งานราชการล่าสุด

หัวหน้าสำนักงาน ก.ถ. แจงประเด็นประกาศปรับขึ้นค่าครองชีพพนักงานท้องถิ่น ไม่ได้ช้าอย่างที่เข้าใจ

21 มิ.ย. 2558 เวลา 09:23 น. 3,400 ครั้ง

หัวหน้าสำนักงาน ก.ถ. แจงประเด็นประกาศปรับขึ้นค่าครองชีพพนักงานท้องถิ่น ไม่ได้ช้าอย่างที่เข้าใจนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
นายสันติธร ยิ้มละมัย หัวหน้าสำนักงาน ก.ถ. ได้โพสต์ข้อความบนเฟชบุค "ชี้แจงถึงประเด็นขั้นตอนและระยะเวลาของการประกาศขึ้นค่าครองชีพข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น" ไม่ได้ช้าอย่างที่เข้าใจ และมั่นใจตอนนี้สวัสดิการเงินเดือนของท้องถิ่นดีกว่า ก.พ.
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2558 หัวหน้าสำนักงาน ก.ถ. ได้โพสต์ข้อความบนเฟชบุค ชี้แจงไว้ดังนี้

ขออนุญาตชี้แจงเพิ่มเติมนะครับ
- ครม.มีมติในเรื่องนี้เมื่อ 18 พ.ย.57 สุดท้ายมีการออกระเบียบกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 17 ก.พ.58

- มติ ครม.ดังกล่าวมิได้มีผลรวมถึงบุคลากรของ อปท. แต่อย่างใด

- ก.ถ. มีมติเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 58 เห็นชอบในหลักการให้มีการปรับเงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราวแก่บุคลากรของ อปท. เพื่อให้สอดคล้องกับข้าราชการประเภทอื่น โดยให้ ก.กลาง ไปดำเนินการตามมติ ครม.ที่เกี่ยวข้อง

- เมื่อมีประกาศราชกิจจานุเบกษาระเบียบดังกล่าวเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 58 ก.กลาง ก็นำเรื่องนี้มาพิจารณาและมีมติเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 58 เห็นชอบให้มีการปรับเงินเพิ่มข้างต้นใหัแก่บุคลากรของ อปท.

- สถ. ในฐานะฝ่ายเลขา ก.กลาง มีหนังสือลงวันที่ 8 มิ.ย. 58 ถึง ปมท. เพื่อให้นำเรียน รมว.มท. เพื่อลงนามในประกาศ ก.กลาง เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่ง รมว.มท. ก็ลงนามเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ถ้านับระยะเวลาดำเนินการทั้งหมด ประมาณ 3 เดือน ก็ไม่ได้ใช้เวลาแตกต่างจากข้าราชการประเภทอื่นแต่อย่างใด

- ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา ส่วนใหญ่มาตรฐานกลางได้กำหนดให้นำระเบียบกฎหมายว่าด้วยการบริหารงานบุคคลของข้าราชการพลเรือนมาใช้กับท้องถิ่นโดยอนุโลม โดยเฉพาะในเรื่องเงินเดือน ค่าจ้าง และประโยชน์ตอบแทนอื่น ทำให้ต้องตามพลเรือนมาโดยตลอด แต่ในมาตรฐานกลางฉบับปัจจุบัน ได้มีการแก้ไขให้สามารถกำหนดได้เอง ซึ่งเวลานี้ ท้องถิ่นต้องถือว่าดีกว่าพลเรือนอยู่หลายเรื่อง เช่น เงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง และเส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ ตรงนี้ก็มีเสียงต่อว่าทำนองเดียวกันนี้จากข้าราชการพลเรือนมาถึงท้องถิ่นอยู่บ้างเหมือนกัน ก็แล้วแต่มุมมอง ความคิด วิจารณญานของแต่ละคนนะครับ

ที่มา thailocalmeet.com
thailocal_news544

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

งานล่าสุด >>

^