งานราชการล่าสุด

ประกาศแล้ว 'ผลสอบท้องถิ่น62' สอบผ่านทั้งภาค ก และภาค ข จำนวน 9,893 คน คิดเป็น 3.97% ของผู้เข้าสอบ

05 ส.ค. 2562 เวลา 15:51 น. 35,943 ครั้ง
Advertisement

ประกาศแล้ว 'ผลสอบท้องถิ่น62' สอบผ่านทั้งภาค ก และภาค ข จำนวน 9,893 คน คิดเป็น 3.97% ของผู้เข้าสอบ


Advertisement
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น​ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2562

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2562 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ครั้งที่ 10/2562 เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น และกำหนดวัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบภาค ค หลังจากที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่รับผิดชอบการจัดการสอบแข่งขัน ได้รวมคะแนนสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะสำหรับตำแหน่ง (ภาค ข) เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีผู้สอบได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดในข้อ 9 ของประกาศรับสมัครสอบแข่งขันของคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นฉบับดังกล่าว โดยได้คะแนนในแต่ละภาคไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จำนวน 9,893 คน
 

การประชุม กสถ. ในครั้งนี้ ได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับผลการสอบภาค ก และภาค ข และได้มีมติประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาค ค และกำหนดวัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบ ดังนี้

1. สถิติผู้เข้าสอบภาค ก และภาค ข ในครั้งนี้ ปรากฏว่ามีผู้มีสิทธิเข้าสอบ จำนวน 338,052 คน ได้เข้าสอบ จำนวน 249,235 คน คิดเป็น 73.73% ใกล้เคียงกับการสอบในครั้งที่ผ่านมา (ปี 2560)

2. ผู้สอบผ่านภาค ก และภาค ข ในครั้งนี้ มีผู้สอบผ่าน (ได้คะแนนสอบไม่ต่ำกว่า 60%) ภาค ก จำนวน 18,321 คน คิดเป็น 7.35% ของผู้เข้าสอบ สอบผ่านภาค ข จำนวน 37,511 คน คิดเป็น 15.05% ของผู้เข้าสอบ โดยเป็นผู้ที่สอบผ่านทั้งภาค ก และภาค ข จำนวน 9,893 คน คิดเป็น 3.97% ของผู้เข้าสอบ

3. กสถ. ได้มีมติให้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น และกำหนดวัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบ ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2562 โดยกำหนดให้มีการสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. และกำหนดระเบียบเกี่ยวกับการสอบให้ผู้เข้าสอบปฏิบัติ เข่น การแต่งกายในวันสอบผู้เข้าสอบ ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีต้องแต่งกายชุดสุภาพ โดยเป็นหน้าที่ของผู้เข้าสอบที่จะต้องทราบวัน เวลา และสถานที่สอบ และให้ผู้เข้าสอบต้องยื่นและส่งมอบเอกสารหลักฐานที่ใช้ในการสมัครสอบให้เจ้าหน้าที่ในวันสอบด้วย

สำหรับรายละเอียดประกาศดังกล่าวสามารถดูได้ในเว็บไซด์ http://www.dla.go.th หรือเว็บไซด์ http://www.dlaapplicant2562.com

ในตอนท้าย อธิบดี สถ. ได้ยืนยันว่า การดำเนินการสอบแข่งขันในทุกขั้นตอนได้ดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม และตรวจสอบได้ ดังนั้น จึงขอให้ผู้สมัครสอบแข่งขันทุกท่านไม่ว่าจะเป็นผู้สอบผ่านหรือผู้ที่ยังไม่สามารถสอบผ่านในครั้งนี้ ได้เชื่อมั่นในกระบวนการสอบ และอย่าได้หลงเชื่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลผู้หวังผลประโยชน์ (ตกเบ็ด) จากผู้สมัครสอบแข่งขัน และร่วมกันดำเนินการทั้งทางกฎหมาย และทางสังคมกับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์แก่ อปท. และเพื่อความเป็นธรรมแก่ผู้สอบแข่งขันทุกท่าน สำหรับผู้เข้าสอบที่ต้องการขอทราบคะแนนผลการสอบ สามารถขอทราบได้หลังจากที่ กสถ. ได้มีการประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้แล้ว ซึ่งจะได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าสอบได้ทราบต่อไป

ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2562

ที่มา : เฟซบุ๊กนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น
เช็กผลสอบได้ที่ https://dlaapplicant2562.com

Keep in contact with The Jobtoday by following our Facebook page.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!

งานล่าสุด >>

^