งานราชการล่าสุด

ช่องทางการเช็คBlackList กับเครดิตบูโร

31 พ.ค. 2560 เวลา 11:06 น. 6,181 ครั้ง
Advertisement

ช่องทางการเช็คBlackList กับเครดิตบูโร


Advertisement

                    เครดิตบูโร ถือเป็นสถาบันทางการเงินที่สำคัญและมีอิทธพลต่อธุรกรรมทางการเงินแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือแม้แต่การทำบัตรเครดิต เป็นสถาบันที่เก็บรวบรวมการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ของคุณไว้เป็นประวัติทางการเงิน  สำหรับใครที่ เคยมีประวัติการชำระหนี้ล่าช้าหรือประวัติทางการเงินที่ไม่ดีจนต้องติดเครดิตค้างชำระ ซึ่งก็จะทำให้ เครดิตบูโรของคุณถูกติดประวัติทางการเงินทีไม่ดีนี้ไปอีกเป็นะระยะเวลา 3 ปี หรือจนกว่าคุณจะเคลียร์หนี้สินที่ค้างชำระลงได้ ซึ่งในระยะ 3 ปีนี้คุณก็จะไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินใดๆ ได้ทั้งการทำบัตรเครดิต การขอสินเชื่อต่างๆ ซึ่งสำหรับใครที่มีปัญหาแบบนี้ แล้วได้มีการชำระหนี้ไปจนครบแล้วแต่ยังไม่มั่นใจว่า สถานะของคุณถูกเคลียแล้วหรือไม่ วันนี้เรามีรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการเช็คเครดิตบูโรมาฝากกันครับ
บุคคลทั่วไป
                   สำหรับบุคคลทั่วไป ในกรณีที่ยื่นด้วยตนเอง หากคุณต้องการเช็คเครดิตบูโรของคุณสามารถทำได้โดยเตรียมเอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทางไปยื่นกับสถาบันการเงินหรือ สถานที่เช็คเครดิตบูโรได้เลย  แต่หากคุณไม่สะดวกที่จะยื่นด้วยตนเองสามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นดำเนินการแทนได้โดย เตรียมหนังสือมอบอำนาจบุคคลธรรมดา กรอกรายละเอียดและเซ็นชื่อให้สมบูรณ์ครบถ้วน , สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงมาแสดง,สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงมาแสดง เท่านี้ก็สามารถยื่นของตรวจเช็คสถานะเครดิตบูโรได้แล้ว
นิติบุคคล   
                   สำหรับนิติบุคคล ต้องมีสำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคล ที่รับรองไว้ไม่เกิน 3 เดือน และรับรองความถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงนำมาแสดงตราประทับของนิติบุคคล ถ้ามี เพื่อใช้ประกอบการยื่นขอคำขอตรวจสอบข้อมูลเครดิต บูโรได้ แต่หากท่านต้องการให้ผู้อื่นเป็นผู้ยื่นเรื่องแทนก็สามารถทำได้โดย เตรียมหนังสือมอบอำนาจนิติบุคคล กรอกรายละเอียดและเซ็นชื่อให้สมบูรณ์ครบถ้วน สำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคล ที่รับรองไว้ไ่ม่เกิน 3 เดือน และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจประทับตราของนิติบุคคล (ถ้ามี) ,สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้องพร้อมตัวจริงนำมาแสดงและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้รับมอบอำนาจ และเซ็นชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงนำมาแสดง  เท่านี้ก็สามารถยื่นทำเรื่องได้เช่นกัน
สถานที่และช่องทางการเช็คเครดิตบูโร


ภายในกรุงเทพมีสถานที่ ที่สามารถยื่นเรื่องของตรวจเช็คเครดิตบูโรได้ โดยสามารถทราบผลได้เลยภายใน 15 นาที มี 4ที่ดังนี้
1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2 เลขที่ 63 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320 โทรศัพท์ : (66) 02-643-1250 เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00 น. – 16.30 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์
2. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ด้านในสถานี) เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น.  หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์
3. ห้างเจเวนิว (นวนคร) ติดโรงพยาบาลนวนคร ชั้น 4 ติดประกันสังคม เปิดทำการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์
4. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – อาคารกลาสเฮ้าส์ ชั้นใต้ดิน ซอยสุขุมวิท 25 เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์เวลา 09.00 น. – 16.30 น. หยุดวัดหยุดนักขัตฤกษ์

นอกจากนี้ท่านยังสามารถ ยื่นของตรวจสอบเครดิตบูโรได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ , ธนาคารธนชาต ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ที่ให้บริการตรวจสอบเครดิตบูโร โดยมีค่าธรรมเนียม100 บาทสำหรับบุคคลทั่วไปและ 200บาทสำหรับนิติบุคคล
และหากท่านที่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกเดินทางไปยื่น ตามสถานที่ที่ได้แนะนำก็สามารถยื่น เรื่อง Online ได้ทาง Ebanking  ของธนาคารไทยพาณิชย์ และ ธนาคารกรุงไทย โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการ 7 วันและผลจะถูกส่งมาที่บ้านให้เรา แต่มีข้อจำกัดที่ว่าจะต้องเป็นเจ้าของบัญชีของธนาคารนั้นๆ เป็นผู้ยื่นเองเท่านั้น


    เท่านี้คุณก็จะสามารถเช็คสถานะเครดิตบูโรของตัวเองได้แล้วเพื่อวางแผนในการเงินหรือการจะทำธุรกรรมใดๆต่อไปได้  แต่ทางที่ดี เราเองควรใช้จ่ายและมีการวางแผนในการใช้เงินที่ดีและรอบคอบไม่ควรให้เกิดการค้างชำระจนเป็นประวัติลูกหนี้ที่ไม่ดี จนถึงการติดBlackList เพราะนอกจากจะยุ่งยากแล้วคุณจะเสียโอกาสในการทำธุรกรรมต่างๆ ไปเลย จนกว่าจะมีการเคลียร์หนี้สินและ ปลดสถานะให้กับตัวคุณ ดังนั้น masii ว่าเราควรกันไว้ดีกว่าแก้ ใช้จ่ายอย่างรอบคอบและวางแผนให้ดี จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลดีดีจากhttps://masii.co.th  เรียบเรียงโดยทีมงาน Jobthaidd.com


Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
เราทีมงาน Jobthaidd พร้อมอัพเดท งานราชการ ตำแหน่งงานว่าง ให้ทุกวัน ติดตามได้ที่เว็บไซต์
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 208 อัตรา


ออมสินให้กู้คนละ 30,000 บาท "สินเชื่อเพื่อคุณ" ผ่อนนาน 2 ปี " ไม่ต้องมีหลักประกัน" เช็กรายละเอียดเลย


กู้เงินออมสิน 500,000 บาท "ไม่ต้องมีคนค้ำ" ผ่อนนาน 10 ปี เช็กเงื่อนไขเลย!


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 725 อัตรา


สินเชื่อเกษตรกร ธ.ก.ส. วงเงิน 500,000 บาท ผ่อนนานสูงสุด 15 ปี


สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 88 อัตรา


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก ประจำปี 2565


เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวนหลายอัตราIELTS |   ข้อสอบ toeic

งานล่าสุด >>

^