าเราควรกันไว้ดีกว่าแก้ ใช้จ่ายอย่างรอบคอบและวางแผนให้ดี จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลดีดีจากhttps://masii.co.th  เรียบเรียงโดยทีมงาน Jobthaidd.com


แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ ธ.ก.ส. รับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเป็นพนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4 จำนวน 620 อัตรา


ธ.ก.ส. เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเป็นพนักงาน 250 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 24 -31 พฤษภาคม 2566((รวมลิงก์)) ประกาศรับสมัครสอบ ครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ เช็กรายละเอียดได้ที่นี่ [1]


((รวมลิงก์)) ประกาศรับสมัครสอบ ครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ เช็กรายละเอียดได้ที่นี่ [2]

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 50 อัตรา

กทม. เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 62 อัตรา


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 7,000 อัตรา


กรมสรรพากร เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 900 อัตรา


กรมการปกครอง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 140 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 25 อัตรา


กรมทางหลวง เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 229 อัตรา


เว็บไซต์ ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. อยู่เขตไหน ใช้สิทธิ์ที่ไหน ลำดับเท่าไร รู้หมด!!!


กรมการแพทย์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 123 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2566


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก 2566 เช็กรายละเอียดที่นี่


แจกแนวข้อสอบ ก.พ. กว่า 3,500 ข้อ(พร้อมเฉลย) และ10 วีดีโอบรรยายข้อสอบ


ด่วน!! มติอนุมัติ กสถ.เปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2565ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^