งานราชการล่าสุด

โยธาฯ รุดตรวจเครื่องเล่นสวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่น หลังเด็กตกสไลเดอร์เสียชีวิต

10 มิ.ย. 2558 เวลา 22:12 น. 4,629 ครั้ง

โยธาฯ รุดตรวจเครื่องเล่นสวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่น หลังเด็กตกสไลเดอร์เสียชีวิตนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
โยธาจังหวัดขอนแก่นออกตรวจเครื่องเล่นสวนน้ำภายในสวนสัตว์ขอนแก่น หลังจากเกิดเหตุสลดเด็กตกสไลเดอร์กลางแจ้งเสียชีวิต แนะให้ผู้รับผิดชอบหมั่นตรวจสอบบำรุงรักษาเคลื่องเล่น

  วันนี้ (10 มิ.ย. 58) ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่จากโยธาธิการจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบเครื่องเล่นสไลเดอร์ขนาดใหญ่ภายในสวนน้ำ ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาสวนกวาง ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีเด็กเข้าไปเล่นเครื่องเล่นสไลเดอร์กลางแจ้งที่ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง เขตอำเภอเมืองขอนแก่น ตกลงมาจนเสียชีวิตที่ผ่านมา

ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่นกล่าวว่า จากการที่ทางคณะเจ้าหน้าที่โยธาธิการจังหวัดขอนแก่นได้ตรวจเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่อยู่ภายในสวนน้ำ โดยรวมถือได้ว่ามีความปลอดภัยอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับสากล แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบของสวนสัตว์ขอนแก่นเข้ามาตรวจสอบบางส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบที่ขึ้นสนิมได้ ให้หมั่นบำรุงดูแลรักษาตรวจเช็กอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายแก่ผู้ที่ใช้เครื่องเล่นได้

ในส่วนของสวนสัตว์ขอนแก่น เครื่องเล่นสไลเดอร์ขนาดใหญ่มีจำนวนสองแห่ง คือที่อำเภอเมืองขอนแก่น และในสวนสัตว์ขอนแก่น โดยภายในสวนสัตว์ขอนแก่นในช่วงวันหยุด และเทศกาลต่างๆ นักท่องเที่ยวนิยมพาบุตรหลานเข้ามาเล่นจำนวนมาก ซึ่งสวนสัตว์ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยทุกรูปแบบ ป้องกันเด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่ลงเล่นน้ำหากเกิดอาการบาดเจ็บ เป็นตะคริว สามารถให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 มิถุนายน 2558

ยังไงก็ต้องระวังบุตรหลานของท่านกันหน่อยนะครับ

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^